Dấu hiệu nhập nhèm tiền bạc tại Bệnh viện Phục hồi Chức năng Phú Yên

(PLVN) - Mới đây, một số cán bộ nhân viên Bệnh viện Phục hồi Chức năng Phú Yên (BV, đóng tại xã An Phú, TP Tuy Hòa, Phú Yên) có đơn tố cáo ông Dương Tấn Thịnh, Giám đốc BV. 
Dấu hiệu nhập nhèm tiền bạc tại Bệnh viện Phục hồi Chức năng Phú Yên Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Phú Yên, nơi bị tố cáo có một số sai phạm

Nội dung tố cáo nêu: Tháng 1/2017, BV chi trả phụ cấp thủ thuật cho người lao động làm thủ thuật tại BV trong năm 2015. Sau khi bộ phận tài chính chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, sáng hôm sau cán bộ tài chính yêu cầu những người được nhận tiền đi đến Agribank Phú Yên để rút tiền, có cán bộ tài chính đi cùng và giao nộp lại cho BV 70%, cá nhân chỉ được giữ lại 30%. 

Đầu năm 2018, BV tiếp tục thanh toán tiền thủ thuật năm 2016. BV niêm yết danh sách và yêu cầu những người được hưởng phải nộp lại 70% tiền như năm 2015, nhưng một số ý kiến không đồng ý, cho rằng tiền thủ thuật này là chế độ đặc thù Nhà nước quy định cho cá nhân người lao động trực tiếp làm được hưởng.

Do vậy, Giám đốc BV đã tổ chức cuộc họp vào ngày 15/1/2018. Tại cuộc họp, nhiều người được hưởng chế độ phụ cấp thủ thuật đã phản đối, không đồng ý rút tiền nộp lại. Kết thúc cuộc họp, Giám đốc BV được cho là kết luận nếu không đồng ý nộp lại tiền thì bộ phận tài chính sẽ không chuyển tiền nữa. Từ đó đến nay, BV không tiếp tục chi trả phụ cấp thủ thuật năm 2016 theo danh sách đã niêm yết. 

Nội dung đơn cho rằng số tiền chi trả phụ cấp thủ thuật chưa trả cho nhân viên lên tới hàng trăm triệu đồng và bây giờ không biết số tiền đó đã đi về đâu. 

Đơn tố cáo còn phản ánh các dấu hiệu vi phạm khác của ông Dương Tấn Thịnh như ngày 4/1/2019, ông Thịnh ban hành Quyết định số 02/QĐ-PHCN, về việc ban hành danh mục kỹ thuật được hưởng phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật theo Thông tư 50/2014/TT-BYT vượt quá thẩm quyền.

Tại Quyết định này không nêu căn cứ chức năng, quyền hạn của Giám đốc và thời gian hiệu lực thi hành; kèm theo Quyết định là danh mục gồm 49 loại thủ thuật, kỹ thuật được hưởng phụ cấp đặc thù (rất ít thủ thuật được hưởng phụ cấp so với danh mục kèm theo Thông tư 50/2014/TT-BYT).

Việc này kéo theo hệ quả nhiều nhân viên BV không được hưởng tiền phụ cấp theo Thông tư 50/2014/TT-BYT, mà chỉ một số ít người được hưởng phụ cấp căn cứ vào danh mục kèm theo Quyết định số 02/QĐ-PHCN.

PV đã liên hệ với ông Dương Tấn Thịnh để tìm hiểu sự việc. Ông Thịnh cho rằng “rất bất ngờ khi PV đến làm việc nội dung như thế này, vì từ trước đến nay tôi chưa bao giờ nghe thông tin cũng như đơn tố cáo của các nhân viên BV về vụ việc trên”. Ông Thịnh yêu cầu “phải có văn bản của tòa soạn gửi câu hỏi vào rồi tôi mới trả lời”. 

Thực tế, theo hồ sơ sự việc, vụ việc này xảy ra đã lâu, nhân viên BV liên tục có những đơn khiếu nại, tố cáo. Trong các cuộc họp các nhân viên đều ghi âm lại rõ ràng để làm bằng chứng.

Vào tháng 12/2007, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Phú Yên đã kỷ luật Đảng với ông Dương Tấn Thịnh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc BV Điều dưỡng - Phục hồi Chức năng Phú Yên (nay là BV Phục hồi Chức năng) với hình thức cảnh cáo; đồng thời buộc thu hồi giao nộp hơn 5,3 triệu đồng các khoản chi, sử dụng sai nguyên tắc tài chính. Quyết định cũng đề nghị kỷ luật ông Thịnh bằng hình thức tương ứng về mặt chính quyền.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguyễn Hưng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng
(PLVN) - Với mong muốn gửi đến khách hàng lời chúc năm mới nhiều tài lộc, từ nay đến hết ngày 14/3/2021, VPBank triển khai chương trình“Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà giá trị dành tặng khách hàng khi tham gia và thỏa mãn các điều kiện đối với từng loại sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Tổng giá trị chương trình lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính
(PLVN) -Theo dự thảo văn bản của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) gửi các địa phương, tùy theo điều kiện cụ thể địa phương, trong thời gian trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ách tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.
Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.
Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬