Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa: Không sai phạm trong sản xuất, kinh doanh

(PLVN) - Vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả giải quyết đơn đề nghị điều tra những sai phạm trong sản xuất của Công ty Dược vật tư y tế Thanh Hóa. 
Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa: Không sai phạm trong sản xuất, kinh doanh

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được Đơn đề nghị của ông Đinh Anh Hào (Hà Nội) đề nghị điều tra những sai phạm trong sản xuất của Công ty Dược vật tư y tế Thanh Hóa.

 Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa (ảnh baophapluat.vn) 

Theo nội dung Đơn đề nghị điều tra những sai phạm trong sản xuất, kinh doanh của ông Trần Thanh Minh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và lãnh đạo Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa.

Sau khi nhận được đơn của ông Hào, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành điều tra, xác minh và thu thập tài liệu liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa.

Qua nghiên cứu tài liệu, xác định: Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh đã thực hiện đúng các nội quy, quy định, điều lệ của Công ty và Luật doanh nghiệp, không phát hiện có dấu sai phạm trong hoạt động kinh doanh. 

Trước đó, ngày 4/6/2019, ông Đinh Anh Hào, đại diện Cổ đông cho các cổ đông đang sở hữu tổng số 530.000 cổ phần, tương ứng với trên 7% cổ phần tại Công ty Cổ phần Dược - VTYT Thanh Hóa đã gửi đơn đến Công an tỉnh Thanh Hoá và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu để điều tra, làm rõ những thắc mắc của các cổ đông.

Theo đơn trình bày gửi cơ quan công an, các cổ đông cho biết: Trong báo cáo gửi các cổ đông tại Đại hội Cổ đông thường niên năm 2018, tổ chức ngày 26/4/2019 của Công ty Cổ phần Dược - VTYT Thanh Hóa, ông Trần Thanh Minh báo cáo hoạt động trong năm rất thuận lợi với chỉ số lợi nhuận năm 2018 đạt 2,7 tỷ đồng. Nhưng trong báo cáo lợi nhuận đó, cổ đông thấy nhiều dấu hiệu “bất minh” không đúng thực tế.

Trong đó, có việc bán khu đất của Công ty tại Đà Nẵng với giá hơn 5,1 tỷ đồng tính vào doanh thu hoạt động kinh doanh là sai. Hơn nữa, năm 2018, chi thưởng tiền Tết cho người lao động gần 5,1 tỷ đồng nhưng lại hạch toán vào chi phí hoạt động của năm 2019 nhằm tránh thua lỗ.

Mặt khác, không có quy chế nào của công ty cho phép ông Trần Thanh Minh chi tiền thưởng Tết này khi chưa có ý kiến của cổ đông và hội đồng quản trị. Như vậy ông Minh đã sử dụng trái phép số tiền này của cổ đông và hạch toán sai dẫn đến số liệu báo cáo sai lệch.

VA
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày hôm nay - 26/1 đã đưa ra hướng dẫn mới để điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi, đồng thời  khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông.

99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết và trả các hồ sơ đúng hạn

99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết  và trả các hồ sơ đúng hạn
(PLVN) - Chiều 25/1, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020 UBND tỉnh đạt được nhiều thành tích nổi bật, đã quyết liệt sáng tạo, dám nghĩ dám làm, kịp thời thay đổi phương thức làm việc trong tình hình mới.

Hà Nội sắp xuất hiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2021

Hà Nội sắp xuất hiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2021
(PLVN) - Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết). 

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam
(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Bộ Tư pháp; Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

(PLVN) - Sáng 26/1, bên lề phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng, nhiều đại biểu dự Đại hội đã bày tỏ đồng tình, ủng hộ cao đối với Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; đồng thời nhất trí cao với phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬