Hà Nội: Loạn thu phí tại bãi gửi xe quanh bệnh viện

(PLO) - Các bãi gửi xe trong nội thành thu phí cao hơn so với quy định đang diễn ra khá phổ biến trong khi việc quản lí các bãi gửi xe còn nhiều lỏng lẻo. Để làm rõ hơn vấn đề này, Phóng viên Báo PLVN đã “mục sở thị” một số bãi gửi xe, đặc biệt là các bãi gửi xe xung quanh một số bệnh viện..

Theo ghi nhận của PV tại bệnh viện Phụ sản Trung ương số 43 Tràng Thi, phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội , xung quanh bệnh viện có tới gần chục bãi gửi xe và một thực trạng phổ biến đang diễn ra tại đây là các bãi gửi xe đều thu vé xe không đúng với mức quy định của pháp luật.

Bãi gửi xe trước cổng BV Phụ sản TW

Cụ thể, tại bãi gửi xe số 1 đường Triệu Quốc Đạt ( cổng 2 của Bệnh viện phụ sản Trung ương), mỗi khách hàng gửi xe đều nhận được vé ghi với mức thu là 3000 đồng, tuy nhiên khách hàng lấy xe thì đều phải trả 5000 đồng. Khi thắc mắc tại sao lại thu chênh lên so với giá trên vé thì nhân viên gửi xe chỉ đứng cười nhạt và vẫn yêu cầu khách hàng thanh toán đủ 5000 đồng thay vì mức giá quy định ghi trên vé.

Bãi gửi xe ở cổng 2 BV Phụ sản TW

Tại một bãi gửi xe khác, vé xe chỉ đơn giản là bìa cattong cắt vuông, không có ghi giá vé, bên trong ghi địa chỉ là 58 Hai Bà Trưng bằng mực bút dạ. Khách hàng gửi xe tại đây cũng đều phải trả giá vé 5000 đồng, giá vé cao hơn quy định của pháp luật

Vé xe được làm thủ công và không hề ghi mức giá quy định

Theo một số người làm dân quân tự vệ Phường Hàng Bột thường trực tại đó , thì giá vé không chỉ dừng lại ở mức 5 nghìn đồng, mà nhiều bãi xung quanh Bệnh viện Phụ sản Trung ương còn thu tới 10 nghìn đồng: “ gửi xe bên đó, gửi nhanh 5000đ, gửi lâu 10000đ, mà còn không có chỗ mà gửi ấy”.

Anh Lê Duy Hoàng (25 tuổi) ở việt Trì, Phú Thọ vào viện thăm chị gái sinh cháu bức xúc chia sẻ : “ mấy lần cứ thấy giá vé ghi 3000đ, nhưng lại thu 5000đ tôi có bức xúc và thắc mắc, tuy nhiên các nhân viên gửi xe cũng chẳng giải thích mà vẫn lấy 5000đ . Tôi thấy cần phải quản lí chặt chẽ hơn các bãi gửi xe này, không nên để tình trạng này tiếp tục diễn ra.”

Bãi gửi xe gần viện C cũng thu phí cao hơn so với quy định

Ghi nhận tại một số bệnh viện khác như : Bệnh viện K, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện phụ sản Hà Nội đều cho thấy một thực trạng chung đang diễn ra khá phổ biến tại các bãi gửi xe, trong và xung quanh bệnh viện đó khi thu giá vé vượt mức so với quy định của pháp luật. 

Mức thu phí gửi của các bãi gửi xe xung quanh các bệnh viện này đang thu cao hơn so với quy định hay nói cách khác là các bãi gửi xe đang công khai làm trái pháp luật, công khai “ móc túi” người dân để đem về lợi nhuận cho cá nhân, tổ chức của mình từ rất lâu nhưng không hề thấy có sự kiểm tra giám sát và xử lý của các cơ quan chức năng trên địa bàn ?

Liệu, các cơ quan chính quyền địa phương có nắm được sự việc hay không mà để tình trạng này tồn tại và tiếp diễn trong một thời gian dài ?

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ./.

Theo quyết định số 69/2014/QĐ – UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội về việc thu ví trông giữ xe trên địa bàn Thành Phố Hà Nội có ghi rõ :

“Tại các Chợ, trường học, bệnh viện (không phân biệt theo địa bàn); tại địa bàn các huyện ngoại thành (trừ trường hợp trông giữ xe tại các điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa) và thị xã Sơn Tây mức thu ví đối với xe đạp là 1 nghì đồng trên lượt vào ban ngày, và 2 nghìn đồng đối với ban đêm, cả ngày cả đêm là 3 nghìn đồng. Đối với xe máy là 2 nghìn đồng trên lượt đối với ban ngày và 3 nghìn đồng trên lượt đối với ban đêm, cả ngày cả đêm là 4 nghìn và theo tháng là 50 nghìn”.

Viết Độ
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Mất oan hàng trăm triệu đồng vì bị ngâm hồ sơ giao đất hơn 6 tháng?

Quảng Ninh: Mất oan hàng trăm triệu đồng vì bị ngâm hồ sơ giao đất hơn 6 tháng?

(PLVN) - Mặc dù ngày 17/3/2020, UBND TP Hạ Long ban hành quyết định số 1977/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án giao đất có thu tiền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Đức Hiệp và bà Nguyễn Thị Thu Hoài, nhưng hơn 6 tháng sau mới giao đất khiến cho người được giao đất phải nộp tiền theo giá mới, với số tiền tăng thêm hàng trăm triệu đồng.

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬