Doanh nhân xách cả va li sổ đỏ ra Hà Nội minh oan trước những thông tin thất thiệt

(PLVN) - Trước thông tin việc chậm giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng ở các dự án là do đã “thế chấp” để vay tiền, bà Đặng Thị Kim Oanh đã mang cả một va li sổ đỏ và sự uất ức cùng cực ra Hà Nội để “kêu oan” vào đúng ngày Quốc tế lao động, khi mà cả nước đang nghỉ ngơi.
Doanh nhân xách cả va li sổ đỏ ra Hà Nội minh oan trước những thông tin thất thiệt Bà Đặng Thị Kim Oanh và các giấy tờ chứng minh dự án của doanh nghiệp không bị thế chấp như tin đồn

Lặn lội gần 2.000km ra Hà Nội để “kêu oan” vào đúng ngày mà lẽ ra bà đã được nghỉ ngơi cùng gia đình, bà Đặng Thị Kim Oanh mở chiếc vali chất đầy sổ đỏ vừa nói vừa trào nước mắt nghẹn ngào cho biết, đây là sổ đỏ các khối nhà của dự án Cầu Đò và Mỹ Phước 4 khu B (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thuận Lợi của gia đình bà làm chủ đầu tư.

Số tài liệu này đủ để chứng minh sự thật là dự án khu dân cư Cầu Đò không phải đã bị “thế chấp cho ngân hàng để vay tiền” như rất nhiều trang tin đã thông tin cho rằng Công ty Thuận Lợi chậm giao sổ đỏ cho khách là do đem thế chấp ngân hàng 1.700 lô đất của dự án này để vay vốn.

Doanh nghiệp vốn đã lao đao về thông tin sai sự thật của nhiều trang báo mạng trong thời gian qua nay một lần nữa phải bật khóc vì bị vu khống.

Theo bà Oanh, dự án Cầu Đò được phê duyệt 1/500 từ năm 2017, hiện hạ tầng đã hoàn thành. Tuy nhiên, vì lý do khách quan là việc trong dự án có tuyến đường hiện tại phải đi qua chợ. Với mong muốn địa phương thông thoáng giao thông, Công ty của bà làm việc với địa phương thống nhất tuyến đường đi qua khu dự án. Công ty cũng hiến đất làm đường và bỏ toàn bộ chi phí mà không tính vào chi phí khấu trừ, còn đầu tư thêm bờ kè mặt sông sát dự án.

Tất cả quy hoạch đã được phê duyệt thì địa phương sau đó lại thay đổi tuyến đấu nối vào vòng xoay An Điền, để đấu nối qua ngã ba Lò Bò. Ngoài ra dự án kè bị lấn chồng ranh giới sử dụng đất nên Công ty lại phải xin điều chỉnh lại từ đầu dẫn đến việc kéo dài hơn 2 năm. Đến nay chính quyền địa phương nay đã đồng ý và đang đẩy nhanh thực hiện.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, dự án khu dân cư Cầu Đò đã được các cơ quan chức năng cho phép triển khai sau thay đổi quy hoạch, hiện đang hoàn thiện thủ tục pháp lý, còn toàn bộ hạ tầng đã xong nên chắc chắn sớm hoàn thành.

Còn tại dự án Mỹ Phước 4 (gồm khu A và khu B) thì khu A đã được cấp sổ. Riêng khu B đã được duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 và làm hạ tầng cây xanh đầy đủ nhưng còn vướng mắc do có 2 khách hàng khiếu kiện.

Bà Oanh cho biết, trong diện tích dự án từ lúc cấp cho Công ty Thiên Phú đã có 7.551m2 đất công thuộc diện đất ruộng, không có lối vào nằm lọt thỏm giữa đất dự án. Từ năm 2002 đến năm 2007 đã phê duyệt cho Công ty Thiên Phú. Sau khi Công ty Thuận Lợi mua lại dự án cũng biết rõ thực trạng diện tích đất công trên và đã gửi  kiến nghị đến các cơ quan chức năng để hoán đổi đất của dự án và diện tích đất công này. Gần 4 năm sau, các chính quyền địa phương đồng ý thu hồi phần diện tích đất công giao Công ty Thuận Lợi.

Khi được đồng ý về đổi đất để khu đất xen kẹt giữa dự án được hợp thửa với dự án, Công ty đã điều chỉnh bổ sung quy hoạch khu đô thị này. Thế nhưng, ngay sau đó chính quyền địa phương lại thu hồi quyết định đổi đất nên mới dẫn tới việc 2 khách hàng liên quan đến phần diện tích mà chính quyền “vừa giao đã thu hồi” khiếu kiện. Liên quan đến nội dung 2 khách hàng tố cáo, hiện C01, Bộ Công an đã có thông báo tạm đình chỉ giải quyết.  

 “Cũng vì lợi ích chung nên Công ty đề nghị đổi phần diện tích đất công xen kẹt trong dự án nhưng chính điều này đã khiến Công ty bị chậm tiến độ với khách hàng và vướng vào kiện tụng. Vì thế, nếu các cơ quan chức năng không xử lý dứt điểm phần diện tích đất công trên thì Công ty sẽ tách riêng phần đất công ra riêng và tiếp tục hoàn thành phần còn lại của dự án theo quy định của pháp luật thì cũng trong vòng 12 tháng nữa là hoàn thành. Chúng tôi không thể vì hơn 7.000m2 trên tổng số 40ha mà chậm quyền lợi của những khách hàng còn lại”, bà Đặng Thị Kim Oanh khẳng định.

Trong lần ra Bắc này, bà Đặng Thị Kim Oanh chỉ muốn chứng minh những tin tức lan truyền trên mạng Internet, đặc biệt là thông tin được phát đi bởi nhiều trang báo mạng là sai sự thật.

“Tôi biết đằng sau những thông tin sai sự thật về các dự án của doanh nghiệp chúng tôi có bàn tay của đối thủ cạnh tranh. Tôi cũng biết rằng, sự thật thì không thể thay đổi được nhưng những thông tin sai sự thật kia vẫn khiến việc bỏ vốn đầu tư của chúng tôi gặp nguy hiểm. Họ muốn gây áp lực với chính quyền địa phương và gây hoang mang cho khách hàng của chúng tôi để phá hoại hoạt động đầu tư, kinh doanh của chúng tôi khi đưa tin về việc công ty thế chấp sổ đỏ cho ngân hàng để vay tiền”, bà Oanh không giấu được sự bức xúc.

Quả thật, chỉ cần tìm kiếm hai từ Kim Oanh trên Google thì có có thể thấy xuất hiện hàng trăm bài báo nói xấu doanh nghiệp của bà Đặng Thị Kim Oanh. Thậm chí, chỉ cần một sự kiện liên quan, những tin tức xấu đồng loạt được nhắc lại. Nếu không phải là một việc làm có tổ chức thì có lẽ, thông tin về doanh nghiệp của bà Đặng Thị Kim Oanh sẽ có một bộ mặt hoàn toàn khác.

Đơn cử, sự việc Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định tạm giữ đồ vật tài liệu là 2 cuốn sổ đỏ của khu đất 43ha, dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Tân Phú đã ngay lập tức bị biến thành vụ “thu giữ” sổ đỏ trên báo mạng. Việc gửi giữ sổ đỏ tại Ngân hàng OCB lập tức bị biến thành “thế chấp”. Những thông tin sai sự thật này nhằm mục đích gì, chắc hẳn người trong cuộc đã rõ.

Trong lúc Công ty đang nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội của địa phương lẽ ra cần được khuyến khích và hỗ trợ. Thế nhưng, người ta đã dùng những ngôn từ xấu xa như “xẻ thịt đất công”, “mua bán lúa non”, “trục lợi”, “thâu tóm”, “huy động vốn trái phép” để vùi dập doanh nghiệp. Những việc này cần sớm chấm dứt và cần có sự can thiệp của cơ quan quản lý thông tin.

Nhóm PV
Loading...

Cùng chuyên mục

Hoạn nạn là phép thử

Hoạn nạn là phép thử

(PLVN) - Người đời có câu “Đến khi cả gió biết cây cứng mềm”. Quả thực là như vậy, đại dịch Covid-19 đã bộc lộ và phơi bày những cách ứng xử khác nhau.

Đọc thêm

Lừa bán kem bơ giá rẻ, nữ quái chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng rồi bỏ trốn

Lừa bán kem bơ giá rẻ, nữ quái chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng rồi bỏ trốn
(PLVN) - Ngày 27/5, Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố bị can Lâm Nguyễn Thị Bích Thảo (27 tuổi, ngụ phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thảo với chiêu trò bán sỉ kem bơ giá rẻ để lừa nhiều người, chiếm đoạt tiền đặt cọc đến hơn 4 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Tặng thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay cho hơn 9.100 nạn nhân bom mìn và gia đình

Tặng thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay cho hơn 9.100 nạn nhân bom mìn và gia đình
(PLVN) - Ngày 26/5, bà Caitlin Wiesen - Đại diện thường trú của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) - và ông Cho Han Deog - Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam - đã trao tặng các phần quà là thực phẩm, khẩu trang và nước rửa tay đến hơn 9.100 nạn nhân bom mìn và gia đình các nạn nhân ở hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định.
Loading...
Phẫn nộ khi Netflix biến Hội An thành của nước khác

Phẫn nộ khi Netflix biến Hội An thành của nước khác

(PLVN) - Trong bộ phim truyền hình "Madam Secretary" trên Netflix, ở tập 4 mùa 1, các nhà làm phim đã sử dụng những thước phim quay tại Hội An, Việt Nam nhưng lại chú thích là Phù Lăng, một quận thuộc thành phố của nước khác. Sự việc này đã khiến đoàn làm phim và Netflix bị cộng đồng mạng Việt Nam chỉ trích nặng nề.

Hải Dương: Tòa đánh giá chứng cứ không chuẩn xác, dân không phục

Hải Dương: Tòa đánh giá chứng cứ không chuẩn xác, dân không phục
(PLVN) - Một gia đình liệt sĩ ở Nam Sách (Hải Dương) kêu cứu vì có nguy cơ mất 151m2 của thửa đất đã được Nhà nước cấp và sử dụng ổn định từ năm 1992 đến nay, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2002. Tòa cho rằng đất của gia đình chính sách được cấp sổ đỏ năm 2002 chồng lấn vào đất của người hàng xóm được cấp sổ đỏ năm 2010, việc đánh giá chứng cứ thiếu chuẩn xác khiến người dân không phục... 
Nhà thiết kế chinh phục bầu trời thiên tài Alexei Tupolev

Nhà thiết kế chinh phục bầu trời thiên tài Alexei Tupolev

(PLVN) - Là con trai nhà thiết kế máy bay xuất sắc của Liên Xô Andrei Tupolev, Alexei Tupolev (1925-2001) đã chứng minh mình là người kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha với những đóng góp lớn trong việc thiết kế những dòng máy bay thành công nhất của Liên Xô như Tu-104, Tu134, Tu-154, Tu-22M, Tu160.

Một học sinh lớp 4 chết trong tư thế treo cổ

Một học sinh lớp 4 chết trong tư thế treo cổ
(PLVN) - Người nhà và hàng xóm tại thôn Yên Hòa (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tá hỏa phát hiện em Lê Đăng B. (9 tuổi, học sinh lớp 4) chết trong tư thế treo cổ trên cây chôm chôm sau vườn.

Tiền Giang: Vựa trái cây Nguyễn Toàn bị tố "xù" tiền cước xe tải

Tiền Giang: Vựa trái cây Nguyễn Toàn bị tố "xù" tiền cước xe tải
(PLVN) - Theo phản ánh của một số tài xế, vựa trái cây Nguyễn Toàn (địa chỉ tại xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) sau khi thuê các tài xế chở hàng từ Tiền Giang qua cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) sang Trung Quốc đã tìm nhiều cớ, lý do để thoái thác trách nhiệm thanh toán tiền cước vận chuyển cho các tài xế theo đúng hợp đồng. Hiện nay vựa trái cây này đã rục rịch chuyển địa điểm như một động thái “né” trách nhiệm.

Mạng xã hội chung tay đẩy lùi buôn bán động vật hoang dã trên mạng Internet

Mạng xã hội chung tay đẩy lùi buôn bán động vật hoang dã trên mạng Internet
(PLVN) -Trong những năm gần đây, các vi phạm về động vật hoang dã trên Internet đang gia tăng một cách đáng báo động. Lợi dụng khả năng dễ dàng tiếp cận người mua và che dấu danh tính của Internet và đặc biệt là các mạng xã hội, nhiều đối tượng đã thường xuyên rao bán các sản phẩm như ngà voi, sừng tê giác, móng gấu, da hổ và rất nhiều sản phẩm động vật hoang dã  trên Internet

Một học sinh lớp 4 chết trong tư thế treo cổ

 Một học sinh lớp 4 chết trong tư thế treo cổ
Người nhà và hàng xóm tại thôn Yên Hòa (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tá hỏa phát hiện em Lê Đăng B. (9 tuổi, học sinh lớp 4) chết trong tư thế treo cổ trên cây chôm chôm sau vườn.
Sở Nội vụ Hà Nội vào cuộc vụ bổ nhiệm “thần tốc”  GĐ Xí nghiệp thủy lợi Sóc Sơn

Sở Nội vụ Hà Nội vào cuộc vụ bổ nhiệm “thần tốc” GĐ Xí nghiệp thủy lợi Sóc Sơn

(PLVN) - Về công tác tại công ty mới được một năm, không nằm diện quy hoạch cán bộ tại thời điểm bổ nhiệm, thế nhưng cuối năm 2019, ông Nguyễn Văn Huyền bất ngờ được điều động, bổ nhiệm “thần tốc” làm Phó giám đốc Xí nghiệp thủy lợi Sóc Sơn, trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Thủy lợi Hà Nội.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬