Chủ khách sạn Ngọc Anh (Đồng Nai) bị tố quỵt nợ

(PLVN) - Báo PLVN nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mộng Huyền phản ánh về việc bị chủ khách sạn Ngọc Anh là bà Phạm Thị Huấn có địa chỉ Khu 5 – Thị trấn Gia Ray – Xuân Lộc (Đồng Nai) nợ một khoản tiền lớn nhưng không chịu trả.
Chủ khách sạn Ngọc Anh (Đồng Nai) bị tố quỵt nợ Khách sạn Ngọc Anh do bà Phạm Thị Huấn làm chủ cơ sở

Cái giá của lòng tin

Theo nội dung trình bày với PV, bà Huyền và bà Huấn quen biết nhau từ lâu thông qua việc hợp tác làm ăn. Do tin tưởng bà Huấn, nên nhiều lần bà Huyền đã cho bà này mượn tiền. Qua các lần thực hiện giao dịch, đến ngày 1/12/2018 giữa hai bà chốt lại số dư nợ còn lại. Cụ thể, theo giấy tờ giữa hai bà lập và xác nhận ngày 1/12/2018 (tức ngày 25/10 Âm lịch) bà Huấn còn nợ bà Huyền số tiền là 800.000.000 đồng.

Đến ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch), bà Huấn lại tiếp tục vay bà Huyền số tiền 400.000.000 đồng để sử dụng cho việc gia đình. Do hai bên có quan hệ làm ăn trong nhiều năm, nên bà Huyền đã đưa cho bà Huấn vay số tiền trên. Số tiền này cũng được hai bên xác lập bằng giấy mượn tiền và viết trên sổ ghi chép của bà Huyền. Nội dung giấy mượn tiền do hai bên lập và được bà Huấn kí xác nhận.

Sau đó, vào ngày 11/12/2018 (tức ngày 5/11/2018 Âm lịch), bà Huấn có đến nhà Huyền thanh toán khoản nợ 400.000.000 đồng mà bà Huấn đã vay ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch). Sau khi nhận tiền của bà Huấn, bà Huyền gạch vào giấy mượn tiền viết trên sổ ghi chép của mình.

Tiếp đó, đến ngày 15/12/2018 (tức ngày 9/11/2018 Âm lịch), bà Huấn lại đến hỏi vay bà Huyền số tiền là 500.000.000 đồng. Bà Huyền đồng ý cho bà Huấn vay và hai bên tiếp tục ghi nhớ bằng giấy mượn tiền và viết trên sổ ghi chép. Nội dung giấy mượn tiền cũng do hai bên lập và được bà Huấn kí xác nhận.

Sự việc tưởng chừng sẽ bình thường như những lần giao dịch khác, thì bất ngờ ngày 4/1/2019, bà Huấn chuyển khoản sang tài khoản của bà Huyền tại ngân hàng Sacombank số tiền 900.000.000 đồng và đồng thời thông báo với bà Huyền là đã thanh toán hết các khoản nợ.

Trước tuyên bố trên của bà Huấn, bà Huyền vô cùng bất ngờ vì thực tế, bà Huấn vay tổng số tiền qua 3 đợt vay là: 1.700.000.000 đồng (Một tỷ bảy trăm triệu đồng chẵn). Qua hai đợt trả như đã nêu ở trên, bà Huấn mới trả tổng số tiền là: 1.300.000.000 đồng. Qua khấu trừ, bà Huấn vẫn còn thiếu nợ số tiền là 400.000.000 đồng.

Mặc dù bà Huyền đã giải thích và đưa các chứng từ, giấy tờ liên quan đến các khoản nợ để bà Huấn thấy rằng bà này chưa thanh toán đủ số nợ. Nhưng bà Huấn lại cố tình cho rằng không có vay bà Huyền khoản tiền là  400.000.000 đồng vào ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch).

Kể từ đó, bà Huyền đã rất nhiều lần gọi điện, nhắn tin và đến gặp trực tiếp bà Huấn nhưng bà Huấn cố tình lảng tránh, từ chối làm việc với bà Huyền. Rất bức xúc và cho rằng mình bị lừa, bà Huyền chia sẻ với PV: “Việc vay mượn rất rõ ràng, mỗi lần vay mượn đều được 2 bên ký nhận có sổ sách. Thanh toán khoản nào là huỷ văn bản vay mượn khoản đó. Nhưng lần này, bà Huấn cố tình không thừa nhận khoản vay nợ. Tôi có đến khách sạn do bà Huấn làm chủ, để yêu cầu bà Huấn trả nốt số tiền còn lại, nhưng bà Huấn một mực cương quyết cho rằng không hề nợ tôi bất kì một khoản tiền nào. Thậm chí, bà Huấn còn có thái độ thách thức, sử dụng những lời lẽ xúc phạm tôi khi nói rằng tôi giả mạo chữ kí của bà Huấn”.

Cho rằng, lòng tin cũng như quyền và lợi ích của mình bị xâm phạm, nhất là hành vi của bà Huấn có dấu hiệu tội phạm về hành vi chiếm đoạt tài sản, chứ không đơn thuần là một giao dịch dân sự thông thường, bà Huyền đã gửi đơn tố cáo hành vi của bà Huấn tới Công an huyện Xuân Lộc để được giải quyết. 

Một mực từ chối trách nhiệm

Để tìm hiểu rõ sự việc, PV cùng với bà Huyền đã đến Khách sạn Ngọc Anh tại Thị trấn Gia Ray – Xuân Lộc và có cuộc trao đổi với bà Huấn. Tại buổi làm việc, không khí diễn ra cực kì căng thẳng khi bà Huấn tỏ thái độ không hợp tác và luôn khẳng định mình không vay khoản tiền 400.000.000 đồng vào ngày 5/12/2018. Trước các văn bản, sổ sách mà bà Huyền đưa bà Huấn xem, bà Huấn to tiếng nói: “Tôi không hề viết nội dung trong giấy vay tiền ngày 5/12/2018, còn chữ kí trên giấy này thì không xác định được là thật hay giả.” Sau đó bà Huấn nói không làm việc gì nữa và bỏ đi. Trước khi đi bà Huấn còn khẳng định: “Tôi không vay không nợ gì cả, còn đừng có đưa nhà báo với công an đến đây. Tôi không sợ đâu”.

Sau khi làm việc với bà Huấn, qua tìm hiểu phóng viên được biết, chồng bà Huấn là công an đang làm việc tại huyện này.  Liên hệ qua điện thoại với chồng bà Huấn là ông Ngô Văn Diên, Công an huyện Xuân Lộc, ông Diên cho biết: “Việc vợ ông vay nợ như thế nào ông không rõ, cũng không thấy vợ tôi nói về việc này”.

Không chỉ không thừa nhận việc vay tiền, gần đây bà Huấn còn làm đơn tố cáo bà Huyền có hành vi cho vay lãi suất vào và đe doạ mình tới cơ quan Công an Thị trấn Gia Ray. Trước sự việc trên, bà Huyền cho rằng: “Chắc do bà Huấn cậy chồng làm công an huyện nên mới coi trời bằng vung như vậy.”

Trước bức xúc trên, bà Huyền đã gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Xuân Lộc và các cơ quan chức năng liên quan. Để sự việc không trở nên phức tạp, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, Báo PLVN đề nghị cơ quan chức năng sớm xem xét giải quyết sự việc.

Sinh Nguyễn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Diễn biến vụ án chết người trên biển Quảng Ninh: Có cần trục vớt con tàu đã bị đánh đắm?

Diễn biến vụ án chết người trên biển Quảng Ninh: Có cần trục vớt con tàu đã bị đánh đắm?

(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ngày 29/9/2020, TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên sơ thẩm vụ án Phạm Văn Lượng bị cáo buộc "Cố ý gây thương tích". Quá trình thẩm vấn, nhận thấy lời khai của Lượng, "người làm chứng" Đỗ Văn Chiến, lời khai của các điều tra viên, giám định viên bộc lộ nhiều mâu thuẫn so với cáo trạng, Tòa đã dừng xử, quyết định trả hồ sơ để điều tra lại về tội "Giết người". 

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬