“Nổ” là nhà thầu dự án lớn để lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

(PLVN) - Lợi dụng lòng tin của nhiều người, ông Nguyễn Ngọc Long, Giám đốc Công ty TNHH Hiệp Toàn Lộc đã 'nổ' là nhà thầu một dự án lớn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người thông qua việc ký kết hợp đồng khoán việc thi công. 
“Nổ” là nhà thầu dự án lớn để lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng Dự án dự án khu dân cư, du lịch Nhơn Trạch, nơi Long dùng nó để làm cái bẫy lừa tiền của nhiều người

Dù chỉ ký được một hợp đồng khoán việc trị giá chưa đến 2 tỷ đồng nhưng ông Long đã mạnh miệng rêu rao công ty mình là nhà thầu chính trong một dự án giá trị hàng trăm tỷ đồng. Cũng chính từ hợp đồng khoán việc đó, Long tiếp tục kêu gọi nhiều người cùng đầu tư với mình. 

Cụ thể, đầu năm 2017, Nguyễn Ngọc Long và Công Ty TNHH PROLINK ký hợp đồng khoán việc trị giá 2 tỷ đồng tại dự án khu dân cư, du lịch Nhơn Trạch (xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Theo hợp đồng, Long cho phép Công Ty TNHH PROLINK khai thác cát dưới sông Đồng Nai để san lấp dự án khu dân cư, du lịch Nhơn Trạch (Đảo Ngọc). Đây thực chất là hợp đồng khoán việc mà Long có được từ một công ty khác.

Trao đổi với phóng viên, nhiều nạn nhân của Long cho biết, Long khoe rằng vừa ký được hợp đồng đầu tư, xây dựng Đảo Ngọc. Đã nhiều lần Long dẫn họ đến dự án, quảng cáo đó là dự án của đơn vị mình và kêu gọi các nạn nhân cùng hợp tác, làm ăn. Tin vào những lời đường mật của Long, rất nhiều đơn vị đã mắc phải cái bẫy được Long vẽ ra và chuyển tiền cho Long để mong nhận được một hợp đồng “thầu phụ ” kiểu khoán việc như lời hứa. 

Anh N.N.Đ, ngụ phường Tân Biên, TP Biên Hòa cho biết, Long nói với anh và nhiều người khác rằng cần vốn để “chạy” giấy phép và mua sắm trang thiết bị, tàu thuyền bơm hút cát nên kêu gọi đầu tư. Tin lời Long, nhiều nạn nhân  đã đưa tiền cho Long dưới các hình thức khác nhau, hoặc đầu tư, hoặc dưới hình thức cho vay mượn. Tuy nhiên đến nay, sau gần 3 năm, dự án mà Long nói vẫn im ỉm, trong khi tiền đầu tư đã... trôi theo miệng lưỡi của Long.

Cũng theo anh Đ, nhiều nạn nhân tìm đến Long để “xin lại” số tiền mà họ trót dại đưa cho Long nhưng đáp lại chỉ là những lời than vãn khó khăn và những lời hứa hẹn. 

 Đơn tố cáo Nguyễn Ngọc Long của Công ty PROLINK gửi cơ quan chức năng

Mới đây nhất, chính Công ty TNHH PROLINK đã đệ đơn tố cáo Nguyễn Ngọc Long có hành vi chiếm đoạt tài sản. 

Theo nội dung đơn tố cáo của Công ty TNHH PROLINK, ngày 22/3/2017, sau khi ký hợp đồng khoán việc như đã nói ở trên, Long đề nghị Công ty PROLINK chuyển cho Long số tiền 2 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền một thời gian ngắn, ông Long lại tiếp tục yêu cầu Công ty này chuyển thêm số tiền 1,9 tỷ với lý do hoàn thành những thủ tục pháp lí, để được phép khai thác, tận thu cát tại dự án. 

Chưa dừng lại, sau khi lừa được Công ty TNHH PROLINK  số tiền 3,9 tỉ. Để tiếp tục moi tiền từ đơn vị này, Long tìm cách tạo niềm tin cho nạn nhân bằng cách ký một biên bản thoả thuận thi công giữa Công ty Hiệp Toàn Lộc và Công ty PROLINK. Và, sau rất nhiều động tác giả của Long, Công ty PROLINK tiếp tục chuyển khoản cho Long 1 tỷ đồng nữa. 

Đáng nói, tưởng rằng sau khi chuyển tiền để Long hoàn tất thủ tục như Long cam kết, Công ty PROLINK hăng hái cho phương tiện vào dự án tiến hành khai thác, tận thu cát theo hợp đồng thì bị cơ quan chức năng giữ lại, lập biên bản. Lúc này, Công ty PROLINK mới ngã ngửa khi biết rằng mình vừa là nạn nhân của một kịch bản lừa đảo hoàn hảo. 

Cay đắng vì bị lừa, phía công ty PROLINK đã nhiều lần liên hệ với ông Long để yêu cầu hoàn trả số tiền gần chục tỷ đồng đã nhận từ công ty PROLINK, nhưng tất cả nhận được vẫn là sự im lặng.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, hầu hết các nạn nhân liên quan đều thể hiện nguyện vọng mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ, mang lại công bằng cho các doanh nghiệp là nạn nhân của một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông giám đốc này. 

Thủ đoạn lừa đảo của L như thế nào? Những ai là nạn nhân của Long? Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm Phóng viên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai
(PLVN) - Chiều nay - 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo Tổng kết về "Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại".

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
(PLVN) - Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cuối cùng là thực sự nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Với ý nghĩa đó, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2013, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phúc (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lại tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, ngày 13/4, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm (huyện Nghĩa Hưng) đã phát hiện, xử lý 3 đối tượng trồng cây cần sa trái phép trong vườn nhà. Các đối tượng khai trồng cây cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi.

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ
(PLVN) - Ngay sau khi ghi nhận ý kiến của người dân và các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ về việc thi công không đảm bảo chất lượng xảy ra tại công trình cầu dân sinh Bao Thổ trên địa bàn xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Công ty Cổ phần Tư vấn - xây dựng Hoàng Hùng (đơn vị thi công) đã tiến hành khắc phục, múc bỏ khối lượng bê tông không đúng quy cách trong thiết kế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376