Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp ở phường Khương Đình?

(PLO) - Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) tiếp tục xảy ra tình trạng xây dựng, cải tạo nhà sai quy định trên đất nông nghiệp, đặc biệt là tại khu vực ngõ 271 đường Bùi Xương Trạch.
Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp ở phường Khương Đình?

Theo tìm hiểu, tại khu vực ngõ 271 đường Bùi Xương Trạch nhiều người dân tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp để xây dựng các công trình nhà ở không phép được đưa vào sử dụng thậm chí hiện tại nhiều công trình đang rầm rộ thi công.

Qua tìm hiểu, tiếp xúc với nhiều người dân địa phương thì được biết tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp này đã diễn ra từ nhiều năm nay với những công trình kiên cố "mọc" trên đất ruộng được xây dựng công khai. 

Việc xây dựng các công trình trên đất nông nghiệp được diễn ra một cách công khi bởi nhiều hộ dân đã nghĩ ra "mô hình" quây kín tôn xung quanh ruộng của mình rồi bên trong âm thầm thi công, xây dựng không phép. Sau này "mô hình" quây tôn bên ngoài, xây dựng bên trong nói trên được nhiều người dân "học hỏi" theo ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng nhà ở, công trình xây dựng sai quy định trên đất nông nghiệp diễn ra ngày càng công khai, trắng trợn?

Dưới đây là một số hình ảnh báo PLVN ghi nhận tình trạng xây nhà trên đất nông nghiệp tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân:

Khu vực ngõ 271 Bùi Xương Trạch xuất hiện nhiều công trình xây trên đất nông nghiệp
Nhiều người dân ở đây cho biết khu vực này hoàn toàn là đất nông nghiệp nhưng nhiều gia đình đã "biến tướng" xây dựng thành nhà ở?
Một số người dân cho biết nhiều công trình sau khi thi công không phép "trót lọt" một tầng đã bắt đầu có phương án xây dựng các tầng tiếp theo.
Nhiều ngôi nhà đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng, một số công trình khác vẫn đang được gấp rút xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lý triệt để?

Thời gian qua, tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội, trong đó tình trạng xây dựng không phép, sai phép vẫn diễn biến phức tạp, gây nhiều bức xúc cho dư luận. Trong đó có nguyên nhân là lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ hoặc dung túng, bao che, tiếp tay cho vi phạm trật tự xây dựng.

Trong báo cáo thực hiện kết luận của chủ tọa tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4 (HĐND Hà Nội khóa XV) gửi tới kỳ họp thứ 5 khai mạc sáng 4/12, UBND Hà Nội cho hay từ năm 2014 đến nay TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra, kiểm tra công vụ đối với 30 đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã nhằm hướng dẫn, chấn chỉnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Sở Xây dựng đã kiểm tra, xem xét trách nhiệm của bộ phận, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng chưa được phát hiện, xử lý kịp thời.

"Sở Xây dựng phát hiện, xem xét kỷ luật đối với 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc thanh tra xây dựng có vi phạm bằng các hình thức: khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, buộc thôi việc", báo cáo nêu rõ. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin. 

Nhật Anh
Cùng chuyên mục
“Cát tặc” hoành hành sông Lô

“Cát tặc” hoành hành sông Lô

(PLVN) - Hiện nay, lợi dụng mập mờ chỉ giới lòng sông Lô, đoạn chảy qua xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và xã Sông Lô (TP. Việt Trì, Phú Thọ) tình trạng “cát tặc” hoành hành công khai khiến người dân bức xúc; bờ, vở sông sạt lở; tài nguyên quốc gia bị “chảy máu”.

Đọc thêm

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử
(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬