Nam Sách – Hải Dương: Thầy giáo đi tố cáo thì bị kỷ luật

(PLVN) - Cho rằng kỳ thi diễn ra không đúng quy chế, lượng kiến thức trong đề “không bằng bài kiểm tra học kỳ hàng năm”, một giáo viên đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, lãnh đạo ngành Giáo dục tỉnh lại yêu cầu kỷ luật nghiêm khắc đối với người tố cáo.
Nam Sách – Hải Dương: Thầy giáo đi tố cáo thì bị kỷ luật Trường THPT Nam Sách - nơi đang bị tố cáo có nhiều vi phạm

Ông Phạm Minh Kha (SN 1975, trú tại số nhà 148, phố Nguyễn Đăng Lành, thị trấn Nam Sách, tỉnh Hải Dương) – giáo viên Trường THPT Nam Sách nhiều lần có đơn tố cáo ông Trịnh Xuân Trường, nguyên Hiệu trưởng nhà trường vi phạm quy chế trong kỳ thi giáo viên giỏi cấp trường năm 2013 -2014; cũng như việc ra quyết định đánh giá viên chức trái quy định...

Theo nội dung đơn thư tố cáo, để chuẩn bị cho kỳ thi giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2013-2014, ngày 5/11/2013, Trường THPT Nam Sách tổ chức kỳ thi giáo viên giỏi với mục đích phân loại giáo viên để phân công công tác, lựa chọn giáo viên và tiếp cận kỳ thi cấp tỉnh. Ông Kha đã gửi đơn trình Sở Giáo dục và Đào đạo (GD&ĐT) tỉnh Hải Dương đề nghị được thực hiện công việc ra đề, chấm thi.

Tuy nhiên, trong phiên họp Hội đồng sư phạm sau đó, ông Trịnh Xuân Trường (Hiệu trưởng nhà trường) thông báo: Riêng môn Hóa học nhà trường nhờ Sở GD&ĐT Hải Dương ra đề.

Tại phòng thi ngày 5/11/2013, ông Phạm Minh Kha phát hiện đề thi không có túi đựng và dấu niêm phong. Tức là đề thi không phải của trường khác hoặc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương. Sau khi tham dự kỳ thi, ông đã khiếu nại về việc kỳ thi thực hiện không đúng quy chế, thậm chí đề thi với lượng kiến thức “không bằng bài kiểm tra học kỳ hàng năm” thường tổ chức cho học sinh.

Quá trình nghiên cứu, ông đã phát hiện việc ra đề thi giáo viên giỏi cấp trường năm 2013- 2014 vi phạm Công văn chỉ đạo hướng dẫn số 1376 của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương.

Ông Phạm Minh Kha cho biết, tháng 2/2019, Sở GD&ĐT Hải Dương đã có kết quả xác minh đơn tố cáo, trong đó kết luận, 2/3 nội dung tố cáo sai, một nội dung tố cáo không có cơ sở xác định.  

Tiếp đó, tháng 5/2019, Sở GD&ĐT Hải Dương gửi Công văn số 676/SGDĐT-TTr về Trường Trung học phổ thông Nam Sách “yêu cầu Trường Trung học phổ thông Nam Sách có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Phạm Minh Kha”.

Ngày 1/7/2019, ông Kha nhận được Giấy triệu tập (lần 3) từ Trường THPT Nam Sách do Phó Hiệu trưởng Vũ Trung Kiên ký đến trường để làm việc với Hội đồng xử lý viên chức vi phạm.

Theo ông Kha, việc gửi Giấy triệu tập họp kỷ luật viên chức là không đúng vai trò, chức năng quản lý hành chính, bởi Giấy triệu tập chủ yếu dùng cho cơ quan tố tụng.

Cũng theo ông Kha, những gian lận trong kỳ thi mà ông đã tố cáo, khiếu nại từ năm 2013-1014 và nhà trường đã không giải quyết triệt để. Tập thể nhà trường đến nay không ai được biết kết quả công khai của tất cả các vụ việc và ngay cả việc ông bị kỷ luật không rõ lý do.

Trao đổi với PV, một luật sư cho biết, theo các biểu mẫu văn bản trong giáo dục, không có loại mẫu nào là Giấy triệu tập. Giấy triệu tập này là mẫu được dùng trong hoạt động tố tụng, thường cơ quan điều tra sử dụng trong quá trình điều tra vụ án hoặc tòa án sử dụng trong quá trình thực hiện thủ tục tố tụng.

Hơn nữa Giấy triệu tập nhưng nội dung lại là mời người được triệu tập đến để làm việc. “Nếu vụ việc mà khiếu nại hoặc tố cáo thì phải được giải quyết theo đúng thủ tục khiếu nại hoặc thủ tục tố cáo”, vị luật sư cho biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV
Ý kiến bạn đọc

thanh

Xem lại trình độ và năng lực của lãnh đạo trường Nam Sách

22:03 24/11/2019

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Văn hóa thưởng Tết

Văn hóa thưởng Tết

(PLVN) - Thưởng Tết để ghi nhận công lao và đóng góp của người lao động, đó cũng chính là thành quả mà người lao động tạo ra, được phân phối lại một cách thích đáng, họ xứng đáng được hưởng thành quả đó. Còn hơn cả vật chất, đó là sự tri ân, mang ý nghĩa tinh thần lớn lao, biểu hiện của sự gắn bó giữa người chủ và người làm, giữa người lao động với đơn vị sản xuất, kinh doanh của mình. 

Đọc thêm

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới
(PLVN) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Hải Dương: Vận động người dân tự giác bàn giao 02 cá thể khỉ cho trung tâm bảo tồn động vật hoang dã

Hải Dương: Vận động người dân tự giác bàn giao 02 cá thể khỉ cho trung tâm bảo tồn động vật hoang dã
(PLVN) - Mới đây,Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Hạt kiểm lâm TP Hải Dương, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội và các cơ quan chức năng tiến hành nhận bàn giao 02 cá thể khỉ do người dân nuôi nhốt để đưa về Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã.

Báo chí đóng góp vào thắng lợi của công tác đối ngoại

Báo chí đóng góp vào thắng lợi của công tác đối ngoại
(PLVN) - Ngày 19/1, Bộ Ngoại giao đã tổ chức gặp gỡ thường niên với báo chí trong nước tại Nhà khách Chính phủ, với sự tham gia của đông đảo lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên công tác trong lĩnh vực thông tin đối ngoại cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành có liên quan.
Hàng không dịp Tết Tân Sửu: Giai đoạn cao điểm sẽ có 150 chuyến bay đêm/ngày

Hàng không dịp Tết Tân Sửu: Giai đoạn cao điểm sẽ có 150 chuyến bay đêm/ngày

(PLVN) - Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, do tác động của dịch Covid-19, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các hãng hàng không Việt Nam sẽ không khai thác các đường bay quốc tế như thường lệ mà thay vào tập trung khai thác các đường bay nội địa nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Xây dựng ngành Hải quan hiện đại, số hóa trước năm 2025

Xây dựng ngành Hải quan hiện đại, số hóa trước năm 2025
(PLVN) - Chúng tôi đang phấn đấu xây dựng Hải quan Việt Nam hiện đại, thông minh, tiến tới “Hải quan số”, kết nối với mọi quốc gia trước năm 2025, là chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn tại buổi gặp mặt báo chí hôm qua (19/1).

Bộ GTVT yêu cầu xem xét lại quy hoạch sân bay Quảng Trị

Bộ GTVT yêu cầu xem xét lại quy hoạch sân bay Quảng Trị
(PLVN) - Bộ GTVT cho biết đã nhận được Tờ trình số 2946 của Cục Hàng không về việc phê duyệt quy hoạch cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến 2030 và văn bản tiếp thu, giải trình, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Sự phục hồi du lịch là yếu tố quan trọng bậc nhất

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Sự phục hồi du lịch là yếu tố quan trọng bậc nhất
(PLVN) - Sáng qua (19/1), Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Sở Du lịch và ngành du lịch về kết quả thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016-2020; kết quả ngành du lịch TP năm 2020; định hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội từ 22/2

Nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội từ 22/2
(PLVN) - Ngày 19/1, ông Trần Văn Túy, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho biết Hội đồng bầu cử quốc gia vừa thông qua Nghị quyết hướng dẫn về mẫu hồ sơ ứng cử, phiếu bầu cử... sử dụng trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Bộ Công an tiếp tục quyết liệt dẹp nạn “tín dụng đen”

Bộ Công an tiếp tục quyết liệt dẹp nạn “tín dụng đen”
(PLVN) - Mới đây, cử tri tỉnh Lâm Đồng có kiến nghị đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ TT&TT phối hợp kiểm tra, xử lý các dịch vụ cho vay nặng lãi của các DN nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên hoạt động biến tướng "vay qua app" trên các thiết bị điện tử.

Thu hút trí thức trẻ tham gia phát triển vùng đặc biệt khó khăn: Tránh bề nổi, hình thức

Thu hút trí thức trẻ tham gia phát triển vùng đặc biệt khó khăn: Tránh bề nổi, hình thức
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khi chủ trì Hội nghị tổng kết Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020; Đề án 500 Tri thức trẻ và Đề án bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho cán bộ, công chức trẻ ở xã giai đoạn 2014 - 2020 (Đề án 567), diễn ra ngày 19/1.

Lĩnh vực phân bón ngành Dầu khí: Vượt thử thách đạt kết quả ấn tượng

Lĩnh vực phân bón ngành Dầu khí: Vượt thử thách đạt kết quả ấn tượng
(PLVN) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có hai đơn vị chuyên sản xuất phân bón là Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) với thương hiệu Đạm Phú Mỹ và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) với thương hiệu Đạm Cà Mau. Năm qua, lĩnh vực sản xuất phân bón của PVN đã nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2021: Nhiều cơ hội bứt phá

Thị trường chứng khoán Việt Nam 2021: Nhiều cơ hội bứt phá

(PLVN) - Mặc dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó dự báo hết tác động lên nền kinh tế song Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) Trần Văn Dũng cho rằng 2021 là năm được kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ có sự bứt phá, nhất là khi Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư mới cùng có hiệu lực thi hành.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬