Thanh Hóa: Bí thư huyện Thiệu Hóa phủ nhận việc nhận tiền chạy chức

(PLVN) - Liên quan đến nội dung đơn thư và dư luận phản ánh nhận số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng để “xếp sắp” vị trí cho một cán bộ cấp xã, ông Hoàng Văn Toản – Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa (Thanh Hóa) bác bỏ thông tin này.
Thanh Hóa: Bí thư huyện Thiệu Hóa phủ nhận việc nhận tiền chạy chức Ông Hoàng Văn Toản - Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa phủ nhận việc nhận tiền chạy chức. (Hình: thieuhoa.gov.vn)

Thời gian gần đây, báo PLVN liên tục nhận được nhiều đơn thư, thông tin phản ánh có liên quan tới cá nhân ông Hoàng Văn Toản – Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa. 

Gần đây nhất là đơn tố cáo ông Đ.V.T,  Bí thư đoàn xã Thiệu Hợp. Trong đơn có nội dung ông T đã dùng 250 triệu lên nhà Bí thư huyện Hoàng Văn Toản để “đặt vấn đề”. 

Dư luận địa phương càng thêm xôn xao khi quê của Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa cũng ở xã Thiệu Hợp – cùng quê với người bị tố cáo.

Liên quan tới việc chạy chức, chạy quyền, cũng cần nói thêm rằng thời gian qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành nhiều quy định kiên quyết “chống chạy chức, chạy quyền”, gần đây nhất là Quy định số 205-QĐ/TW (ngày 23/9/2019). 

Trong Quy định số 205-QĐ/TW nêu rõ, “đối với các hành vi chạy chức, chạy quyền, bao che, tiếp tay cho chạy chức, chạy quyền liên quan đến việc đưa, nhận hối lộ hoặc các hành vi vi phạm khác đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật; nghiêm cấm giữ lại để xử lý hành chính”.

Quay trở lại với nội dung đơn thư có lên quan tới Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa, trao đổi với PV về vấn đề này, ông Toản cho biết, mặc dù tới thời điểm này đã xác định đơn thư nói trên là “đơn thư nặc danh” và theo nguyên tắc của Đảng, đơn thư nặc danh thì không xem xét nhưng ông vẫn chỉ đạo tạm dừng việc thi chức danh Phó Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Hợp để xem “dư luận thế nào, phản ảnh thông tin thế nào”.

“Còn như nói chạy lên đồng chí Toản 250 triệu thì tôi nói thật với hai nhà báo thế này, tôi làm cán bộ đến bây giờ, mình không thương anh em, không chia sẻ với anh em thì thôi, thực ra mình làm là động viên anh em, giao trách nhiệm cho anh em chứ anh em nó lấy cái gì để nó chạy. Mà nó chạy mình cũng không được phép. Tôi khẳng định đời tôi làm cán bộ chưa từng có anh nào chạy”, ông Toản cho biết.

Được biết, đối với các nội dung đơn thư tố cáo ông Đ.V.T nói trên, Thanh tra huyện Thiệu Hóa đã tiến hành xác minh theo thẩm quyền. 

Điều đáng nói, quá trình tìm hiểu sự việc lại xuất hiện một vấn đề khác đó là việc có dấu hiệu vi phạm Luật Tố cáo, vi phạm nguyên tắc xử lý, giải quyết tố cáo trong Đảng.

Theo thông tin từ ông Đặng Ngọc Ánh – Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Hợp thì lá đơn tố cáo ông Đ.V.T nói trên ngoài gửi các cơ quan của tỉnh còn gửi tới văn phòng xã Thiệu Hợp và cá nhân ông Ánh trong cương vị Bí thư Đảng ủy. Sau khi nhận được đơn, ông Ánh đã trao đổi qua điện thoại rồi mang đơn lên cho ông Toản. Ông Toản đã giữ lại một đơn.

Trả lời về nội dung này, ông Toản cho biết "tôi bảo đồng chí cứ cầm về rồi đồng chí giao cho đồng chí nào thì tùy. Tôi giữ  đơn làm chi”.

Ý kiến của Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa và ý kiến của ông Đặng Ngọc Ánh đang mâu thuẫn. Nếu thông tin từ ông Ánh là đúng thì việc làm này có dấu hiệu vi phạm quy định về quy trình và nguyên tắc giải quyết tố cáo.

“Tổ chức đảng và đảng viên nhận được tố cáo phải bảo đảm bí mật cho người tố cáo, hướng dẫn người tố cáo thực hiện đúng quy định của Đảng, Nhà nước và biện pháp bảo vệ người tố cáo. Không để người bị tố cáo chủ trì giải quyết tố cáo đối với mình. Không để người tố cáo hoặc người có liên quan đến tố cáo giải quyết tố cáo.
Ủy ban kiểm tra giải quyết tố cáo phải xử lý hoặc đề nghị cấp ủy xử lý nghiêm những trường hợp sau: Truy tìm, trù dập, trả thù người tố cáo; cản trở, dìm bỏ, không xem xét, giải quyết tố cáo; bao che những việc làm sai trái của đối tượng bị tố cáo; để lộ tên người tố cáo cho đối tượng bị tố cáo biết, để lộ tên người tố cáo, nội dung tố cáo cho người không có trách nhiệm biết; lợi dụng tố cáo để xuyên tạc sự thật, vu khống, tố cáo mang tính bịa đặt, đả kích, gây dư luận xấu đối với người khác”.
Trích quy định số 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương.
Giang Cường
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cận cảnh linh vật Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam mới được phát hiện

Cận cảnh linh vật Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam mới được phát hiện
(PLVN) - Trong quá trình khai quật tại đền A10 thuộc Khu đền tháp Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Đây là bộ Linga - Yoni liền khối lớn nhất được phát hiện cho đến thời điểm này tại Khu đền tháp Mỹ Sơn cũng như trong điêu khắc Chăm Pa.

Duyên đến duyên đi như nước chảy, đừng cưỡng cầu

Duyên đến duyên đi như nước chảy, đừng cưỡng cầu
(PLVN) - Mọi sự trong cuộc đời này đến và đi đều có nguyên do của nó. Thế mới biết, đặt cuộc đời dưới chân, cứ bình an, tự tại mà sống thì “con thuyền” cuộc đời mới đưa ta tới bến an toàn. Ngược lại, nếu cưỡng cầu, chưa đủ nhân duyên, chưa đủ phúc đức thì có muốn cũng không được. Thậm chí, còn rước họa vào thân.
Loading...
Nước Mỹ lại rung chuyển

Nước Mỹ lại rung chuyển

(PLVN) - Nước Mỹ hiện lâm vào tình cảnh rất đặc biệt trên nhiều phương diện, chỉ còn 5 tháng trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống nhưng tình trạng hỗn loạn và bạo lực trên đường phố ở rất nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đã làm lu mờ cả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. 

Bắc Giang cần áp dụng các mô hình phát triển kinh tế xanh

Bắc Giang cần áp dụng các mô hình phát triển kinh tế xanh
(PLVN) - Kết luận cuộc làm việc chiều 6/6 với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng chia sẻ với tầm nhìn, mục tiêu của Bắc Giang là đưa tỉnh phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; có tốc độ tăng trưởng kinh tế nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước.

Hải Dương chủ động phòng, chống nội đồng mùa mưa, bão, lũ

Hải Dương chủ động phòng, chống nội đồng mùa mưa, bão, lũ
(PLVN) - Nhằm đảm bảo phục vụ, bảo vệ sản xuất nông nghiệp và dân sinh kinh tế trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm này, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương đã hoàn thành phương án phòng chống úng, phân công bố trí lực lượng trực 24/24 giờ sẵn sàng vận hành các trạm bơm tiêu úng khi xảy ra mưa bão.

Hải Phòng khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long

Hải Phòng khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long
(PLVN) - Ngày 6/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự lễ khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, huyện Cát Hải.
Đây là tuyến cáp treo mới nhất của Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Cát Hải, được Tổ chức Kỷ lục Guinness công bố chứng nhận: “Tuyến cáp có Trụ cáp treo cao nhất thế giới”.

Hải Phòng khánh thành Bãi tắm nhân tạo và động thổ Resort 5 sao tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Hải Phòng khánh thành Bãi tắm nhân tạo và động thổ Resort 5 sao tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng
(PLVN) -Sáng 6/6, UBND TP Hải Phòng và Công ty cổ phần Đầu tư và du lịch Vạn Hương tổ chức Lễ khánh thành Bãi tắm nhân tạo và động thổ Resort khách sạn 5 sao tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương.

Đình chỉ tàu du lịch chặt chém khách tham quan vịnh Hạ Long

Đình chỉ tàu du lịch chặt chém khách tham quan vịnh Hạ Long
(PLVN) -Ngày 6/6, sau khi xác minh việc một nhóm du khách tham quan vịnh Hạ Long phản ánh tàu Hải Anh 10 QN- 6018 đã cắt thời gian và thu tiền cao hơn giá quy định, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành đình chỉ hoạt động vận tải khách du lịch tàu này 90 ngày.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬