Thái Bình: Doanh nghiệp vận tải khốn khổ vì “xe đầu gấu“

(PLVN) - Không chỉ  núp bóng xe hợp đồng "chạy dù", chèn ép doanh nghiệp vận tải tuyến cố định, những đối tượng phục vụ cho hãng xe limousine mang tên Phiệt Học còn liên tục đe dọa, đánh võng, ngăn cản hoạt động vận tải, thậm chí đưa “giang hồ” đến đánh đập, gây thương tích cho các tài xế, gieo nỗi khiếp sợ cho hành khách.
Thái Bình: Doanh nghiệp vận tải khốn khổ vì “xe đầu gấu“

“Xe dù” đè xe cố định

Gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí, bà Đoàn Thị Thu – Giám đốc Công ty CP Thương mại và Dịch vụ vận tải Đức Trưởng - cho biết, thời gian qua công ty bà rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng, đứng trước nguy cơ phá sản do sự chèn ép của những chuyến xe dù mang nhãn hiệu Phiệt Học. Sự khủng hoảng không chỉ đến từ những chuyến “xe dù” chèn ép mà còn từ những lời đe dọa, khủng bố từ những đối tượng giấu mặt.

Theo phản ánh, bắt đầu từ tháng 12/2019 dọc tuyến đường Thái Thụy (Thái Bình) xuất hiện một đoàn xe limousine mang nhãn hiệu Phiệt Học chạy dù. Gọi là “chạy dù” bởi các xe này là xe hợp đồng dịch vụ, không đăng ký vận tải cố định với Sở Giao thông Vận tải (GTVT), tuy nhiên lại hoạt động như xe vận tải hành khách tuyến cố định.

Không chỉ “chạy dù”, đoàn xe limousine mang tên Phiệt Học còn liên tục dừng đỗ, chạy trước để chắn đầu, chèn lố nhằm tranh giành khách với các xe khách tuyến cố định. Việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động vận tải hành khách của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ vận tải Đức Trưởng (gọi tắt Công ty Đức Trưởng).

Video camera hành trình ghi lại quá trình chèn ép, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia thông của một số đối tượng lạ mặt

Để ngăn chặn sự lộng hành của xe limousine, nhà xe Đức Trưởng đã trình báo các cơ quan chức năng, đề nghị xử lý hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Tuy nhiên, sau khi triển khai việc này, nhà xe Đức Trưởng liên tục nhận được các lời đe dọa, khủng bố tinh thần.

Cụ thể, ngày 17/2/2020, một đối tượng lạ mặt tự xưng là Hùng đến tận trụ sở công ty Đức Trưởng để đe dọa. “Người đàn ông đó tự xưng tên là Hùng và đe dọa chúng tôi rằng:  Dàn xe nhà mày, bố thích đập lúc nào thì đập”, bà Hoa nói.

Không đăng ký vận tải cố định với Sở GTVT, nhưng dàn xe limousine Phiệt Học thường xuyên hoạt động với tần suất cao, đón trả khách dọc tuyến đường Thái Thụy như xe vận tải hành khách tuyến cố định.

Chiều ngày 17/2/2020, xe khách của công ty Đức Trưởng đang di chuyển đón khách theo lịch trình từ Diêm Điền đến Hà Nội, khi qua UBND xã Thái Thụy (huyện Thái Thụy, Thái Bình) được khoảng 500m thì một chiếc xe ô tô 7 chỗ, nhãn hiệu Mitsubitshi, mang BKS: 17A-1708 chở trên xe 6 thanh niên chặn xe khách của công ty Đức Trưởng.

Sau đó, 6 người này vây quanh và gõ xe cửa xe, yêu cầu lái xe của Công ty Đức Trưởng mở cửa để nói chuyện. Khi tài xế của Công ty Đức Trưởng không mở cửa, 6 đối tượng này buông lời đe dọa rằng: “Mày mà còn đi xe này, tao chặt chân mày”. Hoảng sợ trước sự hung hãn của các đối tượng, lái xe của công ty Đức Trưởng phải quay xe về công ty.

Tiếp đó, khoảng 16h cùng ngày, một số điện thoại lạ: 0982651*** gọi đến công ty Đức Trưởng tự xưng là người điều hành của nhà xe Phiệt Học và buông lời đe dọa: “Hôm nay tao cho đàn em xuống làm, ngày mai tao trực tiếp xuống làm thẳng tay thì mày biết”.

Xe ô tô mang BKS: 17A-06419 đang chèn đầu xe tuyến của Công ty Đức Trưởng để cho xe limousine Phiệt Học chạy trước đón khách dọc đường gây nguy cơ tai nạn giao thông 

Nhận được thông tin phản ánh của công ty Đức Trưởng, ngày 18/2/2020, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhập vai làm hành khách trên xe Đức Trưởng để ghi nhận sự việc.

Qúa trình di chuyển trên xe, phóng viên nhận thấy sự xuất hiện của các xe limousine mang nhãn Phiệt Học thường xuyên hoạt động dọc tuyến đường từ thị trấn Diêm Điền để đón khách. Các xe này hoạt động theo hình thức “xe hợp đồng” tuy nhiên thường xuyên dừng đỗ dọc đường đế đón khách. Đáng nói các xe này thường xuyên xuất phát trước các xe cố định để đè lốt, đón khách.

Manh động và liều lĩnh

Ngày 23/2/2020, khi xe của Công ty Đức Trưởng đang di chuyển từ trạm xá xã Thái Thụy (huyện Thái Thụy, Thái Bình) theo hướng đi Hà Nội. Khi đến ngã tư chợ Gú thì đối tượng tên Hùng đi xe máy Honda SH màu đen giật cửa xe và lao lên cabin đánh tài xế của Công ty Đức Trưởng túi bụi. Hậu quả, tài xế của Công ty Đức Trưởng bị chấn thương nặng, phải nhập viện điều trị nhiều ngày.

Không dừng lại đó, ngày 12/3/2020, ba xe ô tô mang BKS: 17A-06419, 15A-50967 và 17A-091966 chạy lạng lách, đánh võng, chèn đầu xe tuyến của Công ty Đức Trưởng không cho vượt, nhằm để xe limousine Phiệt Học đi phía trước đón khách. Việc này diễn ra liên tục trên đoạn đường từ Diêm Điền đi ngã tư Gia Lễ (huyện Thái Thụy).

 Tài xế nhà xe Đức Trưởng bị đối tượng Vũ Bá Hùng - đang làm cho nhà xe Phiệt Học - dùng xe máy ép dừng xe và lao lên cabin đánh trọng thương.

Quan sát video từ camera hành trình cho thấy sự bất chấp, liều lĩnh của các đối tượng. Cụ thể, lúc 11h 45 phút, ngày 12/3/2020, khi xe khách mang BKS 7B-00477của công ty Đức Trưởng xuất bến đi Hà Nội, 3 chiếc xe nêu trên liên tục đánh võng, tạt đầu xe, dừng giữa đường, bất chấp tính mạng của người tham gia giao thông để chèn ép không cho xe của Công ty Đức Trưởng vượt lên.

Thậm chí, những chiếc xe này còn dừng giữa đường hàng tiếng đồng hồ, buộc xe của Công ty Đức Trưởng phải hủy chuyến, đưa xe vào công an tỉnh Thái Bình trình báo thì các đối tượng mới bỏ đi.

Tuy nhiên, đến ngày 13/3/2020, ngoài 3 chiếc xe nêu trên, có thêm một chiếc xe con khác mang BKS 17A-01377 tiếp tục xuất hiện và lạng lách, đánh võng trước đầu xe của chở khách của Công ty Đức Trưởng trên đoạn đường từ Vô Hối đến đoạn Trường Đại học Y Thái Bình. Việc liên tục bị chèn ép, đánh võng đã khiến lái xe của Công ty Đức Trưởng hoảng loạn tông vào đuôi xe ô tô mang BKS 17A-01377.

Hai xe ô tô mang BKS: 17A-06419 và 17A-091966 chạy lạng lách, đánh võng, chèn đầu xe tuyến của Công ty Đức Trưởng gây nguy cơ tai nạn giao thông. 

Đại diện của công ty Đức Trưởng cho biết: “Các đối tượng lạ mặt điều khiển xe ô tô con rất liều lĩnh, manh động. Họ liên tục đánh võng, tạt đầu xe bất chấp sự an nguy của hành khách và người tham gia giao thông. Có lúc, họ phanh gấp rồi dừng xe giữa đường hàng tiếng đồng hồ, không cho chúng tôi di chuyển, gây ùn tắc giao thông. Như ngày 12/3/2020, chúng tôi phải hủy chuyến khi trên xe có 18 hành khách. Việc này không chỉ gây thiệt hại kinh tế, giảm sút uy tín mà còn tạo nên sự hoang mang, bất ổn an ninh trật tự trên địa bàn”.

Các đối tượng lạ mặt thường xuyên sử dụng xe ô tô con để chạy lạng lách, đánh võng, chèn đầu xe tuyến của Công ty Đức Trưởng, thậm chí dừng xe giữa đường để gây sự, và luôn sẵn sàng hành hung bất cứ ai ngăn cản.

Thiếu tá Lê Đình Hưng, Phó Trưởng Công an huyện Thái Thụy, cho biết: Vừa qua, Công an huyện Thái Thụy có nhận được tin báo về tình trạng một số xe ô tô con thường xuyên chèn ép, đánh võng trước đầu các xe vận tải của nhà xe Đức Trưởng khi nhà xe này xuất bến. Tuy nhiên, khi nhận lực lượng Cảnh sát Giao thông xuất hiện thì các đối tượng điều khiển xe ô tô con liền bỏ đi nơi khác.

Được biết, đã có 2 xe ô tô bị Công an TP. Thái Bình tạm giữ về hành vi nêu trên để tiến hành điều tra, làm rõ. Để chấm dứt tình trạng lượn lách, đánh võng, chèn ép nhau trên đường gây mất trậ tự an toàn giao thông, hiện nay, Công an huyện Thái Thụy đã tăng tương công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến.

Phải xử lý nghiêm hành vi coi thường pháp luật

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Đỗ Ngọc Lễ - Phó trưởng Công an huyện Thái Thụy - cho biết: Quá trình điều tra, Công an huyện Thái Thụy đã nắm được cơ bản sự việc ngày 23/2/2020, khi lái xe của Công ty Đức Trưởng đang di chuyển từ trạm xá xã Thái Thụy theo hướng đi Hà Nội, khi đến ngã tư chợ Gú thì đối tượng tên Hùng giật cửa xe và lao lên cabin đánh tài xế của Công ty Đức Trưởng.

Hiện tại, cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an huyện Thái Thụy đã thụ lý đơn tố cáo của nhà xe Đức Trưởng, đang trong quá trình điều tra giải quyết theo quy trình tố tụng hình sự đơn tố giác tội phạm.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) đã đưa anh Khảm - tài xế của công ty Đức Trưởng - đi giám định thương tật. Đồng thời, cơ quan CSĐT cũng đã triệu tập đối tượng Vũ Bá Hùng (SN 1994, Thái Thụy) để làm rõ.

Lời khai ban đầu của đối tượng Hùng cho biết, Hùng đang làm việc cho nhà xe Phiệt Học (Thái Bình), và thừa nhận hành vi gây thương tích cho tài xế của Công ty Đức Trưởng.

 Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia - Khuất Việt Hùng bày tỏ sự quan ngại trước sự việc cạnh tranh không lành mạnh trên tuyến vận tải Thái Thụy (Thái Bình) - Hà Nội.

Đánh giá về sự việc nêu trên, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia - bày tỏ sự quan ngại trước sự việc cạnh tranh không lành mạnh trên tuyến vận tải Thái Thụy (Thái Bình) - Hà Nội. Đặc biệt, tình trạng sử dụng côn đồ chi phối hoạt động của các DN vận tải, ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề an toàn của những chuyến xe vận chuyển hành khách. Và điều nguy hiểm hơn nữa là việc pháp luật bị xem thường.

 “Đây là hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đối với các phương tiện khác. Do vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm này”, ông Hùng nói.

Công Lý - Hữu Thiên
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Viết tiếp bài “Nỗi oan của Hải Phòng”: Đại diện Hoàng Huy lần đầu lên tiếng

Viết tiếp bài “Nỗi oan của Hải Phòng”: Đại diện Hoàng Huy lần đầu lên tiếng

(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, UBND TP Hải Phòng mới đây có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc bị một số trang mạng tung tin sai sự thật về một số dự án phá dỡ nhà tập thể cũ để xây chung cư mới. Thông tin trên mạng đã cho rằng Hải Phòng có những ưu ái với, “đi đêm” với  Hoàng Huy, nhà đầu tư các dự án trên.

Đọc thêm

“Vitamin hạnh phúc” trong ngôi trường “về đích” sớm nhất cả nước năm học 2019 – 2020

“Vitamin hạnh phúc” trong ngôi trường “về đích” sớm nhất cả nước năm học 2019 – 2020
(PLVN) - Hôm nay, (5/6), trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019 – 2020. Đây là ngôi trường “về đích” sớm nhất cả nước trong năm học này. Không những thế, trong thời gian cả nước phải chống chọi với dịch Covid-19, thầy trò mái trường mang tên Bác đã không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn lan tỏa “vitamin hạnh phúc”, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, tạo hiệu ứng rất tốt trong xã hội.

Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững

Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững
(PLVN) - Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững phù hợp với mục tiêu xây dựng một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng, hướng tới hiện thực hoá Tầm nhìn ASEAN 2025.

Một phụ nữ bị vòng tránh thai “đi lạc” xuyên thành bàng quang

Một phụ nữ bị vòng tránh thai “đi lạc” xuyên thành bàng quang
(PLVN) - Ngày 4/6, BS.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTW CT) cho biết, các bác sĩ Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu đã phẫu thuật thành công một trường hợp bệnh nhân nữ bị vòng tránh thai xuyên thành bàng quang.

Loading...
​“Việt Nam là quốc gia thành công nhất trong kiểm soát dịch Covid-19“

​“Việt Nam là quốc gia thành công nhất trong kiểm soát dịch Covid-19“

(PLVN) - Đại sứ Nhật Bản Yamada nhận xét Việt Nam là quốc gia thành công nhất trong kiểm soát dịch Covid-19; bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản thời gian qua cũng như tạo điều kiện để các nhà quản lý, chuyên gia của doanh nghiệp Nhật Bản quay lại Việt Nam làm việc.

'Ký sinh trùng' giành 5 giải tại 'Oscar Hàn Quốc' 2020

'Ký sinh trùng' giành 5 giải tại 'Oscar Hàn Quốc' 2020
(PLVN) - Sau khi giành được nhiều thành tích tại Liên hoan phim Canes 2019 và Oscar 2020, “Ký sinh trùng” lại tiếp tục gặt hái thành công tại quê nhà khi thắng nhiều hạng mục quan trọng tại Liên hoan phim DAEJONG 2020 - vốn được biết tới như là giải "Oscar Hàn Quốc".

Xuyên đêm vây bắt phạm nhân nguy hiểm vượt ngục trốn trên đèo Hải Vân

Xuyên đêm vây bắt phạm nhân nguy hiểm vượt ngục trốn trên đèo Hải Vân
(PLVN) - Tối 4/6, Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trạm trưởng Trạm CSGT Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng) cho biết, hiện có hơn 100 chiến sĩ công an, quân đội với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ đang tổ chức truy bắt đối tượng nghi là phạm nhân đặc biệt nguy hiểm vừa trốn khỏi trại giam của Quân khu 5 ở tỉnh Quảng Ngãi.

Thu giữ gần 4.700 sản phẩm có dấu hiệu giả, nhái và hàng nhập lậu ở chợ Ninh Hiệp (Hà Nội)

Thu giữ gần 4.700 sản phẩm có dấu hiệu giả, nhái và hàng nhập lậu ở chợ Ninh Hiệp (Hà Nội)
(PLVN) - Sau nhiều đợt Tổng cục Quản lý thị trường ra quân, tiến hành thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo, vi phạm sở hữu trí tuệ ở chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội), các tiểu thương ở khu vực chợ này vẫn tiếp tục có hành vi buôn bán hàng hóa có dấu hiệu giả mạo của các thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.  

Điều trị kịp thời cho trẻ sơ sinh bị suy giáp

Điều trị kịp thời cho trẻ sơ sinh bị suy giáp
(PLVN) - Ngày 4/6, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa điều trị kịp thời, cứu sống trẻ sơ sinh bị suy giáp. Đây cũng là trường hợp đầu tiên mắc bệnh suy giáp bẩm sinh được bệnh viện phát hiện và điều trị kịp thời.

Phát hiện ổ nhóm chuyên vận chuyển hàng lậu qua đường hàng không

Phát hiện ổ nhóm chuyên vận chuyển hàng lậu qua đường hàng không
(PLVN) - Đột xuất kiểm tra lô hàng được chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay quốc tế Nội Bài, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) phát hiện lượng lớn thực phẩm chức năng, thuốc tân dược, đồ gia dụng… không rõ nguồn gốc xuất xứ, lợi dụng đường hàng không để đưa vào sâu nội địa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬