Bắc Ninh: Thu tiền làm sổ đỏ trái phép, dân bảo có, chính quyền bảo không ?

(PLO) - Không chỉ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) không đúng chủ sở hữu, chính quyền huyện Thuận Thành và xã Ninh Xá (tỉnh Bắc Ninh ) còn bị người dân phản ánh về tình trạng móc nối với cá nhân, doanh nghiệp bên ngoài để thu tiền làm sổ đỏ của người dân một cách bất hợp pháp.
Bắc Ninh: Thu tiền làm sổ đỏ trái phép, dân bảo có, chính quyền bảo không ?

Cụ thể, theo phản ánh của anh Nguyễn Đ.T ( hiện đang sinh sống tại Hà Nội), vào khoảng năm 2011 gia đình anh T có mua một mảnh đất tại thôn Thiện Dũ, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

" Đến tháng 11 năm 2016,UBND xã Ninh Xá mời gia đình tôi về kê khai để thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chúng tôi đã làm các thủ tục hành chính tại xã và hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước theo đúng quy định của pháp luật. Ngày 08 tháng 6 năm 2017, ông Dương Xuân Tạc – Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh thông báo cho chúng tôi qua điện thoại là sổ đỏ đã làm xong và gửi cho một người tên Bình. Tôi liên lạc với anh Trung – Cán bộ địa chính xã Ninh Xá thì được biết là tại đây không có công chức nào tên là Bình, và sổ đỏ của chúng tôi cũng không có ở phòng địa chính của UBND xã Ninh Xá, anh T bức xúc cho biết.

Thông tin phản ánh của anh Nguyễn Đ.T gửi Báo Pháp luật Việt Nam điện tử.

Theo phản ánh, người nhà anh T đã đi tìm gặp người đàn ông tên Bình tại văn phòng nhà đất Bình Hưng ở Trung tâm thương mại Huyện Thuận Thành thì được biết: hiện sổ đỏ của nhà anh T cùng một số hộ gia đình khác đang do người này cầm, và yêu cầu phải nộp từ 10 đến 25 triệu đồng/sổ thì mới được nhận về.

Tiếp đó, tới ngày ngày 04 tháng 7 năm 2017, anh T cùng gia đình tới gặp ông Dương Xuân Tạc - Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và nhân viên Tạ Thị Dịu đã thừa nhận là có giao 10 quyển sổ đỏ (trong đó có 01 sổ đỏ của nhà tôi đứng tên bà Nguyễn Kim Đan - mẹ của anh T. Đồng thời trong giấy bàn giao Giấy chứng nhận trả tại bộ phận một cửa thì cũng thể hiện rõ người được Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Thuận Thành bàn giao 10 cuốn  sổ đỏ là ông Nguyễn Văn Bình.

Biên bản bàn giao 10 quyển sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Bình của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Thuận Thành

Trước những thông tin trên, báo PLVN đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Sàng - Bí thư Đảng Ủy xã Ninh Xá. Tại buổi làm việc, ông Sàng xác nhận việc ông Nguyễn Văn Bình đưa cho ông Sàng 5 quyển sổ đỏ của người dân xã Ninh Xá, sau đó, ông Sàng đã bàn giao lại 5 quyển sổ đỏ này cho UBND xã Ninh Xá để trả cho người dân theo đúng quy định.

Trong buổi trao đổi với ông Nguyễn Xuân Đương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện Thuận Thành với Báo Pháp luật Việt Nam, ông Đương cho biết hoàn toàn không có việc UBND huyện và UBND xã Ninh Xá móc nối mới doanh nghiệp để thu tiền làm sổ đỏ của dân.

Lãnh đạo UBND huyện Đã mời lãnh đạo phòng đăng ký đất đai lên làm việc và ông Dương Xuân Tạc cho biết đồng chí địa chính xã Ninh Xá có gọi điện nhờ ông Bình cầm sổ đỏ về hộ nên ông Tạc mới đồng ý cho ông Bình mang về.

Ông Dương Xuân Tạc - Giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Thuận Thành

Thế nhưng, ông Lê Văn Trung – Cán bộ địa chính Xã Ninh Xá phủ nhận việc nhờ ông Bình lên Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai lấy hộ 10 quyển sổ đỏ.

Ông Lê Văn Trung – Cán bộ địa chính Xã Ninh Xá 

Còn đối với ông Dương Xuân Tạc - Giám đốc chi nhánh phòng đăng ký đất đai huyện Thuận Thành thì thừa nhận việc phòng đăng ký đất đai bàn giao 10 quyền sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Bình và việc làm này của cán bộ phòng là sai nguyên tắc. "Tuy nhiên ở đây mang tính chất thôn quê nên mọi người tin nhau nên họ nhờ nhau lấy", ông Tạc cho biết thêm. Đồng thời ông Tạc cũng phủ nhận việc ông Bình có thu tiền của người dân để làm sổ đỏ. Cũng theo ông Tạc thì ông Bình là chủ sở hữu một doanh nghiệp tương đối lớn ở tỉnh Bắc Ninh và có nhiều mối quan hệ rất rộng.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

Nhóm phóng viên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước
(PLVN) - Tọa lạc tại số 7 Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội), Rạp Thánh Gióng thuộc Công ty cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam là địa chỉ yêu thích của các khán giả nhỏ tuổi. Nơi đây, cũng chính là trụ sở làm việc của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam - Hãng chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước với truyền thống lịch sử và bề dày thành tích hơn 60 năm tuổi.
Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

(PLVN) - Khu Bảo tàng sinh thái tre và bảo tồn thực vật Phú An (Làng tre Phú An, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được xem là khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất cũng như sớm nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á, với khoảng 1.500 bụi tre với nhiều giống loài khác nhau. Đây còn là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, mang đến nhiều điều lý thú cho những người yêu thiên nhiên và làng quê Việt Nam.

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi
(PLVN) - Thông tin với báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII bên lề Đại hội Đảng XIII sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, các đồng chí là trường hợp đặc biệt chủ yếu đặc biệt về độ tuổi, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín từ cương vị công tác của mình.

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm
(PLVN) - Đó là một trong những đề xuất của Ban cán sự đảng TANDTC về một số quan điểm, nhiệm vụ cải cách tư pháp giai đoạn hậu 2020 được Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang trình bày tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sáng nay (27/1).
Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

(PLVN) - Tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sáng nay (27/1), ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô gắn với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, tạo thể chế, môi trường thuận lợi để Hà Nội phát huy hiệu quả các nguồn lực, tạo bước phát triển đột phá trong giai đoạn mới.

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước
(PLVN) - Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị cần thực hiện nhất quán quan điểm: Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước.
Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

(PLVN) - “Nhất pháo Bình Đà, nhất gà Đông Tảo” chính là câu ca người xưa vẫn truyền tai nhau ca ngợi những đặc sản nổi tiếng cả nước, trong đó pháo Bình Đà trứ danh một thời luôn được xếp hàng đầu. 

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam
(PLVN) - Đó là đánh giá của đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về văn kiện Đại hội XIII sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?
(PLVN) - Trận đấu giữa Paris Saint Germain (PSG) với Montpellier diễn ra ngày 23-1 vừa qua (tính theo giờ Việt Nam) được nhắc đến nhiều không chỉ bởi chiến thắng 4-0 cho đại gia nước Pháp. Đây cũng là trận đấu thứ 100 mà Neymar cống hiến cho PSG. Nếu nhìn lên bảng tỉ số, cầu thủ Brazil vẫn cho thấy sự hiệu quả khi đóng góp 1 bàn thắng. Tuy nhiên, 4 năm trời, cùng số tiền khổng lồ đã chi ra dành cho Neymar, liệu PSG đã bỏ ra một số tiền đáng giá?

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container
(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬