Bắc Ninh: Tỉnh lộ 286 xuống cấp trầm trọng, người dân khốn đốn

(PLO) - Khoảng 2km đoạn đường Liên tỉnh 286 chạy qua địa phận xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, 2 năm gần đây xuống cấp nghiêm trọng. Người dân trong vùng đi lại khó khăn, ảnh hưởng lớn đến kinh tế địa phương.
Bắc Ninh: Tỉnh lộ 286 xuống cấp trầm trọng, người dân khốn đốn

Theo phản ánh của người dân trong vùng, tình trạng này đã diễn ra được khoảng 3-4 năm. Nhưng hơn 1 năm trở lại đây, đoạn đường này lại càng  xuống cấp trầm trọng với nhiều ổ voi, ổ gà rất sâu, đường gập gềnh khó đi. Khiến người dân trong xã cũng như các vùng lân cận “khổ sở” mỗi khi đi qua đoạn đường này.

Cô Đinh Thị Tám – người dân xã Yên phụ vô cùng bức xúc nói: “Hố to như cái ao, lại sâu nữa, người chở hàng thì đi qua đây nhiều, tôi đếm không xuể người ngã, mà đa số là tự ngã. Ngày nào cũng trên dưới chục lần  người ngã xe, tôi lại phải lội bì bõm ra đỡ họ dậy, nhẹ thì xước xát chân tay, nặng thì chấn thương phần mềm. Mấy hôm mưa, tôi phải lấy cuốc khơi ra cho thoát nước, chứ không ngập tràn lên nhà mất”.

Đoạn đường đau khổ trên con đường liên tỉnh 286 qua xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh

Cô còn cho biết, con đường này có hiện tượng xuống cấp vài năm về trước, người dân xung quanh có khuyên góp tiền để mua sỏi nhỏ đổ vào các hố và xung quanh đường, nhưng không thể cứu đỡ nổi. Vì cống hay tắc, phương tiện giao thông có trọng tải lớn đi qua quá nhiều, làm cho con đường càng tồi tệ hơn. Khiến ai đi qua đây cũng phát hoảng về con đường khủng khiếp này.

Nằm ngay trên trục đường đi lên thành phố Bắc Ninh và giáp với địa phận huyện Sóc Sơn, huyện Đông Anh – Tp. Hà Nội. Vì thế, xã Yên Phụ rất phát triển các hoạt động buôn bán, dịch vụ- thương mai, tập trung nhiều mặt hàng quan trọng phục vụ nhu cầu cho nhân dân địa phương và vùng lân cận. Đoạn đường quốc lộ qua xã xuống cấp, đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc các hoạt động kinh doanh này.

Anh Chu Văn Nam, người dân ở đây chia sẻ: “ Nhà tôi làm hàng mã lâu rồi, công việc cũng rất thuận lợi. Nhưng 2 năm trở lại đây, nhà tôi mất một số khách, vì trước cửa, đường xấu như thế này thì ai họ muốn vào. Ở đây có chợ đầu mối hoa quả lớn, các thương lái thường đến đây lấy hàng rồi đi nơi khác bán. Nhưng đường nhấp nhô, nhiều hố sâu, khiến bao nhiêu người ngã, sáng sớm nào tôi cũng đỡ cho vài người. Chỉ mong sao nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công và các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa để cho nhân dân đỡ khổ”.

Đoạn đường chậm tiến độ khiến cuộc sống người dân khốn đốn

Trao đổi với PV, ông Chu Văn Bình – Chủ tịch UBND xã Yên Phụ cho biết, công trình này hiện tại vẫn đang thi công, nhưng tiến độ rất chậm. Do vấn đề đền bù để giải phóng mặt bằng ở đây vẫn chưa được giải quyết. Chính quyền xã rất trăn trở về vấn đề này, qua các hội nghị, đại hội vẫn liên tục thông qua các công văn, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ. Hy vọng, không lâu nữa con đường này sẽ khang trang hơn giúp nhân dân ổn định phát triển kinh tế.

Cuối năm 2014, công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường 286 Bắc Ninh – Yên Phong có tổng chiều dài khoảng 3,5km với tổng vốn đầu tư là 3,5 tỷ đồng, chủ đầu tư là Sở GTVT. Nhưng đến nay, công trình thi công vẫn trì trệ, thậm chí, tuyến đường vẫn ngày càng sụt lún nghiêm trọng hơn. Vấn đề này cần được các cơ quan chức năng của tỉnh tập trung giải quyết nhanh hơn nữa. Tạo điều kiện tốt nhất  cho sinh hoạt và phát triển kinh tế của địa phương.

Thanh Trúc
Cùng chuyên mục
Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác

(PLVN) - Mảnh đất được cha mẹ cho lại và sử dụng liên tục hơn 40 năm, không hề có tranh chấp hay mua bán với ai nhưng khi làm thủ tục cấp sổ đỏ, bà Lê Thị Thơm (SN 1936 - vợ Liệt sĩ Trịnh Văn Danh (ngụ Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu) bỗng tá hỏa khi biết một phần diện tích đất đã được huyện cấp cho người khác.  

Đọc thêm

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder
(PLVN) - Bạo lực súng đạn ở New York ngày nay tương đối “dễ thở” hơn so với những vụ đổ máu kinh hoàng đầu thập niên 1990. Đó là một kỷ nguyên bùng phát về bạo lực và ma túy, trong đó tỷ lệ giết người hàng năm của thành phố này vượt quá 2.000, phần lớn là do sự gia tăng của các băng đảng tranh giành việc buôn bán ma túy. Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”
(PLVN) - Ngày 9/7, Tập đoàn TMS đã vinh dự được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2020” cho Khu đô thị TMS Grand City Phúc Yên.

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật
(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.
Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến:  Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến: Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

(PLVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến cho biết: Trên cơ sở các văn bản của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm góp phần thể chế hóa các định hướng trong Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ
(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hoà Bình, năm nay toàn tỉnh có 9291 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, số thí sinh THPT chiếm 82,6 %, còn lại là thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 398 phòng thi và 21 phòng chờ, có 2330 người tham gia các khâu tổ chức kỳ thi.

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia
(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”
(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm
(PLVN) - Nghe qua cứ tưởng “tréo ngoe”, khi tờ báo chuyên ngành pháp luật lại được Tổng cục Du lịch nước bạn tín nhiệm. Nhưng sự thật là như vậy, khi đại diện Báo PLVN nhiều lần được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mời sang thăm xứ sở Kim Chi. 
Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội

(PLVN) - Đi dưới nắng trong một chiều tháng 7, ta lắng nghe tiếng ve sầu rỉ rả, rạo rực. Mùa hè ở Hà Nội còn có những cơn mưa rào đến cũng vội vàng như lúc đi, để lại cầu vồng lẻ loi giữa khoảng trời mênh mông nắng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬