Chuỗi cửa hàng Civili Store: Hoạt động kinh doanh "đứng trên" cả pháp luật?

(PLO) - Đã từng bị đơn vị Quản lí Thị trường xử phạt và thu một lượng lớn hàng hóa, tuy nhiên chuỗi cửa hàng Civili Store vẫn hoạt động bình thường như chưa hề có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. Điều dư luận đang quan tâm chính là chế tài chưa đủ mạnh hay Civili Store đang coi thường và thách thức pháp luật.
Chuỗi cửa hàng Civili Store: Hoạt động kinh doanh "đứng trên" cả pháp luật?

Vẫn ngang nhiên bán hàng giả công khai

Trước sự quan tâm của độc giả sau khi báo Pháp luật Việt Nam có bài viết: “Chuỗi hệ thống Civili Store bán hàng giả” được đăng tải, phóng viên báo Pháp luật việt Nam đã liên hệ và làm việc với anh Hưng – Quản lý chuỗi cửa hàng Civili Store.

Theo đó, anh Hưng thừa nhận những thông tin mà báo Pháp luật Việt Nam đăng tải trước đó là đúng sự thật. Anh Hưng cho biết, hàng hóa nhập về cửa hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chỉ biết rằng đây là “máy Nhật còn lại mọi phụ kiện là của Trung Quốc”.

Anh Hưng cho biết thêm, số hàng hóa này nhập về theo đường "xách tay" . Mỗi sản phẩm đều được nhà sản xuất kèm theo hộp, về cửa hàng chỉ việc bán. Ngoài ra, các sản phẩm cửa hàng đang bày bán đều là hàng giả với giá cả rất phải chăng?!

Anh Hưng cũng cho biết thêm  nhân viên của cửa hàng chủ yếu là sinh viên làm thêm nên việc quản lí cũng gặp nhiều khó khăn và việc nhân viên cửa hàng tư vấn cho phóng viên trước đó là đúng, tuy nhiên lại chưa hiểu hết được vấn đề.

Thế nhưng việc hoạt động của cửa hàng vẫn tiếp tục diễn ra. Quản lý chuỗi cửa hàng này cho biết thêm, hiện tại các cửa hàng vẫn bán các sản phẩm dưới dạng thanh lý. Cuối tháng này, hệ thống cửa hàng sẽ đóng cửa và chuyển sang bán các mặt hàng chính hãng.

Theo anh Hưng, Civili Store đăng kí kinh doanh cá thể, đóng góp đầy đủ tiền thuế đối với hộ kinh doanh cá thể.  “Em biết hoạt động kinh doanh của Civili Store là hoạt động vi phạm pháp luật. Tuy nhiên do còn trẻ, thích thì làm nên mong cơ quan báo chí nhẹ tay”.

Đã từng bị xử phạt

Được biết chuỗi cửa hàng Civili Store đã từng bị Chi cục Quản lý Thị trường xử phạt và yêu cầu chấm dứt hoạt động buôn bán hàng giả. Tuy nhiên, điều mà dư luận đang quan tâm rằng cho tới thời điểm hiện tại chuỗi cửa hàng vẫn hoạt động kinh doanh công khai như chưa hề có sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Trả lời về vấn đề này anh Hưng - Quản lý chuỗi cửa hàng cho hay: “Trước đó em cũng bị bên Chi Cục quản lí thị trường xử phạt và em đã đóng đủ tiền xử phạt. Hiện tại cửa hàng vẫn hoạt động kinh doanh bình thường, anh sẽ bán hết số hàng còn lại từ giờ tới cuối tháng rồi sẽ đóng cửa và hoạt động kinh doanh theo hướng hàng thật, hàng đúng thương hiệu. Hiện tại cửa hàng cũng chỉ còn vài chục mẫu, mà em lại không thể đeo hết được, nên chẳng bán thì để làm gì?”. 

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 156 Bộ luật hình sự, người nào sản xuất, buôn bán hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ ba mươi triệu đồng đến dưới một trăm năm mươi triệu đồng hoặc dưới ba mươi triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng… sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Để kiểm chứng thông tin trên, một cán bộ của Chi cục Quản lý Thị trường cho biết, hai địa điểm của chuỗi cửa hàng này trước đây đã bị kiểm tra và xử phạt với số tiền hàng trăm triệu. Hiện tại Chi Cục Quản lý thị trường đã giao cho đội thanh tra, kiểm tra xác minh lại các cửa hàng này và sẽ cung cấp thông tin cho báo Pháp luật Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vấn đề này ./.

Quốc Quân
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Mất oan hàng trăm triệu đồng vì bị ngâm hồ sơ giao đất hơn 6 tháng?

Quảng Ninh: Mất oan hàng trăm triệu đồng vì bị ngâm hồ sơ giao đất hơn 6 tháng?

(PLVN) - Mặc dù ngày 17/3/2020, UBND TP Hạ Long ban hành quyết định số 1977/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án giao đất có thu tiền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Đức Hiệp và bà Nguyễn Thị Thu Hoài, nhưng hơn 6 tháng sau mới giao đất khiến cho người được giao đất phải nộp tiền theo giá mới, với số tiền tăng thêm hàng trăm triệu đồng.

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬