Dân xã Trường Sơn (Bắc Giang) tố đường bê tông nông thôn có nhiều dấu hiệu sai phạm

(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam nhận được nhiều phản ánh của người dân tại thôn Nhân Lý, thôn Chẳm xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về việc trong quá trình thực hiện xây dựng dự án Đường bê tông nông thôn có nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng.

Bà N.T.Đ người dân thôn Nhân Lý, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang cho biết, tháng 1/2019, thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về việc thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), bà cọn thôn Nhân Lý được Nhà nước hỗ trợ 300 triệu đồng/km đường liên thôn.

Nhân dân đóng góp kinh phí cùng làm xây dựng con đường giao thông đi Chè Độ thuộc đường liên xã từ đường tỉnh lộ 293 đi xuống giáp thôn Đồng Giàng- Bình Sơn- Lục Nam- Bắc Giang với chiều dài là 1019m do UBND xã Trường Sơn làm chủ đầu tư.

Sau khi tổ chức họp tổ dân phố, trưởng thôn dự kiến đưa ra mức đóng góp chia làm 3 mức: Mức 1: 900.000đ/khẩu, Mức 2: 600.000đ/khẩu, Mức 3: 200.000đ/khẩu.

Đoạn đường bê tông NTM thôn Nhân Lý, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang 

Sau khi dự án được hoàn thành người dân đã phát hiện một số dấu hiệu sai phạm trong quá trình thực hiện dự án, cụ thể: Trưởng thôn không triển khai cho nhân dân và tổ giám sát của thôn được biết chi tiết nội dung bản hợp đồng giữa nhà thầu và UBND xã Trường Sơn

Phần cát lót nền không có, đá sỏi suối to không đúng chủng lọai, không có gỗ nhóm 4 làm khe co giãn, nhiều chỗ không có lề đường, độ dốc nghiêng mặt đường không đạt tiêu chuẩn, nhiều chỗ khi mưa bị đọng nước.

Cũng tại thôn Nhân Lý, sau khi dự án hoàn thành vị trưởng thôn đã tự ý mang Xi măng thừa cho đi, không đưa vào xây dựng bảo vệ đường và để xi măng hỏng rất nhiều. Trong phần dự án có 84m đường đi ra nghĩa trang của thôn nhưng không được thực hiện mà được mang thực hiện ở vị trí khác, sau khi dự án thực hiện xong chưa có biên bản nghiệm thu, chưa có báo cáo tài chính cụ thể…

Đoạn đường thôn Nhân Lý bị nước sói mòn do không có lề đường 

Cùng nội dung nêu trên, ông N.V.T người dân thôn Chẳm, xã Trường Sơn cho biết trong quá trình thực hiện dự án xây dựng NTM tại thôn Chẳm cũng có nhiều dấu hiệu sai phạm như: nhà thầu bớt vật liệu xây dựng mang đổ vào một số ngõ của người dân và có thu thêm phí, đặc biệt tại thôn này một số hộ gia đình có ủng hộ tiền mặt để xây dựng dự án nhưng trong báo cáo không hề có tên trong danh sách, trong báo cáo tài chính tổng số tiền thu của các hộ trong thôn thiếu rất nhiều so với số nhân khẩu thực tế.

Theo thông tin do người dân cung cấp, phóng viên đã có buổi ghi nhận thực tế cho thấy, tại thôn Nhân Lý đoạn đường kéo dài khoảng 1km với chiều rộng khoảng 3m, nhiều đoạn đường không có lề đường, bề mặt đường nhiều đoạn đã có dấu hiệu rạn nứt, nhiều đoạn bị nước sói làm lộ rõ “ hàm ếch”, đoạn đường đi ra nghĩa trang của thôn vẫn là đoạn đường đất.

Đoạn đường ra nghĩa trang của thôn chưa được đổ bê tông như trong thiết kế.

Mang theo những câu hỏi của người dân, chúng tôi đã đặt lịch và nhiều lần liên hệ với UBND xã Trường Sơn nhưng đều chỉ nhận được câu trả lời là "xã chưa sắp xếp được lịch làm việc".

Vậy bao giờ người dân nơi đây mới nhận được câu trả lời thỏa đáng cho những sai phạm "sờ sờ" trên tuyến giao thông nông thôn có phần đóng góp của họ?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này.

Quang Dũng
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Cải tạo khu chung cư Đống Đa (Thừa Thiên - Huế): Cân nhắc tìm nhà đầu tư có năng lực

Cải tạo khu chung cư Đống Đa (Thừa Thiên - Huế): Cân nhắc tìm nhà đầu tư có năng lực

(PLVN) - Khu chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tồn tại hơn 40 năm nay và hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị, đe dọa cuộc sống của hàng trăm hộ dân. Mới đây, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức đối thoại với đại diện cư dân tại đây về chủ trương và kế hoạch tổ chức cải tạo, xây dựng lại khu chung cư này.

Đọc thêm

Nỗ lực đối thoại và đàm phán, FLC Hạ Long bước đầu đạt được thỏa thuận với nhiều khách hàng

Nỗ lực đối thoại và đàm phán, FLC Hạ Long bước đầu đạt được thỏa thuận với nhiều khách hàng
(PLVN) - Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long đã đề xuất phương án thanh toán mới đối với tiền thuê định kỳ với mục tiêu đảm bảo cao nhất lợi ích của khách hàng ngay trong hoàn cảnh kinh doanh còn nhiều khó khăn. Phương án này đã đạt được sự đồng thuận của nhiều khách hàng tại dự án.

Sẽ siết chặt quy định về cấp giấy phép lái xe

Sẽ siết chặt quy định về cấp giấy phép lái xe
(PLVN) - Bộ Công an cho rằng, trong nhiều vụ tai nạn giao thông, trách nhiệm chủ yếu thuộc về người lái xe gây tai nạn mà chưa gắn trách nhiệm của các cơ quan đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.
Loading...
Bi hài vụ hiếp dâm người giúp việc rồi đổ lỗi cho vợ gài bẫy

Bi hài vụ hiếp dâm người giúp việc rồi đổ lỗi cho vợ gài bẫy

(PLVN) - Nhiều lần hiếp dâm nữ giúp việc bị khuyết tật nặng, trong đó có ngày thực hiện hành vi đồi bại đến 4 lần, nhưng Đặng Ngọc Thủy vẫn kêu oan, còn bảo mình yếu sinh lý, không có nhu cầu tình dục. Tại tòa, kẻ đồi bại cho rằng mình bị vợ gài bẫy đẩy vào tù để chiếm đoạt tài sản.

Giả mạo chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản bị xử phạt thế nào?

Giả mạo chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản bị xử phạt thế nào?

(PLVN) - Vừa qua không ít vụ án liên quan đến việc giả mạo giấy tờ, giả mạo chữ viết và chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác, nhằm hạn chế giả mạo giấy tờ, giả mạo chữ ký, chữ viết trong quá trình giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính cần có những giải pháp gì?


“Loạn thu” ở bến xe Cần Thơ

“Loạn thu” ở bến xe Cần Thơ

(PLVN) - Mặc dù các doanh nghiệp vận tải đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19, thế nhưng Công ty Cổ phần Bến xe Bến tàu Cần Thơ vẫn đặt ra các khoản thu mà theo các doanh nghiệp là vô lý.

Nữ Thiếu tướng giữ chức Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ

Nữ Thiếu tướng giữ chức Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ
(PLVN) - Nữ Thiếu tướng Ngô Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, đến nhận công tác và giữ chức vụ Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Bộ Công an, thay cho người tiền nhiệm là Thiếu tướng Tô Văn Huệ được bổ nhiệm chức Cục  trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự

Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự
(PLVN) -Sáng 4/6, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo cấp Vụ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Quang Thái, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) kể từ 3/6/2020. 

Bắt kẻ dùng súng bắn phụ xe trọng thương ở Bình Định

Bắt kẻ dùng súng bắn phụ xe trọng thương ở Bình Định
(PLVN) - Ngày 4/6, tin từ Công an tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng công an đã bắt được đối tượng nổ súng để giải quyết mâu thuẫn trong quá trình tranh giành khách tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn vào tối 2/6, khiến một người bị thương. Đó là Lê Thanh Lâm (còn gọi là Lâm “tặc”, ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). 

Nghiêm cấm dùng tay sử dụng điện thoại di động khi lái xe

Nghiêm cấm dùng tay sử dụng điện thoại di động khi lái xe
(PLVN) - Theo dự thảo Luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang được Bộ Công an lấy ý kiến góp ý của nhân dân, để đảm bảo an toàn giao thông thì một trong những hành vi bị nghiêm cấm là dùng tay sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬