Cần Thơ: Nỗ lực vì sự an toàn giao thông trên địa bàn

(PLO) - Cuối tuần qua, tại TP Cần Thơ, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hữu ích vì sự ATGT trên địa bàn. Điển hình như hoạt động Ban ATGT TP Cần Thơ đã tổ chức Đoàn thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông; hay việc tổ chức triển khai Cuộc thi Giao thông học đường năm học 2016-2017. 
Cần Thơ: Nỗ lực vì sự an toàn giao thông trên địa bàn Bà Trần Thị Xuân- Phó Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ (thứ 2 từ trái sang) đến thăm và tặng quà cho nạn nhân tai nạn giao thông

Chia sẻ với gia đình nạn nhân TNGT

Trong 2 ngày (17 và 18/11), Ban ATGT TP Cần Thơ đã tổ chức Đoàn thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT), các nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” tại TP Cần Thơ năm 2016 nhằm truyền đi thông điệp về ATGT: “Tính mạng con người là trên hết”, “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” và các khẩu hiệu hành động “Ba phải và ba không”.

Tham gia thăm hỏi có sự hiện diện của bà Trần Thị Xuân, Phó Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Công an TP Cần Thơ, Ban Dân tộc TP, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Phòng Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt cùng lãnh đạo các UBND các quận, huyện trên địa bàn TP. 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 8 gia đình nạn nhân trên 5 quận/huyện của TP, gồm: Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt và Cờ Đỏ. Mỗi gia đình được hỗ trợ phần quà trị giá 1.500.000 đồng, trích từ nguồn kinh phí xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường thủy nội địa năm 2016 của Ban ATGT TP Cần Thơ.

Khi được Đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà nhân “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”, bà Thạch Kim Lang - mẹ nạn nhân Nguyễn Ngọc Phú (ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) – xúc động bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm đặc biệt của thành phố dành cho gia đình. Bà Lang cho biết, anh Phú không may bị TNGT vào năm 2003. Tai nạn khiến con bà bị chấn thương sọ não, liệt nửa người. Ít lâu sau, vợ anh Phú vì không chịu nổi cảnh túng quẫn cũng bỏ đi, hàng ngày anh Phú phải ngồi xe lắc mưu sinh với nghề bán vé số dạo.

Anh Phú cho biết, trước đây lúc bị TNGT hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhiều lúc không có gạo ăn nhưng rất may được chính quyền địa phương các cấp hỗ trợ kịp thời. Không những thế, trong lúc anh đang cần phương tiện và một số vốn hành nghề bán vé số dạo thì Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thủy và mọi người xung quanh cũng đứng ra quyên góp, hỗ trợ tặng anh chiếc xe lắc và trợ vốn để anh mưu sinh hàng ngày.

Chị Nguyễn Ngọc Anh Thư (ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) thì cho hay, chồng chị trước đây là trụ cột chính của gia đình. Cũng chính vì thế nên khi chồng chị bị TNGT qua đời, cuộc sống của gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn. Thu nhập rất bấp bênh, không ổn định, nhưng chị lại phải lo cho 2 đứa nhỏ đang trong độ tuổi cắp sách đến trường.

Đồng cảnh ngộ mất đi người thân, đó là trường hợp ông Lê Văn Bê (ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng). Khi vợ ông bị tai nạn qua đời, ông phải lây lất sống cảnh “gà trống nuôi con” đầy vất vả. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đã vậy ông còn bị căn bệnh bướu cổ hành hạ bản thân mỗi khi trái gió trở trời...

Chia sẻ sự mất mát, đau thương với gia đình các nạn nhân, tại những nơi đến bà Trần Thị Xuân -Phó Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ - dành nhiều thời gian ân cần động viên các hộ gia đình phải cố gắng vượt lên chính mình, phấn đấu làm ăn để chăm lo cho gia đình và con cái để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, bà Xuân đề nghị các cấp chính quyền địa phương cần quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các hộ gia đình có được cuộc sống đầy đủ, ổn định.

Cũng trong chuyến thăm hỏi lần này, Ban ATGT TP kết hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, văn hóa giao thông cho gia đình các nạn nhân nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật của các gia đình cũng như những người xung quanh khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những điều đáng tiếc tương tự. 

Triển khai Cuộc thi Giao thông học đường năm học 2016-2017

Thời gian qua Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ đã có nhiều hoạt động tuyên truyền kiến thức khi tham giao giao thông cho các em học sinh

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và hành vi của học sinh khi tham gia giao thông, Ban ATGT TP Cần Thơ vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch số 442/KHPH-BATGT-SGDĐT về việc tổ chức Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 theo tinh thần Kế hoạch 451/KH-UBATGTQG ngày 25/10/2016 của Ủy ban ATGT Quốc gia.

Cuộc thi được tổ chức dành cho các đối tượng là học sinh khối Trung học cơ sở và Khối Trung học phổ thông trên địa bàn TP Cần Thơ. Theo Ban tổ chức, cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 11/2016 - 4/2017. Điểm nổi bậc của cuộc thi Giao thông học đường năm nay là được tổ chức trên internet. Được biết, cuộc thi diễn ra trong 3 vòng: Cấp trường, Cấp thành phố và toàn quốc. Những thí sinh đạt giải cao của thành phố sẽ tham dự vòng thi toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội.

Thí sinh tham gia bằng cách đăng nhập vào địa chỉ website: http://giaothonghocduong.com.vn hoặc http://egame.vn hay trang thông tin điện tử www.antoangiaothong.com. Cuộc thi Giao thông học đường năm học 2016 - 2017 có nhiều nội dung thiết thực nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Mỗi bộ câu hỏi được bố cục gồm 3 phần: Kiến thức: tìm hiểu các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, văn hóa giao thông; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn;  kiến thức cơ bản về ATGT đường bộ.

Về kỹ năng: Tham gia giao thông an toàn; xử lý tình huống giao thông; điều khiển phương tiện giao thông; khắc phục hậu quả và giải quyết TNGT. Về văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông: chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật giao thông trong cộng đồng.

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, bà Trần thị Xuân - Phó trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, cuộc thi với mục tiêu đổi mới hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trật tự ATGT; nâng cao kiến thức, kỹ năng và hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn thành phố. Qua đó nhằm hạn chế, đẩy lùi tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về trật tự ATGT và giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ TNGT liên quan đến học sinh, sinh viên góp phần thực hiện có hiệu Năm ATGT 2016.

Bà Xuân cho biết thêm, cuộc thi được tổ chức chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng về chuyên môn, tính chính xác, công bằng, minh bạch, tiết kiệm và hiệu quả, tuân thủ những chính sách, chủ trương pháp luật của nhà nước về ATGT, phù hợp với đối tượng tham gia cuộc thi. Ngoài ra, cuộc thi còn hướng tới xây dựng công cụ trực tuyến công nhận phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1 cho học sinh lớp 12 và sinh viên tham gia, trong đó có những thí sinh đạt kết quả cao của cuộc thi.

Hà Vy - Thành Thật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan: Bất thường những bút lục “siêu tốc”

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan:  Bất thường những bút lục “siêu tốc”
(PLVN) - Luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Tuấn Hải cho rằng: Trong hồ sơ vụ án này, có nhiều bút lục “lập siêu tốc” khi trong vòng có 5 phút mà hoàn tất các thao tác tố tụng như niêm phong đồ vật, tài liệu, lập biên bản, đọc cho mọi người cùng nghe, ký. Thậm chí, việc kiểm đếm 1000 viên ma túy với các thủ tục lập biên bản, đọc, ký, niêm phong cũng chỉ diễn ra trong có 5 phút. 

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ
(PLVN) - Việt Nam có một nền nông nghiệp đặc sắc với nhiều mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng nhưng tận dụng những nông sản đó để chế biến, sản xuất ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng thật hiệu quả không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Nhận thức được thực tế đó, Công ty TNHH Long Hải đã không ngừng tận dụng, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt gắn liền từ chính những sản phẩm nông nghiệp của người dân, vừa giúp họ tiêu thụ vừa có thể xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC
(PLVN) - Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết: Gần đây, trên địa bàn thị xã Bến Cát xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi
(PLVN) - Lễ cưới hoàn hảo là bước mở đầu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mang theo nhiều ước vọng về tương lai viên mãn của các cặp đôi. Với vẻ đẹp hút hồn của rừng xanh, đồi cỏ, hồ nước, bán đảo nên thơ, Flamingo Đại Lải Resort là tấm phông nền hoàn hảo cho ngày chung đôi của những tân lang, tân nương.

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)
(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày
Từng là nghề “hot” nhất, song Covid-19 đã biến phi công trở thành nghề mất giá nhất thế giới chỉ sau 1 năm bùng phát. Cơn ác mộng của những người đeo đuổi giấc mơ bầu trời dự báo sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8): Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8):  Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc
(PLVN) - Tức giận bởi bạn gái nói chia tay, Serm Sakhonrat trong giây phút không kìm chế bản thân đã cầm súng tước đi mạng sống của cô. Từng được tung hô là thần đồng Thái Lan nhờ nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng Serm Sakhonrat đã khiến cả đất nước Thái Lan sợ hãi khi đã nhẫn tâm giết và phi tang thi thể bạn gái một cách man rợ.
Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

(PLVN) - Mắc mật được biết đến như một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Xứ Lạng. Các món ăn có mắc mật đều trở thành đặc sản của vùng đất này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬