Bất ngờ dừng cưỡng chế Gia Trang Quán - Tràm Chim resort

(PLVN) - Trong văn bản khẩn gửi UBND TP HCM mới đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Tài cho biết sẽ phối hợp TAND TP thẩm định diện tích đất và công trình xây dựng trên đất đang khiếu kiện.
Bất ngờ dừng cưỡng chế Gia Trang Quán - Tràm Chim resort Phòng ngủ bên trong tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort bị tháo dỡ.

Đồng thời, huyện kiến nghị UBND TP tổ chức cuộc họp cùng các sở, ngành và TAND TP để hỗ trợ, tiếp tục cưỡng chế và buộc khắc phục hậu quả với các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp của bà Trần Thị Minh Trang.

Bà Trang bị cho là tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, xây trái phép tổ hợp khách sạn, nhà hàng rộng 7.000m2 (đường Đoàn Nguyễn Tuấn, xã Tân Quý Tây) nên bị UBND huyện Bình Chánh buộc khôi phục lại tình trạng đất. Chi phí cưỡng chế công trình ước tính gần 600 triệu đồng, do bà Trang chịu.

Các hạng mục xây trái phép là nhà hàng, cổng chào, hàng chục phòng lưu trú, massage, karaoke; khu vực nhà hàng Tràm Chim cũng xây dựng sai phép với diện tích gần 300 m2... Những công trình này được xây từ năm 2005, hiện đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính nên Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định buộc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

Trước các quyết định buộc tháo dỡ, cưỡng chế của UBND huyện, bà Trang cho rằng mình không xây dựng trái phép, đã được sự đồng ý của địa phương và đã khởi kiện ra tòa, đồng thời gửi “đơn kêu cứu” đến nhiều nơi đề nghị xem xét, kiểm tra sự việc để có nhận định đúng đắn, nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp.

Trong 2 ngày 7-8/1, UBND xã Tân Quý Tây đã thực hiện cưỡng chế tổ hợp công trình trên. Bốn phòng đã được tháo dỡ hoàn toàn, một số tài sản bị niêm phong. Đến ngày 10/2, chính quyền xã Tân Quý Tây tạm ngưng cưỡng chế để tập trung cho việc chăm lo Tết Nguyên đán. Các công trình bị cho vi phạm trên đất nông nghiệp đang được rào chắn.

Bùi Yên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá ra quyết định truy nã 2 đối tượng là Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh - Nhà lãnh đạo cấp cao, thành viên sáng lập các Công ty Goldgame, New Life và Bigbuy 24h có hàng loạt dấu hiệu lừa dối nhà đầu tư và người tiêu dùng. PV đã trao đổi với  Luật sư Đỗ Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Link & Partners) để làm rõ những thủ đoạn, cách thức tổ chức và chế tài xử lý với các đối tượng này.

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản
(PLVN) - Theo ông Vũ Thanh Sơn  - Tổng giám đốc Tổng công ty thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (Hapro), việc bổ sung ngành nghề mới là nhằm chuẩn bị thời gian tới Hapro sẽ trực tiếp làm chủ đầu tư một số dự án của Tổng công ty và có thể tư vấn cho các công ty thành viên để trực tiếp quản lý nhằm đảm bảo hiệu quả của dự án..
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376