Nghi án “chứa mại dâm” kỳ lạ tại TP HCM

(PLO) - VKS vẫn một mực kết tội hai nữ nhân viên khách sạn tội chứa mại dâm, còn ông chủ được vô can. VKS cũng cho rằng vụ án kéo dài ba năm qua là do hai bị cáo không hợp tác với CQĐT. Luật sư phản bác rằng theo luật, chứng minh tội phạm là của CQĐT, bị cáo không cần phải chứng minh mình vô tội. Tòa tiếp tục trả hồ sơ.
Nghi án “chứa mại dâm” kỳ lạ tại TP HCM Bị cáo Trinh cho rằng mình bị oan

Khách sạn chứa mại dâm, ông chủ thoát tội  

Sau một tuần nghị án kéo dài, ngày 6/2, phiên sơ thẩm lần thứ hai do TAND huyện Bình Chánh, TP HCM xét xử vụ án “chứa mại dâm” đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung. Vụ án “chứa mại dâm” kỳ lạ này tiếp tục kéo dài.

Cả hai bị cáo Nguyễn Thị Diễm Trinh (SN 1984, quê Trà Vinh) được xác định là chủ mưu, và Nguyễn Thị Thúy Vân (SN 1980, quê Vĩnh Long) đều kêu oan tại tòa. Hai bị cáo nói rằng chỉ thực hiện theo lệnh của chủ khách sạn, toàn bộ tiền bán dâm chủ khách sạn đều hưởng lợi.

Báo XLPL từng có bài phản ánh về vụ án này. Trước đây, TAND huyện Bình Chánh từng đưa ra xét xử sơ thẩm lần một và tuyên án Trinh, Vân, mỗi người năm năm tù giam. Nhưng chính tòa Bình Chánh cũng kiến nghị cấp phúc thẩm xem xét lại vụ án về trách nhiệm của hai người là Nguyễn Tri Dũng (SN 1976) và Dín Minh Cường (SN 1977) đồng sở hữu đối với khách sạn, xông hơi, massage Lê Vũ (tại ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) – nơi bị bắt quả tang có nhân viên đang bán dâm cho khách.

Sau đó, năm 2017, TAND TP. HCM tiến hành xét xử phúc thẩm lần một và hủy án trả hồ sơ làm rõ kiến nghị của tòa án huyện Bình Chánh.

Lần này, dù không có nhiều thay đổi về cáo trạng, VKS Bình Chánh cáo buộc Trinh và Vân tội chứa mại dâm, ông Dũng và ông Cường thoát tội. Tại tòa, bị cáo Trinh và Vân tiếp tục giữ nguyên lời kêu oan, lời khai về việc nhân viên khách sạn bán dâm là do lệnh của ông Dũng. Hai bị cáo là người làm thuê và chưa được hưởng lương, không hề hưởng lợi từ việc mua bán dâm này.

Cáo trạng cho rằng sau khi thành lập Công ty Lê Vũ, Dũng và Cường thuê người để kinh doanh nghề massage từ tháng 8/2015. Khoảng 14h30 ngày 12/10/2015, khi Trinh và Vân tổ chức cho hai nhân viên bán dâm cho hai khách nam tại phòng 203 và 206 thì bị công an huyện Bình Chánh ập vào kiểm tra, bắt quả tang cùng vật chứng.

Tại CQĐT, Trinh và Vân khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cáo trạng cho rằng CQĐT xác định từ ngày 1 - 12/10/2015, Trinh và Vân tổ chức cho nhân viên bán dâm tại khách sạn Lê Vũ được 143 lần, thu lợi bất chính là 21,3 triệu đồng.

Tuy nhiên, Trinh và Vân nói rằng mình nhận tội là do bị điều tra viên mớm cung, dụ cung. Cụ thể Trinh khai: “Hai ĐTV làm việc ngay hôm tôi bị bắt nói rằng tôi không liên quan, cứ nói là biết việc mua bán dâm ở khách sạn. Cứ khai theo những gì họ nói rồi sẽ được cho về với hai con nhỏ”.

Còn Vân tường thuật lại hôm đầu tiên bị bắt, bị lấy lời khai: “ĐTV nói bị cáo không bị gì cả, cứ khai theo hướng dẫn. Thậm chí, con số mua bán dâm 143 lần, thu lợi 21,3 triệu đồng là do ĐTV tính rồi viết ra giấy cho bị cáo viết theo. Nhưng khai xong, bị cáo không được thả về mà bị tạm giam đến giờ”.

Bị cáo Trinh cho rằng mình bị truy tố oan vì mình chỉ là nhân viên thu ngân, không có quyền và không có lợi ích trong việc bán dâm của nhân viên. “Bị cáo chỉ là thu ngân. Tiền vé gồm thường 250 ngàn đồng và VIP 500 ngàn đồng được Dũng quy định.

Với loại thường, bị cáo được biết nhân viên sẽ kích dục bằng tay cho khách và hưởng 150 ngàn. Đối với vé VIP thì thực hiện bán dâm và nhân viên hưởng 350 ngàn. Số tiền còn lại, bị cáo giao cho ông Dũng vào cuối ngày. Tất cả đều được ghi vào sổ của bị cáo và ghi vào sổ của bị cáo Vân để ông Dũng đối chiếu”, Trinh trình bày.

Bị cáo Vân đã bị tạm giam gần 28 tháng  

Bị cáo Vân còn cho rằng: “Mọi hoạt động trong công ty đều do ông Dũng chỉ đạo, từ giá vé, thu tiền thế nào, ghi vào sổ ra sao. Ông Dũng là người tuyển dụng nhân viên, hướng dẫn nhân viên làm việc và ông ta là người đi phát tờ rơi, phiếu khuyến mãi ở quán nhậu để kéo khách về khách sạn. Trước khi bị bắt mấy ngày, biết nhân viên có bán dâm, bị cáo nói với ông Dũng là “em xin nghỉ vì công an bắt là ở tù chết”.

Ông Dũng nói không sao, có bị bắt, ông Dũng chịu hoàn toàn trách nhiệm, bị cáo là nhân viên không liên quan. Nhưng bị bắt thì bị cáo bị truy tố, ngược lại ông Dũng thoát tội. Bị cáo không phục cách làm việc của cơ quan tố tụng”.

VKS đổ lỗi cho bị cáo  

Tại tòa, ông Dũng cho rằng không chỉ đạo nhân viên bán dâm nhưng ông lại thừa nhận số tiền 21,3 triệu mà cơ quan điều tra cáo buộc thu lợi từ việc mua bán dâm đã được ông thụ hưởng, hai bị cáo không hưởng lợi nào. Giá vé thường 250 ngàn và VIP 500 ngàn đồng là do thời gian massage ngắn hay dài.

Dù nói rằng không tổ chức mua bán dâm tại khách sạn nhưng ông Dũng không lý giải được tại sao có mặt thường xuyên, điều hành khách sạn nhưng trong 12 ngày nhân viên bán dâm tới 143 lần mà ông không hay biết? 

VKS nói rằng, vụ án kéo dài, trở nên phức tạp là do bị cáo Trinh và Vân không hợp tác với CQĐT, không báo với kiểm sát viên khi bị mớm cung, dụ cung. Hai bị cáo phản ứng rằng mình đã thay đổi lời khai sau khi biết bị mớm cung và có khai báo tại các phiên tòa. Tòa cũng có kiến nghị điều tra làm rõ nhưng không thấy đưa vào cáo trạng.

Còn LS Nguyễn Văn Quynh (Đoàn LS TP. Hà Nội) bào chữa miễn phí cho hai bị cáo cho rằng: “Luật quy định trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc thẩm quyền các cơ quan tiến hành tố tụng. Quyền trình bày lời khai là quyền của bị cáo, không buộc bị cáo phải chứng minh mình là vô tội. Ngoài ra, Hiến pháp 2013 quy định cụ thể về quyền cơ bản của con người... Việc kiểm sát viên đổ lỗi kéo dài cho hai bị cáo là không chấp nhận được”.

VKS vẫn giữ nguyên quan điểm cáo buộc hai bị cáo và đề nghị tòa tuyên phạt mỗi bị cáo từ 5 – 6 năm tù giam. Luật sư đề nghị tòa trả hồ sơ để làm rõ động cơ, mục đích, mối liên hệ nhân quả của hành vi trên đối với hai bị cáo mà cáo trạng chưa làm rõ được; làm rõ số tiền 500 ngàn đồng thu theo ấn định của khách sạn và nộp về đủ cho chủ có phải tiền bán dâm hay không hay số tiền nào khác nữa; tiền ông chủ thu 21,3 triệu đồng có phải là tiền thu lợi bất chính hay không?

Luật sư cũng đề nghị tòa trả tự do cho Vân vì quá thời hạn tạm giam theo quy định. Tính đến ngày xét xử (30/1/2018), bị cáo Vân đã bị giam 27 tháng 14 ngày.

Cuộc tranh luận giữa các luật sư và VKS diễn ra khá căng thẳng và phải mất một buổi mới kết thúc. Tòa nghị án kéo dài và đến ngày 6/2, tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung những vấn đề sau:

Thứ nhất: Tại phiên toà, chưa đủ cơ sở để khẳng định vai trò đồng phạm của hai bị cáo trong việc tổ chức chứa mại dâm, chưa làm rõ được chứng cứ có liên quan giữa tiền thu từ việc bán vé massage VIP và tiền thu từ việc chứa mại dâm.

Thứ hai: Cần làm rõ động cơ, mục đích, vai trò phạm tội của hai bị cáo trong vụ án vì qua diễn biến phiên toà xác định có đồng phạm khác. Do vậy cần khởi tố, điều tra làm rõ vai trò chủ mưu của ông Dũng - chủ khách sạn vì việc thực hiện các hành vi phạm tội của các bị cáo theo quy kết của VKS đều có sự chỉ đạo điều hành của ông Dũng.

Về đề nghị cho bị cáo Vân tại ngoại, tòa không chấp nhận. Các LS cho biết sẽ kiến nghị với VKS về vấn đề này vì bị cáo Vân đã bị tạm giam gần 28 tháng, con của Vân còn nhỏ, bản thân Vân đang bị bệnh bướu cổ...

Bùi Yên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện xã hội, hỗ trợ cộng đồng, vượt qua đoạn đường dài khoảng 800km, sáng ngày 4/12/2020 Đoàn công tác của Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) đã có mặt ở Quảng Ngãi để phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình Trao tặng quà cho bà con ở Thành phố Quảng Ngãi và Thị xã Đức Phổ bị ảnh hưởng do cơn bão số 9 gây ra.

Ghép thành công quả tim của một người Vũng Tàu cho một bệnh nhân ở Huế

Ghép thành công quả tim của một người Vũng Tàu cho một bệnh nhân ở Huế
(PLVN) - Sau khi bị tai nạn giao thông và xác định không thể “vượt cửa tử”, gia đình anh Q. đã quyết định xin hiến tạng của anh để cứu sống những bệnh nhân đang từng ngày chờ ghép tạng. Với sự hiệp đồng giúp đỡ của các bệnh viện, lực lượng chức năng và hãng hàng không Vietnam Airlines, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt cho anh H.

Vụ nhảy lầu tự tử ở Toà án Bình Phước: Đình chỉ điều tra bị can

Vụ nhảy lầu tự tử ở Toà án Bình Phước: Đình chỉ điều tra bị can
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án tai nạn giao thông, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Lương Hữu Phước - Người nhảy lầu tự tử tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước sau khi tòa tuyên án.
Bảo tàng địa chất miền sơn cước

Bảo tàng địa chất miền sơn cước

(PLVN) -Trước khi trở thành Bảo tàng địa lý tự nhiên miền sơn cước, Tức Dụp từng ngập trong mưa bom lửa đạn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Như một phượng hoàng lửa, không có sự hủy diệt, Tức Dụp vẫn luôn sừng sững và hoa lệ. Ngày nay, vẻ đẹp huyền bí ngọn đồi 2 triệu đô còn được Công ty Cổ phần Du lịch An Giang tái thiết, choàng lên mình chiếc áo mới lộng lẫy và kiêu sa.

Em bé sốc phản vệ sau ăn bánh mì

Em bé sốc phản vệ sau ăn bánh mì
(PLVN) - Sau khi ăn hết một chiếc bánh mì burger, bé trai 10 tuổi khó thở, bất tỉnh, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương xác định bé bị sốc phản vệ.

'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'

'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
(PLVN) - "Bệnh nhân 1342", tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, bày tỏ ăn năn, hối hận và xin lỗi vì làm ảnh hưởng mọi người.

Giá vàng quay đầu giảm vào phiên cuối tuần

Giá vàng quay đầu giảm vào phiên cuối tuần
(PLVN) -Sáng nay (5/12), giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt quay đầu giảm nhẹ. Song mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức cao, khoảng 3,2 triệu đồng/lượng.

“Tư mắt kính”: Nữ chiến binh truyền cảm hứng để không ai phải chiến đấu với ung thư một mình

“Tư mắt kính”: Nữ chiến binh truyền cảm hứng để không ai phải chiến đấu với ung thư một mình
(PLVN) -Mặc dù bị ung thư vú giai đoạn 3 nhưng chị Lương Ngọc Vân Anh vẫn không bỏ cuộc. Dù cả 3 thế hệ đều mang bệnh ung thư nhưng chị quan niệm, muốn chiến thắng ung thư, trước tiên phải chiến thắng chính bản thân, cũng vì thế mà căn bệnh của chị chuyển biến một cách đầy tích cực và chị còn truyền cảm hứng để không ai phải chiến đấu với ung thư một mình.
Diễn đàn Doanh nghiệp Mê Công – Hàn Quốc lần thứ 8:  Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa các nước

Diễn đàn Doanh nghiệp Mê Công – Hàn Quốc lần thứ 8: Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa các nước

(PLVN) - Ngày 04/12/2020, Bộ Ngoại giao và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Mê Công – Hàn Quốc lần thứ 8 tại Hà Nội, có kết nối trực tuyến với đại biểu từ các nước Mê Công và Hàn Quốc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬