Thanh Hóa: Bí thư huyện Thiệu Hóa phủ nhận việc nhận tiền chạy chức

(PLVN) - Liên quan đến nội dung đơn thư và dư luận phản ánh nhận số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng để “xếp sắp” vị trí cho một cán bộ cấp xã, ông Hoàng Văn Toản – Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa (Thanh Hóa) bác bỏ thông tin này.
Thanh Hóa: Bí thư huyện Thiệu Hóa phủ nhận việc nhận tiền chạy chức Ông Hoàng Văn Toản - Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa phủ nhận việc nhận tiền chạy chức. (Hình: thieuhoa.gov.vn)

Thời gian gần đây, báo PLVN liên tục nhận được nhiều đơn thư, thông tin phản ánh có liên quan tới cá nhân ông Hoàng Văn Toản – Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa. 

Gần đây nhất là đơn tố cáo ông Đ.V.T,  Bí thư đoàn xã Thiệu Hợp. Trong đơn có nội dung ông T đã dùng 250 triệu lên nhà Bí thư huyện Hoàng Văn Toản để “đặt vấn đề”. 

Dư luận địa phương càng thêm xôn xao khi quê của Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa cũng ở xã Thiệu Hợp – cùng quê với người bị tố cáo.

Liên quan tới việc chạy chức, chạy quyền, cũng cần nói thêm rằng thời gian qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành nhiều quy định kiên quyết “chống chạy chức, chạy quyền”, gần đây nhất là Quy định số 205-QĐ/TW (ngày 23/9/2019). 

Trong Quy định số 205-QĐ/TW nêu rõ, “đối với các hành vi chạy chức, chạy quyền, bao che, tiếp tay cho chạy chức, chạy quyền liên quan đến việc đưa, nhận hối lộ hoặc các hành vi vi phạm khác đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật; nghiêm cấm giữ lại để xử lý hành chính”.

Quay trở lại với nội dung đơn thư có lên quan tới Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa, trao đổi với PV về vấn đề này, ông Toản cho biết, mặc dù tới thời điểm này đã xác định đơn thư nói trên là “đơn thư nặc danh” và theo nguyên tắc của Đảng, đơn thư nặc danh thì không xem xét nhưng ông vẫn chỉ đạo tạm dừng việc thi chức danh Phó Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Hợp để xem “dư luận thế nào, phản ảnh thông tin thế nào”.

“Còn như nói chạy lên đồng chí Toản 250 triệu thì tôi nói thật với hai nhà báo thế này, tôi làm cán bộ đến bây giờ, mình không thương anh em, không chia sẻ với anh em thì thôi, thực ra mình làm là động viên anh em, giao trách nhiệm cho anh em chứ anh em nó lấy cái gì để nó chạy. Mà nó chạy mình cũng không được phép. Tôi khẳng định đời tôi làm cán bộ chưa từng có anh nào chạy”, ông Toản cho biết.

Được biết, đối với các nội dung đơn thư tố cáo ông Đ.V.T nói trên, Thanh tra huyện Thiệu Hóa đã tiến hành xác minh theo thẩm quyền. 

Điều đáng nói, quá trình tìm hiểu sự việc lại xuất hiện một vấn đề khác đó là việc có dấu hiệu vi phạm Luật Tố cáo, vi phạm nguyên tắc xử lý, giải quyết tố cáo trong Đảng.

Theo thông tin từ ông Đặng Ngọc Ánh – Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Hợp thì lá đơn tố cáo ông Đ.V.T nói trên ngoài gửi các cơ quan của tỉnh còn gửi tới văn phòng xã Thiệu Hợp và cá nhân ông Ánh trong cương vị Bí thư Đảng ủy. Sau khi nhận được đơn, ông Ánh đã trao đổi qua điện thoại rồi mang đơn lên cho ông Toản. Ông Toản đã giữ lại một đơn.

Trả lời về nội dung này, ông Toản cho biết "tôi bảo đồng chí cứ cầm về rồi đồng chí giao cho đồng chí nào thì tùy. Tôi giữ  đơn làm chi”.

Ý kiến của Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa và ý kiến của ông Đặng Ngọc Ánh đang mâu thuẫn. Nếu thông tin từ ông Ánh là đúng thì việc làm này có dấu hiệu vi phạm quy định về quy trình và nguyên tắc giải quyết tố cáo.

“Tổ chức đảng và đảng viên nhận được tố cáo phải bảo đảm bí mật cho người tố cáo, hướng dẫn người tố cáo thực hiện đúng quy định của Đảng, Nhà nước và biện pháp bảo vệ người tố cáo. Không để người bị tố cáo chủ trì giải quyết tố cáo đối với mình. Không để người tố cáo hoặc người có liên quan đến tố cáo giải quyết tố cáo.
Ủy ban kiểm tra giải quyết tố cáo phải xử lý hoặc đề nghị cấp ủy xử lý nghiêm những trường hợp sau: Truy tìm, trù dập, trả thù người tố cáo; cản trở, dìm bỏ, không xem xét, giải quyết tố cáo; bao che những việc làm sai trái của đối tượng bị tố cáo; để lộ tên người tố cáo cho đối tượng bị tố cáo biết, để lộ tên người tố cáo, nội dung tố cáo cho người không có trách nhiệm biết; lợi dụng tố cáo để xuyên tạc sự thật, vu khống, tố cáo mang tính bịa đặt, đả kích, gây dư luận xấu đối với người khác”.
Trích quy định số 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương.
Giang Cường
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

(PLVN) - Liên quan đến một số vướng mắc trong việc chi trả tiền đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng (GPMB) trong quá trình thực hiện tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn (dự án) mà UBND huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) chỉ ra, chủ đầu tư dự án cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để xử lý dứt điểm sự việc. 

Đọc thêm

Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số

Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số
(PLVN) - Những năm gần đây, việc thực hiện văn phòng điện tử trong ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) nói riêng đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian trong mọi lĩnh vực hoạt động, từ chỉ đạo, điều hành đến xử lý công việc cũng như nâng cao hiệu suất, chất lượng làm việc ngày càng cao. 
Khởi tố hai nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ

Khởi tố hai nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ

(PLVN) - Tối 1/3, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 11 bị can để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3 Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
(PLVN) - Hưởng ứng phòng trào “Hiến máu cứu người” do Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng ngày 1/3, Đoàn thanh niên Tổng công ty MobiFone đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện MobiFone năm 2021 và phát động Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Hàng ngàn tỉ đồng "đổ" vào Đà Nẵng cùng 57 dự án

Hàng ngàn tỉ đồng "đổ" vào Đà Nẵng cùng 57 dự án
(PLVN) - Ngày 1/3, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào Đà Nẵng giai đoạn 2020-2025 với 57 dự án, trong đó có dự án lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.

Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!
(PLVN) - Thêm một ngày 27/2 nữa, ngành Y tế Việt Nam lại đón ngày kỉ niệm của mình thật đặc biệt. Bỏ lại đằng sau những lời chúc, những bó hoa,... họ đang gồng hết sức mình trong trận chiến với COVID-19 để bảo vệ bình yên cho người dân. 

Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều

Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều
(PLVN) - Cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, họ được khán giả yêu mến bởi sự lao động nghệ thuật nghiêm túc và những vai diễn ấn tượng. Song khi tuổi già đến, nhiều nghệ sĩ lại sống một cuộc đời cô độc, nghèo khó và mang trong mình rất nhiều những căn bệnh hiểm nghèo.

Đua xe trái phép còn quay lại video để "kỷ niệm"

Đua xe trái phép còn quay lại video để "kỷ niệm"
(PLVN) -  Ngày 1/3, Công an thị xã Hương Trà cho biết, đơn vị vừa tiến hành ra quân triển khai tuần tra, xử lý xe mô tô sử dụng ống pô độ chế, đua xe trái phép, có biểu hiện càn quấy gây mất trật tự an toàn giao thông.

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến được điều động làm Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an Trung ương

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến được điều động làm Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an Trung ương
(PLVN) - Chiều 1/3, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, đại diện Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng về công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ đối với Thiếu tướng Lê Văn Tuyến - nguyên Giám đốc Công an Đắk Lắk - giữ chức Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an Trung ương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬