Thành phố Vũng Tàu: Bệnh viện Lê Lợi trả lời nội dung phản ánh báo PLVN

(PLO) - Sau khi Báo PLVN có hai bài viết phản ánh về những dấu hiệu sai phạm tại bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu trong thời gian qua.  Bệnh viện này đã nghiêm túc tiếp thu, tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả nội dung báo phản ánh, đồng thời có văn bản trả lời gửi đến báo PLVN. Điều này thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của Ban Giám đốc bệnh viện trong việc giải quyết kịp thời đơn thư phản án của người dân cũng như báo chí phản ánh.

Sau khi Báo PLVN có hai bài viết phản ánh về những dấu hiệu sai phạm tại bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu trong thời gian qua.  Bệnh viện này đã nghiêm túc tiếp thu, tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả nội dung báo phản ánh, đồng thời có văn bản trả lời gửi đến báo PLVN. Điều này thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của ban giám đốc bệnh viện, trong việc giải quyết kịp thời đơn thư phản án của người dân cũng như báo chí phản ánh.
Thành phố Vũng Tàu:  Bệnh viện Lê Lợi trả lời nội dung phản ánh báo PLVN

Trong các ngày 11/8 và 18/8/2017, báo PLVN đăng tải hai bài viết: “Khuất tất sau ca mổ khiến sản phụ mất con” và bài “ Ai dung túng sai phạm tại bệnh viên Lê Lợi Vũng Tàu”, phản ánh những dấu hiệu sai phạm tại bệnh viện Lê Lợi như việc: Phẫu thuật thai ngoài tử cung đối với bệnh nhân Lê Hồng Thương( Trú tại TP Vũng Tàu); Bác sỹ của bệnh viện khám bệnh ngoài giờ; Gian lận tiền bảo hiểm xã hội: Lò xử lý chất thải rắn không đạt tiêu chuẩn; Việc kết nạp đảng đối với bác sỹ Hoàng Phước Ba…

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo PLVN, Ban Giám đốc bệnh viện Lê Lợi đã tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các nội dung mà báo phản ánh. Ngày 30/8/2017, Phó giám đốc bệnh viện Nguyễn Đình Tuấn ký văn bản số 1689/CV-BV dài 10 trang và kèm theo các văn bản, tài liệu liên quan gửi đến báo PLVN để trả lời toàn bộ nội dung hai bài báo nêu trên.

Qua xem xét nội dung công văn và các tài liệu chứng minh kèm theo của bệnh viện Lê Lợi cho thấy, tất cả các nội dung mà người dân và báo phản ánh, đều được ban lãnh đạo bệnh viện trực tiếp giải quyết theo quyền hạn, và báo cáo kịp thời đến các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Báo PLVN  trích một số nội dung trả lời của bệnh viện Lê Lợi liên quan đến sự việc nêu trên.

Đối với bệnh nhân Lê Hồng Thương, việc chẩn đoán xác định thai ngoài tử cung vỡ được thực hiện theo Quyết định số 315/QĐ- BYT ngày 29/01/2015 của Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu chuyên môn “ Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh sản phụ khoa”. Ngoài ra, trước khi mổ bệnh nhân Thương đã được Bác sỹ bệnh viện thực hiện hội chẩn mổ cấp cứu, thực hiện tư vấn và giải thích kỹ cho bệnh nhân và chồng của bệnh nhân phải mổ cấp cứu cho chị này. Sau đó, chị Thương và chồng đều đồng ý và cùng ký cam kết phẫu thuật nội soi.

Về nội dung cho rằng có việc trục lợi trong chênh lệch phim của các cá nhân, khoa phòng tại bệnh viện. việc này tại Báo cáo số 3611/SYT-TTr ngày 29/12/2015 của Sở Y tế báo cáo UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tau đã kết luận, không phát hiện có hiện tượng trục trong chênh lệch phim như đơn thư phản ánh.

Trường hợp bác sỹ Hoàng Phước Ba bị kỷ luật vẫn được giới thiệu kết nạp đảng, cử đi học siêu âm sản khoa 3 tháng, việc này đã được làm rõ như sau: Hồ sơ giới thiệu bác sỹ Ba vào Đảng gửi về Đảng ủy Sở Y tế vào tháng 03/2013, đến tháng 09/2013 Bác sỹ Ba bị kỷ luật mức độ khiển trách nên Chị bộ đã báo cáo Đảng ủy cấp trên xem xét việc kết nạp Đảng cho đồng chí Ba. Nội dung này đã được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh kết luận nội dung thanh tra tại Thông báo số 27-TB/ĐUK ngày 08/03/2017, về nội dung nêu trên là không có cơ sở để kết luận đồng chí Trần Văn Bảy chỉ đạo làm giả mạo chữ ký theo như đơn thư tố cáo, hiện nay Bác sỹ Ba vẫn chưa được kết nạp Đảng…

Liên quan đến lò xử lý chất thải rắn thì hiện nay lò đốt của bệnh viện đã đạt quy chuẩn theo quy định được thể hiện qua phiếu quan trắc môi trường số B17.56/TTQT ngày 15/03/2017 và B17.474/TTQT ngày 04/07/2017 của Trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh BR-VT.

Như vậy việc minh bạch và kịp thời giải đáp được những kiến nghị, phản ánh của người dân, báo chí của bệnh viện Lê Lợi đều đáng hoan nghênh, thể hiện tinh thần trách nhiệm và cầu thị của ban lãnh đạo bệnh viện, qua đó lấy lại niềm tin và uy tín không chỉ riêng đối với bệnh viện này, mà còn với ngành y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói chung.

PV
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đan Mạch: Cha mẹ “đau đầu” vì muốn đặt tên con phải... tra danh sách

Đan Mạch: Cha mẹ “đau đầu” vì muốn đặt tên con phải... tra danh sách
(PLVN) - Các quốc gia trên thế giới đều có bộ luật hoặc quy định về vấn đề đặt tên, trong số đó có nhiều bộ luật độc đáo và kèm theo là những câu chuyện “dở khóc dở cười”. Điển hình như ở Đan Mạch, cha mẹ không được phép đặt tên con theo ý thích của bản thân và buộc phải tra danh sách 7.000 cái tên đã được chính phủ phê duyệt.

Sản phụ Hải Dương trẻ tử vong bất thường khi sinh tại bệnh viện

Sản phụ Hải Dương trẻ tử vong bất thường khi sinh tại bệnh viện
(PLVN) - Qúa trình sinh mổ tại Trung tâm y tế huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), sản phụ Lưu Thị Xuân (SN 1995, trú tại xã Lê Ninh, huyện Kinh Môn, Hải Dương) bị mất máu nhiều. Sau đó, sản phụ được tiếp thêm máu và chuyển lên Bệnh viện Phụ sản Hải Dương cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi…
Loading...
Phát hiện bé 3 tuổi bị ung thư tuyến giáp

Phát hiện bé 3 tuổi bị ung thư tuyến giáp

(PLVN) - Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật ung thư tuyến giáp thể tủy di căn ở bệnh nhân nhi 3 tuổi. Đây là ca bệnh đặc biệt và là trường hợp nhỏ tuổi nhất từ trước tới nay được phát hiện tại Bệnh viện.

Bi hài hình ảnh thời 4.0 gợi nhớ 'thuở bao cấp'

Bi hài hình ảnh thời 4.0 gợi nhớ 'thuở bao cấp'
(PLVN) - Hình ảnh người dân tại Hà Nội xếp hàng dài, tay xô, tay chậu nhận nước sạch từ xe téc "cứu nguy" khi nguồn nước sạch sông Đà bị ô nhiễm lan truyền những ngày qua trên mạng xã hội gợi liên tưởng cảnh chờ lấy nước ở vòi nước công cộng hơn 30 năm trước…

Roaming không còn là dịch vụ “quý tộc”

Roaming không còn là dịch vụ “quý tộc”
(PLVN) - Với 300 nghìn đồng, thuê bao MobiFone có ngay 1GB data sử dụng trong 10 ngày để ung dung check-in, lướt mạng tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, không lo mua sim, đổi số nước sở tại.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật
(PLVN) -Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi đồng đội chiến thắng tại Indonesia trở về. Chi phí chuyến đi do VFF chi trả.
Nghi vấn nam thanh niên thiệt mạng do bị truy đuổi?

Nghi vấn nam thanh niên thiệt mạng do bị truy đuổi?

(PLVN) - Theo như hình ảnh camera ghi lại sự việc cho thấy, sau khi nam thanh niên bị té ngã thì có 1 chiếc xe máy chở 2 người đàn ông nghi là công an chạy qua. Người nhà nạn nhân cho rằng nguyên nhân khiến nạn nhân bị ngã xe, thiệt mạng là do bị chiếc xe kia truy đuổi. Sự việc xảy ra đến nay đã gần 5 tháng nhưng vẫn chưa có kết luận khiến gia đình nạn nhân bức xúc phản ánh đến các cơ quan báo chí.

Triết lý “đơn giản” của nhà sư “ngoại đạo” giúp hồi sinh hãng hàng không Nhật Bản

Triết lý “đơn giản” của nhà sư “ngoại đạo” giúp hồi sinh hãng hàng không Nhật Bản
(PLVN) - Từ chỗ là doanh nghiệp làm ăn tốt nhất thế giới, do những bước đi sai lầm trong kinh doanh và cả diễn tiến không thuận của tình hình thế giới, Japan Airlines liên tiếp gặp phải những trục trặc đến mức phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Trong hoàn cảnh đó, nhờ việc dũng cảm phá đi những khuôn mẫu, một nhà sư không có kinh nghiệm về hàng không đã hồi sinh, đưa Japan Airlines phát triển lớn mạnh vượt bậc.


Mờ mắt trước 5000USD, ông bố liều lĩnh “cõng” cả yến ma túy

Mờ mắt trước 5000USD, ông bố liều lĩnh “cõng” cả yến ma túy
(PLVN) - Chỉ vì hám món tiền công được hứa hẹn lên tới 5000 USD, Dềnh Song Chò đã nhắm mắt làm liều, đồng ý vận chuyển hơn 12 kg ma túy. Để rồi đến khi phải đối diện với án tử, Chò mới ăn năn hối hận, tha thiết xin pháp luật cho cơ hội “được sống” để làm lại cuộc đời. Nhưng dường như tất cả đã quá muộn...

Đi tìm nguyên nhân Lilama 3 kinh doanh ngày càng bết bát

Đi tìm nguyên nhân Lilama 3 kinh doanh ngày càng bết bát
(PLVN) - Từ một doanh nghiệp được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, đến những năm gần đây, Công ty Cổ phần Lilama 3 liên tục có kết quả kinh doanh thua lỗ. Thậm chí, trong số các “ông lớn” vừa bị Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP Hà Nội “bêu tên” về nợ đóng các loại BHXH, Lilama 3 đang dẫn đầu danh sách đen này.

Thụy Điển: Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”

Thụy Điển: Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”
(PLVN) - Ăn xin ở Việt Nam là hoạt động tự phát và luật pháp chỉ trừng phạt những kẻ lợi dụng, chăn dắt ăn xin. Nhưng trái ngược với Việt Nam, ở thị trấn Eskilstuna (Thụy Điển) một người muốn đi ăn xin phải có giấy phép và phải đóng lệ phí nếu không muốn bị phạt tiền.
Cụ bà nhận án phạt 10 ngày tù vì muốn chăm sóc mèo hoang

Cụ bà nhận án phạt 10 ngày tù vì muốn chăm sóc mèo hoang

(PLVN) - Nếu như ở Việt Nam, những câu chuyện về cụ già nghèo khổ những vẫn đi xin ăn để có tiền mua thức ăn nuôi những con chó, mèo hoang bị người khác bỏ rơi và thường mọi người xem đó là hành động đáng quý. Nhưng mới đây, một câu chuyện trái ngược và khiến nhiều người cảm thấy vô lý đã xảy ra ở bang Ohio, nước Mỹ. Một cụ già 79 tuổi phải ngồi tù 1 tuần chỉ vì... cho mèo hoang thức ăn.