Phòng Giám đốc Công ty kiểm toán bị đối tượng lạ lục lọi

(PLO) - Phòng làm việc của Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY ACA (gọi tắt là Công ty Kiểm toán UHY ACA) tại Tầng 9, tòa nhà HL ngõ 92 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội bị 4 đối tượng lạ mặt ngang nhiên vào lục lọi như chốn không người.
Phòng Giám đốc Công ty kiểm toán bị đối tượng lạ lục lọi Hình ảnh chụp lại một số đối tượng lạ vào phòng lục lọi do ông Dũng cung cấp

Đơn gửi đến Báo PLVN,  ông Trần Văn Dũng, TGĐ Công ty Kiểm toán UHY ACA cho biết: sự việc diễn ra vào chiều ngày 19/7/2016, khi ông đang đi ra ngoài công ty có việc riêng.  “Vào lúc 15 giờ 22 phút tôi nhận tin báo có người lạ vào phòng tôi lục lọi các tài liệu, tài sản, đồ vật trong phòng tôi. Sau khi nhận được tin báo tôi đã rất bất ngờ và vội vã về trụ sở công ty”- ông Dũng kể lại.  

Khoảng 30 phút sau thì ông Dũng đã về đến phòng làm việc và quan sát thấy 4 đối tượng lạ mặt đang lục lọi, lấy tài sản, hồ sơ tài liệu trong phòng ông. Trước 4 đối tượng cao to, do “thân cô thế cô” nên ông Dũng không dám vào ngăn chặn mà chỉ dám dùng điện thoại tranh thủ quay và chụp lại hình ảnh nhằm làm bằng chứng.

“Trong phòng tôi có nhiều hồ sơ tài liệu quý cũng như một số tiền mặt và tài sản có giá trị khác. Tôi định vào ngăn chặn nhưng do chỉ có 1 mình nên chỉ kịp quay và chụp ảnh bằng điện thoại. Các đối tượng này cao to, đông nên tôi không dám làm gì mà vội vã ra Công an phường Dịch Vọng Hậu trình báo”- nạn nhân Dũng thuật lại.

Thế nhưng, khi ông Dũng và cán bộ Công an phường Dịch Vọng Hậu  đến trụ sở Công ty Kiểm toán UHY ACA thì các đối tượng nói trên “đã cao chạy xa bay”. Lúc đó ông Dũng mới dám chạy vào phòng làm việc của ông để quan sát thì phát hiện thấy két sắt đã bị mở. Ông Dũng thông báo sự việc với cán bộ công an có mặt tại hiện trường lúc đó và ra trụ sở công an phường Dịch Vọng Hậu để viết đơn trình báo toàn bộ sự việc với cơ quan chức năng.

Theo đơn trình báo với cơ quan công an phường Dịch Vọng Hậu, ông Dũng nói ông cảm thấy rất sốc  và không hiểu vì sao lại có các đối tượng lạ vào phòng riêng lục lọi đồ đạc, tài liệu của ông. Theo ông Dũng, hiện tại hồ sơ tài liệu quan trọng trong phòng ông có rất nhiều bao gồm cả các tài liệu pháp lý, tư liệu quý, tài sản đồ vật có giá trị lớn cùng một số tiền mặt nhưng sau khi sự việc xảy ra ông cũng không rõ là liệu tài liệu, tài sản nói trên còn hay mất như thế nào. “Tôi rất lo lắng và bức xúc vì những hành vi vi phạm và coi thường pháp luật, có dấu hiệu cướp tài sản trong phòng làm việc của tôi”- ông Dũng lo lắng.    

Đơn trình báo của ông Dũng gửi tới Công an Phường

Trả lời PV Báo PLVN, một số cán bộ trực ban tại Công an phường Dịch Vọng Hậu xác nhận việc trình báo của ông Dũng nhưng cho biết: sự việc mới vừa xảy ra nên cán bộ công an phường vẫn đang tiến hành xác minh làm rõ hiện sự việc chưa có thông tin gì để cung cấp cho báo chí.

Trao đổi qua điện thoại Trung tá Mạc Đình Thắng, Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết:  Do bận đi họp cả ngày nên ông chưa nắm cụ thể sự việc. Ông Thắng nói rằng không có đối tượng lưu manh, côn đồ, cướp bóc gì cả mà chỉ là chuyện tranh chấp chỗ làm việc (?).

PV Báo PLVN cũng đã đặt lịch để được làm việc trực tiếp với lãnh đạo công an phường Dịch Vọng Hậu, yêu cầu được cung cấp thông tin cụ thể hơn xung quanh sự việc nhưng đến hôm nay báo vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PLVN, trước đó Hội đồng thành viên Công ty Kiểm toán UHY ACA có một số quyết định thay đổi về nhân sự và nội dung trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Việc  thay đổi này không nhận được sự đồng thuận trong công ty. Bản thân ông Dũng đã có ý kiến phản đối các nội dung này thì đột nhiên sự việc nhóm đối tượng lạ mặt vào phòng làm việc của ông lục lọi đồ đạc xảy ra.

Gia Khánh
Cùng chuyên mục
Diễn biến vụ án chết người trên biển Quảng Ninh: Có cần trục vớt con tàu đã bị đánh đắm?

Diễn biến vụ án chết người trên biển Quảng Ninh: Có cần trục vớt con tàu đã bị đánh đắm?

(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ngày 29/9/2020, TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên sơ thẩm vụ án Phạm Văn Lượng bị cáo buộc "Cố ý gây thương tích". Quá trình thẩm vấn, nhận thấy lời khai của Lượng, "người làm chứng" Đỗ Văn Chiến, lời khai của các điều tra viên, giám định viên bộc lộ nhiều mâu thuẫn so với cáo trạng, Tòa đã dừng xử, quyết định trả hồ sơ để điều tra lại về tội "Giết người". 

Đọc thêm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 

Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ
(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.
Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”
(PLVN) - Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, nhân dân quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng cho các giải pháp thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”, tạo sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới.
Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

(PLVN) - UBND tỉnh Cà Mau và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đang thảo luận và tiến tới việc ký kết hợp tác chiến lược để đưa Cà Mau trở thành một trong những địa phương đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch, thương mại dịch vụ và năng lượng tái tạo; nâng cao năng lực và tạo cơ hội cho nhân dân trong vùng tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn và phát triển nền văn hóa địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬