Làm sao đạt được sự hài lòng ngày càng cao của người dân?

(PLO) - Đó là trăn trở và quyết tâm của Đảng bộ và chính quyền thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương thể hiện qua cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hồng Khanh, Bí thư Thị ủy Bến Cát. 
Làm sao đạt được sự hài lòng ngày càng cao của người dân? Ông Nguyễn Hồng Khanh, Bí thư Thị ủy Bến Cát

Ông Khanh cho biết, ngay sau Đại hội Đảng 12 thị xã Bến Cát triển khai ngay các nghị quyết của Đảng các cấp vào thực tiễn cuộc sống tại địa phương. Thị ủy Bến Cát đã tập trung xây dựng và triển khai chương trình hành động bám sát các chỉ tiêu đề ra gồm có 22 nhiệm vụ và giải pháp toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội,  quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị Cụ thể qua 4 chương trình đột phá là chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới, nâng cao nguồn nhân lực và đầu tư phát triển thiết chế văn hóa giai đoạn 2016-2020. 

Cho đến nay kết quả thu được có những chuyển biến gì thưa ông?

- Điều chúng tôi nhận được rõ ràng là sự hài lòng của người dân tăng lên cùng với với sự phát triển đi lên của địa phương. Trong 2 năm trở lại đây Bến Cát đã hoàn toàn “thay da đổi thịt” với một diện mạo thị xã năng động, phát triển toàn diện. Việc quy hoạch nông thôn mới 03 xã ngoại ô, đến nay xã An Phú đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã An Tây, An Điền đã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí, dự kiến sẽ trình UBND tỉnh xem và công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2001.

Hiện thị xã cũng đang thực hiện Đề án nâng cấp đô thị và đến nay thị xã Bến Cát đã cơ bản đạt được các tiêu chí của đô thị loại III với số điểm 91,67, dự kiến đến năm 2017 thị xã sẽ hoàn tất các thủ tục để trình Bộ Xây dựng xem xét và công nhận quy hoạch của tỉnh giai đoạn 2018- 2020.

9 tháng đầu năm 2016 tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 59.930,8 tỷ đồng tăng 19,69% so cùng kỳ, thu hút đầu tư được 456 dự án nâng tổng số dự án đến nay là 2.257 dự án với tổng số vốn 16.137 tỷ 869 triệu đồng và 5 tỷ 584 triệu USD, trong đó có 1.747 dự án vốn đầu tư trong nước và 510 dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 958 tỷ đồng tăng 20% so với cùng kỳ. Hiện thị xã có 07 khu công nghiệp với tổng diện tích là 3.430 ha đến nay cơ bản đã lấp đầy, giải quyết việc làm cho 141.035 lao động.

Việc cải cách hành chính được thực hiện như thế nào thưa ông?

- Bên cạnh việc nâng cao nguồn nhân lực, chúng tôi quan tâm đến công việc cải cách hành chính. Thị xã đã xây dựng được cơ chế một cửa, áp dụng công nghệ thông tin nhận và trả kết quả ở tất cả các lĩnh vực để phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chọn lọc đội ngũ công chức có chuyên môn. Do đó thời gian giải quyết công việc hành chính cho người dân được rút ngắn, hạn chế được sự tiếp xúc giữa người dân và công chức tác nghiệp. Việc xây dựng cơ chế một cửa này được triển khai xuống tận các xã phường, Lãnh đạo thị xã thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra và đánh giá nên hiệu quả thực thi rất tốt được người dân tin tưởng ủng hộ. 

Các hội đoàn tại địa phương như Hội Cựu chiến binh, thanh niên, phụ nữ, người cao tuổi... được củng cố nâng cao chất lượng hoạt động thông qua các chương trình bồi dưỡng đào tạo cho cán bộ chủ chốt, tuyên tryền phổ biến pháp luật,tiếp cận nguồn vốn vay,…

Xin cám ơn ông!

Khi về thăm và làm vệc với Thị xã Bến Cát, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban Thường vụ Thị ủy Bến Cát trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị. 
PV
Cùng chuyên mục
Sáu lao động đòi lại tiền phí xuất khẩu lao động: Công ty Futurelink nói gì?

Sáu lao động đòi lại tiền phí xuất khẩu lao động: Công ty Futurelink nói gì?

(PLVN) - Cty TNHH Đào tạo và Khai phát quốc tế nguồn nhân lực Futurelink được Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH có văn bản đồng ý để doanh nghiệp (DN) này thực hiện hợp đồng đã ký với một đối tác ở Nga, đưa 50 người lao động (NLĐ) Việt Nam sang làm việc ở nước bạn theo đơn hàng sản xuất chế tạo thực phẩm đông lạnh, chế biến thực phẩm. 

Đọc thêm

Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19

Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19
(PLVN) - Hoa khôi bóng chuyền Đặng Thu Huyền đã giải nghệ ở tuổi 19 dù giành nhiều thành công. Quyết định giải nghệ khiến làng bóng chuyền lẫn NHM vô cùng bất ngờ, thậm chí là sốc. 

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới
(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”
(PLVN) - Chưa thể kịp “hoàn hồn” sau một năm bi đát vì ảnh hưởng quá lớn của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn lưu trú nói riêng lại lĩnh thêm “cú đấm trời giáng” khi dịch tái bùng phát từ trước Tết Tân Sửu.

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính
(PLVN) - Mỗi người trong trái tim mình đều có hình bóng mẹ. Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng cũng vậy. Trong ký ức, tình yêu mẹ dành cho ông luôn dào dạt. Năm nắng mười mưa nuôi con khôn lớn, khi ông đã trở thành sĩ quan quân đội, mẹ vẫn kéo ra chum nước để gội đầu như bé thơ. Nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 97, đôi tất chân bạc phếch của mẹ vẫn găm đầy hoa cỏ trà may của đất cằn, lam lũ...

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống
(PLVN) - Áo dài không đơn thuần chỉ là một loại trang phục đối với người Việt, mà còn là biểu hiện con người, phong cách sống và nền văn hoá lâu đời. Không phải tự nhiên trong văn thơ, âm nhạc Việt, áo dài luôn được ca ngợi như một biểu tượng mang “quốc hồn, quốc tuý” của Việt Nam. 
[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ

(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬