Phản hồi bài viết đường điện bỏ hoang 'làm khó' người dân: Tháo dỡ ngay trong tuần này?

(PLVN) - Sau khi Báo PLVN có bài viết phản ánh hệ thống đường dây điện bỏ hoang tại TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) gây mất an toàn cho người dân nhưng ngành điện lại “ì ạch” trong việc thu hồi, ông Thái Hồng Quân – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, công tác tháo dỡ sẽ được triển khai ngay trong tuần này.
Phản hồi bài viết đường điện bỏ hoang 'làm khó' người dân: Tháo dỡ ngay trong tuần này? Một đoạn đường dây bị gãy xà, dây điện sà xuống, cuốn lại với nhau. Ảnh: T. N. Phong

Cụ thể, ông Quân cho biết hiện các thủ tục để thu hồi như xin chủ trương của Tổng công ty Điện lực miền Trung, dự toán chi tiết để thực hiện, hợp đồng giao thực hiện… cũng đã được hoàn tất và bàn giao cho các đơn vị liên quan để triển khai thu hồi, tháo dỡ đường dây điện trung thế đã bỏ hoang từ lâu ở phía Tây TP Đồng Hới này.

Trước đó, Báo PLVN có các bài viết chuyển tải phản ánh của các hộ dân ở xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa (TP Đồng Hới) về hệ thống đường dây điện trung thế đi qua các khu dân cư này đã bị bỏ hoang từ lâu, có nhiều dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng và đe dọa đến an toàn người dân sống xung quanh.

Ngoài ra, nhiều hộ dân được cấp đất ở phía dưới đường dây điện này cũng không thể xây dựng nhà cũng như các công trình khác vì không căn cứu được giới hạn chiều cao an toàn lưới điện.

Đây là hệ thống đường dây điện trung thế dây xuất tuyến 371 Trạm 110KV Đồng Hới đi cung cấp điện cho 2 huyện: Quảng Ninh, Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình. Đường dây này được xây dựng từ những năm 1990 và hiện bỏ hoang, không được bảo trì sửa chữa, không nằm trong kế hoạch sử dụng của ngành điện.

Công nhân Điện lực Quảng Bình sữa chữa lưới điện. Ảnh: PC Quảng Bình.

Nhận phản ánh của PLVN, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản ruyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Quang chỉ đạo Công ty Điện lực tỉnh này phối hợp với Sở Công thương kiểm tra thông tin Báo nêu, có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người dân.

“Công tác tháo dỡ, thu hồi đường dây này sẽ do Chi nhánh Điện lực Đồng Hới phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện. Do tuyến đường dây này có nhiều đoạn vướng đến các hạ thế, đường dây khác đang vận hành nên việc tháo dỡ cũng sẽ được ngành Điện thực hiện cẩn thận, ưu tiên cho việc cấp điện, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con nhân dân. Nhất là vào mùa cao điểm nắng nóng này”, ông Thái Hồng Quân thông tin thêm.

Trần Nguyên Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

Công ty VMEP bị tố sa thải người lao động trái quy định

Công ty VMEP bị tố sa thải người lao động trái quy định

(PLVN) - Mới đây, 149 công nhân của Chi nhánh nhà máy sản xuất phụ tùng và lắp ráp xe máy Công ty VMEP (đường Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) nhận được thông báo bị sa thải từ phía công ty. Tuy nhiên, những công nhân trên cho rằng việc sa thải lao động của doanh nghiệp là sai quy định, ảnh hưởng lớn tới đời sống của họ.

Đọc thêm

Loading...
Tổng quan về FDI

Tổng quan về FDI

(PLVN) - Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tìm hiểu về FDI để thu hút đầu tư nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về FDI? Nguồn vốn FDI được hiểu thế nào? Đặc điểm của FDI trong nền kinh tế hiện nay? Hãy cùng chuyên gia pháp lý của PLVN tìm hiểu về FDI…

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân
(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự
Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...
Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
(PLVN) -  So với các quốc gia phát triển, các nữ doanh nhân thuộc top người giàu nhất nước của Việt Nam chiếm số lượng cao hơn hẳn. Mẫu số chung của họ là dịu dàng và táo bạo, quyết đoán và có tâm, thông minh và có tầm. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, điều đó khiến họ gây dựng được sự nghiệp khá lẫy lừng.


Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất

Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất
(PLVN) - Ngày 19/10, tại TP. Huế, Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Công ty Cổ phần Bất động sản Hoàng Thịnh Phát Land tổ chức Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất. Đây là giải bóng đá nhằm mục đích giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.