Làm sao đạt được sự hài lòng ngày càng cao của người dân?

(PLO) - Đó là trăn trở và quyết tâm của Đảng bộ và chính quyền thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương thể hiện qua cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hồng Khanh, Bí thư Thị ủy Bến Cát. 
Làm sao đạt được sự hài lòng ngày càng cao của người dân? Ông Nguyễn Hồng Khanh, Bí thư Thị ủy Bến Cát

Ông Khanh cho biết, ngay sau Đại hội Đảng 12 thị xã Bến Cát triển khai ngay các nghị quyết của Đảng các cấp vào thực tiễn cuộc sống tại địa phương. Thị ủy Bến Cát đã tập trung xây dựng và triển khai chương trình hành động bám sát các chỉ tiêu đề ra gồm có 22 nhiệm vụ và giải pháp toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội,  quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị Cụ thể qua 4 chương trình đột phá là chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới, nâng cao nguồn nhân lực và đầu tư phát triển thiết chế văn hóa giai đoạn 2016-2020. 

Cho đến nay kết quả thu được có những chuyển biến gì thưa ông?

- Điều chúng tôi nhận được rõ ràng là sự hài lòng của người dân tăng lên cùng với với sự phát triển đi lên của địa phương. Trong 2 năm trở lại đây Bến Cát đã hoàn toàn “thay da đổi thịt” với một diện mạo thị xã năng động, phát triển toàn diện. Việc quy hoạch nông thôn mới 03 xã ngoại ô, đến nay xã An Phú đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã An Tây, An Điền đã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí, dự kiến sẽ trình UBND tỉnh xem và công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2001.

Hiện thị xã cũng đang thực hiện Đề án nâng cấp đô thị và đến nay thị xã Bến Cát đã cơ bản đạt được các tiêu chí của đô thị loại III với số điểm 91,67, dự kiến đến năm 2017 thị xã sẽ hoàn tất các thủ tục để trình Bộ Xây dựng xem xét và công nhận quy hoạch của tỉnh giai đoạn 2018- 2020.

9 tháng đầu năm 2016 tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 59.930,8 tỷ đồng tăng 19,69% so cùng kỳ, thu hút đầu tư được 456 dự án nâng tổng số dự án đến nay là 2.257 dự án với tổng số vốn 16.137 tỷ 869 triệu đồng và 5 tỷ 584 triệu USD, trong đó có 1.747 dự án vốn đầu tư trong nước và 510 dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 958 tỷ đồng tăng 20% so với cùng kỳ. Hiện thị xã có 07 khu công nghiệp với tổng diện tích là 3.430 ha đến nay cơ bản đã lấp đầy, giải quyết việc làm cho 141.035 lao động.

Việc cải cách hành chính được thực hiện như thế nào thưa ông?

- Bên cạnh việc nâng cao nguồn nhân lực, chúng tôi quan tâm đến công việc cải cách hành chính. Thị xã đã xây dựng được cơ chế một cửa, áp dụng công nghệ thông tin nhận và trả kết quả ở tất cả các lĩnh vực để phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chọn lọc đội ngũ công chức có chuyên môn. Do đó thời gian giải quyết công việc hành chính cho người dân được rút ngắn, hạn chế được sự tiếp xúc giữa người dân và công chức tác nghiệp. Việc xây dựng cơ chế một cửa này được triển khai xuống tận các xã phường, Lãnh đạo thị xã thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra và đánh giá nên hiệu quả thực thi rất tốt được người dân tin tưởng ủng hộ. 

Các hội đoàn tại địa phương như Hội Cựu chiến binh, thanh niên, phụ nữ, người cao tuổi... được củng cố nâng cao chất lượng hoạt động thông qua các chương trình bồi dưỡng đào tạo cho cán bộ chủ chốt, tuyên tryền phổ biến pháp luật,tiếp cận nguồn vốn vay,…

Xin cám ơn ông!

Khi về thăm và làm vệc với Thị xã Bến Cát, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban Thường vụ Thị ủy Bến Cát trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị. 
PV
Cùng chuyên mục
Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi: Vì sao chủ tiệm Spa chỉ bị xử phạt hành chính?

Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi: Vì sao chủ tiệm Spa chỉ bị xử phạt hành chính?

(PLVN) - Nghe lời mời hấp dẫn của chủ tiệm Spa Zô Beauty Center, cháu N.T.T.H, 13 tuổi đã đồng ý tiêm mũi Filler để nâng mũi. Nhưng sau khi sử dụng dịch vụ bé gái này bị biến chứng tổn hại sức khỏe tới 42%. Tuy nhiên, hành vi của chủ tiệm Spa sau đó chỉ bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính, tiếp tục cho cơ sở thẩm mỹ này hoạt động khiến gia đình nạn nhân hết sức bức xúc.   

Đọc thêm

Chùa Bà Đanh- nổi tiếng vì… vắng người?

Chùa Bà Đanh- nổi tiếng vì… vắng người?
(PLVN) - Dân gian xưa có câu “Vắng như chùa Bà Đanh” hay là “Vắng tanh như chùa Bà Đanh”. Vậy chùa Bà Đanh được nói đến trong câu thành ngữ có thật ở ngoài đời hay chỉ là biểu tượng được ví von? Và nếu chùa Bà Đanh có thật thì ở đâu? Chùa có vắng như lời đồn của người dân hay không? Và thực tế, có hai ngôi chùa cùng tên, một Bà Đanh ở Hà Nam và một Bà Đanh ở Hà Nội…

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM
(PLVN) - TAND TP HCM vừa xử sơ thẩm và tuyên Chen Tsen Wei (SN 1987, người Đài Loan, Trung Quốc) tử hình về tội “Vận chuyển trái phép ma túy” bởi bị cáo vận chuyển ma túy với khối lượng đặc biệt lớn.

Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?

Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?
(PLVN) - Chính sách về dân số luôn được cập nhật, thay đổi theo tình hình diễn biến dân số của quốc gia. Sau một thời gian dài áp dụng những quy định về giảm sinh con thứ 3, hiện nay Việt Nam đã có quyết định điều chỉnh mức sinh, trong đó có nội dung bãi bỏ một số quy định liên quan đến vấn đề này.

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???
(PLVN) - Tảo hôn, đẻ tại nhà - những hủ tục ở những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa vẫn đang diễn ra trong thời đại @. Tảo hôn trong cộng đồng dân tộc thiểu số đã tác động tiêu cực đối với cá nhân, gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến phát triển thể chất, tâm, sinh lý, giống nòi, gây hậu quả rất xấu: tai biến, tử vong cho bà mẹ và trẻ em.
Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi

(PLVN) - Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” do NXB Kim Đồng phát hành là một nhật kí hành trình đầy xúc động, ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới trong những năm 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...
(PLVN) - Phương pháp làm căng da mặt bằng chỉ được các chị em lựa chọn để cải thiện nhan sắc trong những năm gần đây. Dù đã ghi nhận nhiều trường hợp “tiền mất, tật mang”, nhưng nhiều chị em vẫn dễ rơi “bẫy giá rẻ”, bất chấp để làm đẹp.

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi
(PLVN) - Trên thế giới, có nhiều vùng đất người dân ở đó có thể sinh đôi. “Đặc ân” này đã đem lại niềm vui cho những người dân và tạo thú vị, tò mò cho nhà khoa học cũng như những du khách tìm tới vùng đất “đệ nhất song sinh” khám phá sự bí ẩn.

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc
(PLVN) - Phép Tình Si độc của các phù thủy tộc người Miêu tại Trung Quốc là một loại bùa chú dùng để ám hại, thậm chí hạ chết người mà họ muốn trả thù. Phép thuật này cũng là biện pháp để những bà vợ yểm vào để giữ chồng những khi đi làm ăn xa; nếu người chồng chung thủy thì tự khắc bùa chú được giải, ngược lại nếu phản bội thì anh ta sẽ bị Si độc hạ chết bất đắc kỳ tử. 
Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo
(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬