Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp ở phường Khương Đình?

(PLO) - Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) tiếp tục xảy ra tình trạng xây dựng, cải tạo nhà sai quy định trên đất nông nghiệp, đặc biệt là tại khu vực ngõ 271 đường Bùi Xương Trạch.
Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp ở phường Khương Đình?

Theo tìm hiểu, tại khu vực ngõ 271 đường Bùi Xương Trạch nhiều người dân tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp để xây dựng các công trình nhà ở không phép được đưa vào sử dụng thậm chí hiện tại nhiều công trình đang rầm rộ thi công.

Qua tìm hiểu, tiếp xúc với nhiều người dân địa phương thì được biết tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp này đã diễn ra từ nhiều năm nay với những công trình kiên cố "mọc" trên đất ruộng được xây dựng công khai. 

Việc xây dựng các công trình trên đất nông nghiệp được diễn ra một cách công khi bởi nhiều hộ dân đã nghĩ ra "mô hình" quây kín tôn xung quanh ruộng của mình rồi bên trong âm thầm thi công, xây dựng không phép. Sau này "mô hình" quây tôn bên ngoài, xây dựng bên trong nói trên được nhiều người dân "học hỏi" theo ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng nhà ở, công trình xây dựng sai quy định trên đất nông nghiệp diễn ra ngày càng công khai, trắng trợn?

Dưới đây là một số hình ảnh báo PLVN ghi nhận tình trạng xây nhà trên đất nông nghiệp tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân:

Khu vực ngõ 271 Bùi Xương Trạch xuất hiện nhiều công trình xây trên đất nông nghiệp
Nhiều người dân ở đây cho biết khu vực này hoàn toàn là đất nông nghiệp nhưng nhiều gia đình đã "biến tướng" xây dựng thành nhà ở?
Một số người dân cho biết nhiều công trình sau khi thi công không phép "trót lọt" một tầng đã bắt đầu có phương án xây dựng các tầng tiếp theo.
Nhiều ngôi nhà đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng, một số công trình khác vẫn đang được gấp rút xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lý triệt để?

Thời gian qua, tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội, trong đó tình trạng xây dựng không phép, sai phép vẫn diễn biến phức tạp, gây nhiều bức xúc cho dư luận. Trong đó có nguyên nhân là lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ hoặc dung túng, bao che, tiếp tay cho vi phạm trật tự xây dựng.

Trong báo cáo thực hiện kết luận của chủ tọa tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4 (HĐND Hà Nội khóa XV) gửi tới kỳ họp thứ 5 khai mạc sáng 4/12, UBND Hà Nội cho hay từ năm 2014 đến nay TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra, kiểm tra công vụ đối với 30 đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã nhằm hướng dẫn, chấn chỉnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Sở Xây dựng đã kiểm tra, xem xét trách nhiệm của bộ phận, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng chưa được phát hiện, xử lý kịp thời.

"Sở Xây dựng phát hiện, xem xét kỷ luật đối với 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc thanh tra xây dựng có vi phạm bằng các hình thức: khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, buộc thôi việc", báo cáo nêu rõ. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin. 

Nhật Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm 2 cán bộ CDC Hà Nội bị khởi tố

Thêm 2 cán bộ CDC Hà Nội bị khởi tố
(PLVN) - Thêm 2 trưởng phòng CDC Hà Nội vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?

Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?

(PLVN) - Tổ Ma Noa La, sinh sau Đức Phật nhập Niết bàn 803 năm, ở nước Na Đề, Ngài là người con thứ ba của vua Ma Thường Tự Tại, mẹ là hoàng hậu Phiệt Nan Dà, dòng Sát Đế Lợi. Khi sanh ra có nhiều điềm lạ, nên vua không dám lấy việc thế tục ràng buộc. Khi gặp Tổ Bà Tu Bàn Đầu, Ngài được 30 tuổi, vua cha cho phép xuất gia theo Tổ.

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19
(PLVN) - Hôm nay (7/7), Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá 10, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 42 để đánh giá về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm cũng như dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ KT-XH 5 năm (2015 - 2020) và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 5 năm (2021 - 2025)...

Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập

Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa XV, sáng nay (7/7), với tỷ lệ 100% (92/92) đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020
(PLVN) - Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh Cao Bằng họp bàn phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ cấp tỉnh. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ trì cuộc họp.
Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển

(PLVN) - Chiều 6/7, tại Hải Dương, lãnh đạo hai tỉnh Hải Dương - Phú Thọ đã có buổi hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬