Huế: Phát hiện hàng loạt giấy phép lái xe, kiểm định giả

(PLO) - Qua công tác tuần tra, xử lý vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông – đường bộ, đường sắt Công an tỉnh TT. Huế đã phát hiện hàng chục trường hợp sử dụng giấy chứng nhận kiểm định, giấy chứng nhận đăng ký và giấy phép lái xe ô tô được làm giả hết sức tinh vi. 
Huế: Phát hiện hàng loạt giấy phép lái xe, kiểm định giả Giấy phép lái xe, đăng ký được làm giả tinh vi nhưng vẫn bị CSGT "bóc mẽ"

Vụ việc được phát hiện khi Nguyễn Tấn Dũng trú tại TP. Đà Lạt điều khiển xe ô tô mang biển số 51B – 10562 lưu thông trên quốc lộ 1A chở quá số người qui định. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản và xử lý. Cũng qua xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông còn phát hiện, giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô mang biển số 51B – 10562 do Nguyễn Văn Thanh, trú tại phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức TP Hồ Chí Minh đứng tên chủ sở hữu không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Theo ông Dũng, thông qua các đối tượng “cò” ở bến xe miền Đông, chỉ cần 2 triệu đồng là có thể mua ngay được 01 giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô. Mặc dù biết là sử dụng giấy đăng ký ô tô giả để lưu thông là vi phạm pháp luật nhưng vẫn nhắm mắt làm liều mặc cho hiểm hoạ rình rập người đi đường bất cứ lúc nào. Điều đáng nói hơn, những giấy tờ này được các đối tượng vi phạm khai nhận được làm giả tràn lan ở nhiều tỉnh thành trong cả nước như Đà Nẵng, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh….

Hàng loạt giấy phép lái xe giả bị phát hiện

Theo Đại uý Trần Hà Quý Nhân - Đội phó Đội Tuyên truyền điều tra, giải quyết và xử lý tai nạn, Phòng Cảnh sát giao thông – đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế: Chỉ trong một thời gian ngắn, đơn vị đã phát hiện gần 50 trường hợp vi phạm. Trong đó, nhiều nhất là việc sử dụng giấy phép lái xe giả. Bằng mắt thường rất khó để phân biệt đâu là giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy chứng nhận kiểm định thật hay giả. Bởi để qua mắt lực lượng chức năng số đối tượng này làm giả một cách tinh vi như: Scan ảnh màu, dùng phôi, giấy tờ thật rồi giả chữ ký, con dấu để làm giả giấy tờ…

Thời gian gần đây trên địa bàn cả nước đã xảy ra những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến ô tô. Mà một trong những nguyên nhân cơ bản nhất vẫn là do ý thức người điều khiển phương tiện không chấp hành đúng Luật giao thông đường bộ. Điều cực kỳ nguy hiểm là khi các đối này sử dụng giấp phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường giả để điều khiển phương tiện khi chưa qua một ngày đào tạo, các phương tiện không đảm bảo an toàn, xe quá hạn sử dụng vẫn ngày ngày lưu thông trên đường thì nguy cơ tai nạn giao thông là điều dường như khó tránh khỏi.

Thiếu tá Phạm Anh Tuấn - Phó trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh TT. Huế cho biết: Để góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông, đẩy mạnh xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng giấy phép lái xe, chứng nhận đăng ký và chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp Công an các đơn vị, các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tuyên tuyền để nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho người dân. Đồng thời, kiên quyết phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Chúng tôi đã chuyển cơ quan điều tra những vụ việc có dấu hiệu hình sự để xử lý theo qui định của pháp luật.  

Thiết nghĩ, để hạn chế và ngăn chặn tình trạng này, ngoài sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì ý thức các lái xe, chủ phương tiện trong việc đảm bảo an toàn giao thông, tính mạng, sức khoẻ cho chính mình cũng như người đi đường vẫn là điều quan trọng nhất. Tính mạng con người là trên hết. Xin đừng để những người đi đường chết oan do tai nạn giao thông chỉ vì sự thiếu ý thức trong chấp hành luật của một số lái xế và chủ phương tiện.                       

Quang Tám - An Vui
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Còn còn cần thiết xây dựng quy định về sản phẩm “Made in Việt Nam”?

Còn còn cần thiết xây dựng quy định về sản phẩm “Made in Việt Nam”?
(PLVN) - Theo các chuyên gia kinh tế, thương hiệu, thế giới đã không còn coi trọng khái niệm “made in” do hội nhập toàn cầu, chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất có thể hiện diện ở khắp nơi trên thế giới. Do đó, vấn đề xây dựng Nghị định sản xuất tại Việt Nam ở giai đoạn này có còn cần thiết?

Quy định về sổ bảo hiểm xã hội người lao động cần biết

Quy định về sổ bảo hiểm xã hội người lao động cần biết
(PLVN) - Theo quy định, người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận, trả lại sổ BHXH và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động (NSDLĐ) đã giữ lại của người lao động (NLĐ) chậm nhất không quá 30 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ).

Đề xuất phương nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 7 ngày

Đề xuất phương nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 7 ngày
(PLVN) - Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và 100% ý kiến góp ý của nhiều ban, bộ, ngành được lấy ý kiến đều đồng ý, Bộ LĐTB&XH vừa đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương án nghỉ Tết Âm lịch đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và người lao động thuộc khối doanh nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu cải cách mạnh mẽ ngành đường sắt

Thủ tướng yêu cầu cải cách mạnh mẽ ngành đường sắt
(PLVN) - Chiều 28/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo báo cáo trình Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 27-KL/TW về Chiến lược phát triển giao thông vận tải (GTVT) đường sắt Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoàn thiện chính sách quản lý thuốc lá

Hoàn thiện chính sách quản lý thuốc lá
(PLVN) - Những năm gần đây, việc kinh doanh thuốc lá điện tử diễn ra khá sôi nổi. Các sản phẩm này được chào bán tràn lan trên các trang mạng xã hội, các trang thương mại điện tử. Thậm chí tại nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội cũng dễ bắt gặp những cửa hàng lớn công khai bán thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.
Làng thông minh - xu hướng du lịch mới

Làng thông minh - xu hướng du lịch mới

(PLVN) - Một ngôi làng ở vùng nông thôn xa xôi nhưng sẽ không thua kém đô thị về sức sản xuất, năng suất lao động, tính cạnh tranh, an sinh và phúc lợi xã hội chính là định hướng xây dựng làng thông minh (LTM) hiện nay. 

Câu chuyện “sân sau”

Câu chuyện “sân sau”
(PLVN) - Đã từng có một thời gian, khi ông Đinh La Thăng còn làm Bộ trưởng GTVT, ai cũng ngạc nhiên, thậm chí “hâm mộ” khi đi thị sát các công trình, dự án; phát hiện những dấu hiệu sai sót, ông Thăng thường mạnh mẽ tuyên bố thay người, thay chủ đầu tư ngay. Không chỉ là nói miệng, một vài lần ông Thăng đã làm thật.
Tỷ phú trẻ Trung Quốc phất lên nhờ công nghệ

Tỷ phú trẻ Trung Quốc phất lên nhờ công nghệ

(PLVN) - Các tỷ phú trẻ của Trung Quốc đã tích lũy được tổng tài sản hơn 223 tỷ USD trong năm 2020 - năm mà Trung Quốc ghi nhận tích lũy tài sản nhanh nhất trong khi toàn thế giới vật lộn với khủng hoảng kinh tế tồi tệ do đại dịch COVID-19.

ATM Online đồng hình cùng bà con vùng lũ

ATM Online đồng hình cùng bà con vùng lũ
(PLVN) -Với tinh thần tương thân tương ái, ATM Online triển khai chương trình thiết thực nhằm ủng hộ, sẻ chia với đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ thông qua việc giảm nợ và phí phạt cho tất cả khách hàng hiện đang sinh sống và làm việc tại 05 tỉnh thuộc vùng “rốn lũ”, bao gồm: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬