Người tố cáo xe “đầu gấu” ở Thái Bình bị đe dọa đổ axít vào mồm

(PLVN) - Vì tố cáo hoạt động xe khách “đầu gấu” lộng hành tuyến Thái Bình-Hà Nội, người tố cáo liên tiếp bị các đối tượng giấu mặt khủng bố, đe dọa sẽ tạt axit, xử tội cả gia đình.
Người tố cáo xe “đầu gấu” ở Thái Bình bị đe dọa đổ axít vào mồm

Đe dọa tạt axít cả nhà

Bà Đoàn Thị Thu - Giám đốc Công ty CP Thương mại và Dịch vụ vận tải Đức Trưởng (nhà xe Đức Trưởng) - cho biết, vào lúc  2 giờ chiều ngày 20/3/2020, một đối tượng sử dụng số điện thoại 0837405*** đã gọi điện đến số máy của chồng bà đe dọa rằng: “Bố sẽ đổ axít vào mồm mày,… đừng để vợ con mày phải chịu tội vì mày. Hiểu chưa”.

Điều đáng nói, lời đe dọa diễn ra ngay sau khi công ty Đức Trưởng có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng và các cơ quan ngôn luận. Bà Thu cho biết: “Đứng trước tình thế thường xuyên bị đe dọa, hành hung, công ty chúng tôi đã có đơn gửi đến Công an huyện Thái Thụy, Công an tỉnh Thái Bình, Sở Giao thông  vận tảiThái Bình…và các cơ quan báo chí."

"Tuy nhiên, khi các cơ quan báo chí vào cuộc làm rõ nội dung chúng tôi phản ánh, ngay sau đó gia đình chúng tôi tiếp tục nhận được các lời đe dọa. Một đối tượng đã dọa chồng tôi rằng sẽ đổ a-xít vào mồm, tạt  a-xít vợ con nếu còn cố gắng phơi bày sự thật", bà Thu nói

 Tài xế nhà xe Đức Trưởng bị đối tượng Vũ Bá Hùng - đang làm cho nhà xe Phiệt Học - dùng xe máy ép dừng xe và lao lên cabin đánh trọng thương.

Trước những lời đe dọa, bà Thu tỏa ra lo lắng: "Những lời đe dọa này khiến gia đình tôi, cũng như các nhân viên trong công ty vô cùng sợ hãi, bởi trước đó, gia đình tôi đã bị các đối tượng đe dọa, thậm chí chặn đầu xe, hành hung, khiến tài xế của công ty chúng tôi phải nhập viện cấp cứu”.

Liều lĩnh và mạnh động

Theo sự mô tả của bà Thu, thì các đối tượng lạ thường xuyên sử dụng các số điện thoại khác nhau để đe dọa. Các đối tượng này không chỉ đe dọa mà còn rất liều lĩnh và hung hãn. Bà Thu cho biết: “Trong suốt 2 tháng qua, chúng tôi liên tục bị đe dọa, thậm chí dàn trận để gây sự, hành hung các tài xế của công ty chúng tôi khi đang lưu thông trên đường".

Các đối tượng này rất liều lĩnh, họ không chỉ dọa mà còn thực hiện các hành vi trái pháp luật giữa đường phố. Các tài xế của công ty bà liên tiếp bị các đối tượng lạ mặt đe dọa, chèn ép, hành hung khi đang di chuyển trên đường.

Hai xe ô tô mang BKS: 17A-06419 và 17A-091966 chạy lạng lách, đánh võng, chèn đầu xe tuyến của Công ty Đức Trưởng gây nguy cơ tai nạn giao thông 

Đơn cử như ngày 17/2/2020, một đối tượng gọi điện thoại cho chồng bà đe dọa: “Dàn xe nhà mày, bố thích đập lúc nào thì đập”. Thì ngay sau đó, xe khách của công ty bà đang di đến đoạn gần UBND xã Thái Thụy (huyện Thái Thụy, Thái Bình) thì một chiếc xe ô tô 7 chỗ, nhãn hiệu Mitsubitshi, mang BKS: 17A-1708 chặn lại.

"Sau đó, có 6 thanh niên bước xuống xe vây lấy xe khách của công ty chúng tôi, liên tục gõ cửa, yêu cầu lái xe của chúng tôi mở cửa để nói chuyện. Khi tài xế của công ty chúng tôi không mở cửa, thì 1 trong 6 đối tượng lớn tiếng đe dọa: “Mày mà còn đi xe này, tao chặt chân mày””, bà Thu nhớ lại.

 6 đối tượng đi trên xe ô tô 7 chỗ, nhãn hiệu Mitsubitshi, mang BKS: 17A-1708 chặn xe khách Đức Trưởng và đe dọa lái xe rằng: “Mày mà còn đi xe này, tao chặt chân mày” vào ngày 17/2/2020

Tiếp đó, ngày 23/2, khi xe khách của công ty Đức Trưởng đang di chuyển từ trạm xá xã Thái Thụy (huyện Thái Thụy, Thái Bình) theo hướng đi Hà Nội, khi đến ngã tư chợ Gú thì đối tượng tên Hùng đi xe máy Honda SH màu đen giật cửa xe và lao lên cabin hành hung lái xe, làm lái xe của công ty Đức Trưởng bị chấn thương, phải nhập viện điều trị nhiều ngày.

"Sau đó, Công an huyện Thái Thụy đã xác định đó là đối tượng Vũ Bá Hùng - đang làm cho nhà xe Phiệt Học”, bà Thu cho biết.

Trước sự liều lĩnh, manh động của các đối tượng lạ mặt, bà Thu đề nghị Công an huyện Thái Thụy, Công an tỉnh Thái Bình cần có biện pháp bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho gia đình tôi, cũng như cho các tài xế, hành khách của nhà xe Đức Trưởng được an toàn. Đồng thời, mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ các đối tượng đe dọa, uy hiếp tính mạng ra ánh sáng, xử lý nghiêm trước pháp luật, lập lại an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhà xe Phiệt Học thừa nhận các hành vi chèn ép, gây thương tích

Trao đổi với PLVN, ông Bùi Thanh Trà – Trưởng Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải - cho biết, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của nhà xe Đức Trưởng, Sở Giao thông vận tải  đã mời ông Lại Văn Thuần – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phiệt học (Công ty Phiệt Học) và bà Đoàn Thị Thu – Giám đốc Công ty Đức Trưởng - lên làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lại Văn Thuần – Giám đốc Công ty Phiệt Học - thừa nhận các hành vi như chèn ép, lạng lách, đánh võng, chặn đầu xe và đánh lái xe của nhà xe Đức Trưởng. Tuy nhiên, ông Thuần phủ nhận việc sử dụng các số điện thoại lạ de dọa gia đình bà Đoàn Thị Thu.

Biên bản làm việc giữa Sở GTVT Thái Bình với ông Lại Văn Thuần - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Phiệt Học.

Kết thúc buổi làm việc, Sở Giao thông vận tải đề nghị nhà xe Phiệt Học thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh xe hợp đồng, chấm dứt các hành vi đánh võng, chèn ép, đe dọa lái và phụ xe của nhà xe Đức Trưởng.

Đại diện Sở Giao thông vận tải Thái Bình cũng cho biết thêm rằng, Sở đã có 5 công văn đề nghị phối hợp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh vận tải hành khách. Trong đó, Sở cũng đề nghị Công an tỉnh Thái Bình điều tra xử lý nghiêm đối với các hành vi chèn ép tranh giành khách gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe của lái phụ xe và làm mất trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị kinh doanh vận tải.

Đồng thời, nghị công tác phối hợp với Thanh tra Giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạ đặc biệt tình trạng “xe dù, bến cóc”, xe hợp đồng “trá hình” tuyến cố định, xe chạy trái luồng tuyến.

Sở GTVT Thái Bình gửi công văn đề nghị Công an tỉnh Thái Bình phối hợp điều tra xử lý nghiêm đối với các hành vi chèn ép tranh giành khách gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe của lái phụ xe

Trước đó, trao đổi với PLVN, Thiếu tá Đỗ Ngọc Lễ - Phó trưởng Công an huyện Thái Thụy (Thái Bình) - cho biết: Quá trình điều tra, Công an huyện Thái Thụy đã nắm được cơ bản sự việc nhà xe Đức Trưởng bị một số đối tượng chèn ép, hành hung lái xe.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) đã đưa anh Khảm - tài xế của công ty Đức Trưởng - đi giám định thương tật. Đồng thời, cơ quan CSĐT cũng đã triệu tập đối tượng Vũ Bá Hùng (SN 1994, Thái Thụy) để làm rõ.

Hiện tại, cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an huyện Thái Thụy đã thụ lý đơn tố cáo của nhà xe Đức Trưởng, đang trong quá trình điều tra giải quyết theo quy trình tố tụng hình sự đơn tố giác tội phạm.

Công Lý - Hữu Thiên
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Diễn biến mới vụ cựu Bí thư Bến Cát kêu oan: Cáo trạng 'thần tốc' bị đánh giá nội dung phi logic

Diễn biến mới vụ cựu Bí thư Bến Cát kêu oan: Cáo trạng 'thần tốc' bị đánh giá nội dung phi logic

(PLVN) - 24 giờ sau khi có Kết luận điều tra, VKSND tỉnh Bình Dương đã ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) - đồng phạm giúp sức cho hai cán bộ Ngân hàng BIDV phạm tội. Và 4 ngày sau, tòa đã nhận được hồ sơ từ VKS. Một cáo trạng “thần tốc” bị luật sư đánh giá thiếu “logic”.

Đọc thêm

Ai đứng sau việc khai thác cát trái phép tại Quảng Ngãi?

Ai đứng sau việc khai thác cát trái phép tại Quảng Ngãi?
(PLVN) - Đúng như lời vị cán bộ sở TM&MT nói rằng “không hiểu vì lý do gì mà thành phố lại để tình trạng đó xảy ra hoài”, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để ghi nhận. Những chiếc máy đào ngày đêm cào xới để múc cát, những chiếc xà lan khai thác cát trái phép đậu đỗ la liệt, xe quá khổ quá tải chạy rầm rộ, bụi tung khắp một khoảng trời. Đó là cảnh tượng không còn xa lạ đối với người dân thành phố Quảng Ngãi sinh sống dọc hai bên bờ sông Trà Khúc.
Loading...
TPBank hỗ trợ giảm lãi vay cho khách hàng hiện hữu

TPBank hỗ trợ giảm lãi vay cho khách hàng hiện hữu

(PLVN) - Ưu đãi lãi suất lên tới 2.5% cho khách hàng vay mới, giảm lãi suất từ 0.5 - 1% cho khách hàng hiện hữu là những biện pháp được TPBank triển khai để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tiền Giang họp bàn biện pháp đẩy lùi dịch Covid 19

Tiền Giang họp bàn biện pháp đẩy lùi dịch Covid 19
(PLVN) - Chiều 31/3/2020 UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội nghị trực tuyến để triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực  hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ xuất hiện bệnh dịch còn nguy hiểm hơn Covid-19

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ xuất hiện bệnh dịch còn nguy hiểm hơn Covid-19
(PLVN) - Tiến sĩ y khoa Igor Gundarov của Viện khoa học tự nhiên Nga trong cuộc phỏng vấn mới đây cảnh báo rằng trong tương lai có thể xuất hiện bệnh truyền nhiễm còn nguy hiểm hơn cả dịch bệnh Covid-19 hiện đã khiến hơn 42.000 người trên thế giới tử vong và gần 860.000 người nhiễm bệnh.
 Thủ tướng biểu dương Hà Nội triển khai kit xét nghiệm nhanh Covid-19

Thủ tướng biểu dương Hà Nội triển khai kit xét nghiệm nhanh Covid-19

(PLVN) - Sáng 1/4, chủ trì phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận Hà Nội đã vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là mới đây, TP đã triển khai xét nghiệm nhanh bằng kít của Hàn Quốc đã có hiệu quả bước đầu.

Bàn tròn trực tuyến: “Xử lý hình sự đối với các hành vi phạm tội liên quan đến dịch COVID-19”

Bàn tròn trực tuyến: “Xử lý hình sự đối với các hành vi phạm tội liên quan đến dịch COVID-19”
(PLVN) -  Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao vừa ban hành Văn bản số 45/TANDTC-PC về xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Trong bối cảnh cả nước đang thực hiện yêu cầu của Thủ tướng về cách ly toàn xã hội, các luật sư, chuyên gia pháp luật tại các điểm cầu đã cùng PV báo PLVN trao đổi về vấn đề Xử lý hình sự đối với các hành vi phạm tội liên quan đến dịch COVID-19” 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬