Tiên phong Land lập dự án “ma”, bán đất khống tài sản?

(PLVN) - Gần 30 khách hàng mua phải dự án ma của Công ty Cổ phần Đầu tư Tiên Phong Land (Tiên Phong Land) với số tiền hơn 44 tỉ đồng đang đứng trước nguy cơ mất trắng khi chủ đầu tư và người đại diện pháp luật vẫn vô can.
Tiên phong Land lập dự án “ma”, bán đất khống tài sản? Tiên Phong Land đầu tư hạ tầng “chui” trên khu đất không thuộc chủ quyền của mình để lừa bán cho khách hàng

Như Pháp luật Việt Nam đã phản ánh, khoảng tháng 8/2018, 29 khách hàng ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư mới Gò Cát thuộc các thửa đất số 692, 695,701, tờ bản đồ số 06 (TL 02/CT-UB); thửa 437, tờ bản đồ số 03 (TL 299/TTg) phường Phú Hữu, quận 9, TP HCM của ông Vũ Tiến Hường, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy – đại diện pháp luật Công ty Tiên Phong Land. Mặc dù họ đã thanh toán đến 90% giá trị hợp đồng nhưng vẫn không được giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua tìm hiểu và xác minh thông tin từ UBND phường Phú Hữu và UBND quận 9 được biết, ông Vũ Tiến Hường và bà Nguyễn Thị Diệu Thúy và Tiên Phong Land không hề được cấp quyền sở hữu tài sản trên đất cũng như được sử dụng bất kỳ trong các thửa đất nào nói trên tại phường Phú Hữu.

Thế nhưng, ông Hường, bà Thúy và Tiên Phong Land đã đầu tư “chui” hạ tầng 1 cách hoành tráng, bán và thu lợi của 29 khách hàng nói trên hơn 44 tỉ đồng.

Sau khi báo chí phản ánh, hàng chục khách hàng gửi đơn tố cáo đến PC03 Công an TP HCM và cầu cứu Bí thư Thành ủy TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM và Giám đốc Công an TP HCM nhưng cho đến nay sự việc vẫn chìm trong yên lặng.

“Điều đáng nói là, một mặt ông Vũ Tiến Hường, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy và Tiên Phong Land không có một động thái nào để khắc phục thiệt hại, trả lại tiền cho khách hàng. Mặt khác họ còn lên tiếng thách thức khách hàng chúng tôi”, nhiều khách hàng cho biết sau khi liên hệ với ông Hường bà Thúy và Tiên Phong Land.

“Rõ ràng Tiên Phong Land đang bán 'vịt trời' nhưng thu hơn 44 tỉ đồng của chúng tôi là hoàn toàn sự thực. Không hiểu sao họ vẫn sống nhỡn nhơ ngoài vòng pháp luật và trên nổi khổ đau của mấy mươi gia đình chúng tôi”, khách hàng H.T.K bức xúc.

Trong khi đó, ngày 28/11/2019 Tiên Phong Land ra công văn số 007 gửi các cơ quan báo chí, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy lại cho rằng “do một số sự cố khách quan xảy ra không mong muốn nên đã dẫn đến tình trạng hiểu lầm giữa khách hàng với Tiên Phong Land. Với tư cách là người đại diện pháp luật, chúng tôi xin nhận trách nhiệm về những thiếu sót này và với tất cả sự cầu thị của mình. Chúng tôi hứa sẽ khắc phục hậu quả việc này với thời gian sớm nhất”.

Sau khi bị phanh phui sự việc, Tiên Phong Land cho rằng mình bị hiểu nhầm 

Theo phản hồi của bà Thúy – đại diện pháp luật Tiên Phong Land thì đây là sự cố khách quan do đó khách hàng có sự hiểu lầm dẫn đến làm ảnh hưởng uy tín công ty. Vậy Tiên Phong Land, ông Vũ Tiến Hường và bà Nguyễn Thị Diệu Thúy đang bán gì cho khách hàng?

Trong khi đó Tiên Phong Land lại liên tục di chuyển trụ sở làm việc, không tiếp xúc, đối thoại để giải quyết cho khách hàng mà tìm cách lảng tránh thậm chí thách thức, cho người lạ trấn áp khách hàng.

Pháp luật quy định rất rõ về hành vi mua bán tài sản, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trong đó nêu rõ các điều kiện cần và đủ để thực hiện việc chuyển nhượng theo đúng quy định pháp luật.

Việc ông Vũ Tiến Hường, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy và Tiên Phong Land "bán khống" tài sản rõ ràng là hành vi vi phạm pháp luật. Thế nhưng cho đến nay cơ quan điều tra Công an TP HCM vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho khách hàng. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin để phản ánh tới bạn đọc.

Quang Ngọc – Đào Thiện
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?
(PLVN) - Quan điểm của nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì lao động theo diện du lịch, tự do, du học, chuyên gia, lao động ở biên giới mà không có hợp đồng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). 

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 12 và 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. 

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.
Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.
Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬