Bắc Giang: Sở GTVT nói gì về nạn xe khách chui tại khu Công nghiệp Vân Trung và Đình Trám?

(PLVN) - Trước tình trạng xe khách không phù hiệu, đón trả khách sai quy định tại Khu công nghiệp Vân Trung và Đình Trám, Sở GTVT Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị chức năng kiên quyết xử lý nhưng do lực lượng mỏng cũng như quyền xử lý còn hạn chế nên cũng gặp rất nhiều khó khăn.
Bắc Giang: Sở GTVT nói gì về nạn xe khách chui tại khu Công nghiệp Vân Trung và Đình Trám?

Liên quan đến nạn xe khách “dù” hoạt động tại Khu Công nghiệp Vân Trung và Đình Trám (Bắc Giang) từ nhiều năm nay, gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đe dọa đến tính mạng của hành khách cũng như người tham gia giao thông, phóng viên đã có buổi trao đổi với phòng chuyên môn của Sở Giao thông vận tải Bắc Giang.

Theo Sở GTVT Bắc Giang, vừa qua đơn vị này thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn các quy định trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Sở Giao thông Vận tải cũng chỉ đạo lực lượng Thanh tra tăng cường kiểm tra, xử lý tại khu vực các khu công nghiệp Quang Châu, Đình Trám, Vân Trung mà có xe đưa đón công nhân đi qua để tiến hành kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện vi phạm. Qua thanh tra, kiểm tra từ ngày 10/6/2020 đến 10/7/2020 đã xử phạt 50 trường hợp ô tô khách, số tiền xử phạt là 230 triệu đồng, tước GPLX của 35 trường hợp.

Nhà xe gắn tên Năm Bền không gắn phù hiệu hợp đồng vô tư đón khách tại KCN Vân Trung và Đình Trám.

Theo Sở Giao thông Vận tải Bắc Giang, trước thực trạng nhiều nhà xe hoạt động tại khu Công nghiệp Vân Trung và Đình Trám có dấu hiệu đón trả khách không đúng quy định và đặc biệt những phương tiện hoạt động vận chuyển hành khách không gắn phù hiệu lực lượng TTGT đã kiên quyết xử lý.

Số liệu thống kê trong đợt cao điểm từ 28/5 đến nay đã xử phạt 65 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước 276 triệu đồng, tước GPLX 38 trường hợp, tuy nhiên do lực lượng cán bộ mỏng, địa bàn rộng quyền hạn xử lý còn hạn chế nên cũng đã gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuần tra kiểm soát.

Đến nay đã có 186 phương tiện gửi danh sách hợp đồng vận chuyển hành khách về Sở để quản lý, điều đáng nói theo danh sách này không có những nhà xe như Năm Bền, Hoàng Thịnh, An Quyên, Lịch Yến, Vũ Hoàng, Trường Hợp, Toàn Sáu, Thanh Tùng, Yến Nhuần, Thể Mai, Tiến Hải, Tuyền Trang, Hòa Hạnh, Chín Như, Chung Sang, Thanh Tuấn.

Mặc dù Sở Giao thông Vận tải Bắc Giang cho biết thông tin như trên, song thực tế theo ghi nhận của PV, Những nhà xe đề tên như trên có một số xe có gắn phù hiệu hợp đồng, một số xe được mua từ các xí nghiệp xe bus ở Hà Nội về nhưng không gắn phù hiệu hợp đồng nhưng vẫn đề tên các nhà xe nêu trên, một số xe để nguyên hiện trạng của chiếc xe bus tại Hà Nội và vô tư đón trả khách tại khu Công nghiệp Vân Trung và Đình Trám.

Nhà xe gắn tên Hiến Nhuần không gắn phù hiệu đón công nhân trong KCN Vân Trung 

Theo quy định về kinh doanh vận tải, đối với xe buýt có quy định khác với xe hợp đồng và xe chạy tuyến cố định phải niêm yết giá cước, chất lượng dịch vụ đặc biệt số ghế ngồi hoặc giường nằm bị hạn chế. Do vậy việc xử dụng xe buýt để hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng là không phù hợp chính vì vậy xe buýt không được cấp phù hiệu để chạy xe hợp đồng.

Quy định rõ ràng như vậy nhưng trên thực tế nhiều chiếc xe kể trên lại đang bất chấp pháp luật, thách thức dư luận khi sử dụng những chiếc xe bus cũ, không gắn phù hiệu hợp đồng hay đăng ký chạy tuyến cố định, thậm chí nhiều chiếc xe còn để nguyên hiện trạng như một chiếc xe bus.

Một lần nữa Báo Pháp luật Việt Nam kính đề nghị các cơ quan chức năng đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông xem xét và có biện pháp xử lý nghiêm minh nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của hành khách cũng như trả lại sự công bằng, cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động vận chuyển hành khách.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Dũng
Cùng chuyên mục
Thương chứ đừng 'thương hại' em ấy

Thương chứ đừng 'thương hại' em ấy

(PLVN) - Lòng trắc ẩn, sự đồng cảm đối với những mảnh đời bất hạnh là một vẻ đẹp đạo đức, tuy nhiên, cần suy xét nhiều hơn khi thể hiện vẻ đẹp ấy bằng hành động thiện nguyện.

Đọc thêm

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước
(PLVN) - Ngày 25/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn. 
Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết

Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết

(PLVN) - Từ 25/11/2020 đến 25/2/2021, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trên toàn quốc sẽ ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm ngăn chặn những diễn biến phức tạp do nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của nhân dân tăng cao.

Quỹ Cargill Cares đã xây được 99 trường học cho các địa phương

Quỹ Cargill Cares đã xây được 99 trường học cho các địa phương
(PLVN) - Chương trình Xây dựng Trường học của Cargill được bắt đầu từ năm 1997 nhằm tài trợ xây dựng và cải tạo các trường học tại các khu vực nông thôn, các xã vùng sâu vùng xa và đã tạo được những tác động tích cực cho cộng đồng địa phương, nhất là trong giai đoạn Việt Nam có nhiều thay đổi về mọi mặt kinh tế - xã hội.
Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm

Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm

(PLVN) - Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Ban giám hiệu các trường học tổ chức tuyên truyền, vận động giáo viên, cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo... Quy trách nhiệm liên đới đối với giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)

Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)
(PLVN) -Ngày 24/11/2020 (từ 15h30 - 23h00 giờ Việt Nam), Hội nghị toàn thể các quốc gia thành viên của Tổ chức quốc tế về Luật Phát triển (IDLO) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 37 quốc gia. Đoàn liên ngành của Việt Nam tham dự Hội nghị bao gồm đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia do ông Nguyễn Hữu Huyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm trưởng Đoàn.

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 11 đến ngày 19/11 tăng mạnh, giá xăng ngày mai (26/11) được dự báo có thể điều chỉnh tăng tới 700 đồng/lít.

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển
(PLVN) - Tàu ngầm hạt nhân Kazan được đóng theo Dự án 885M của Nga, hiện đang được triển khai ở Biển Trắng đã tấn công thành công mục tiêu tại thao trường Chizha ở Vùng Arkhangelsk ở cách đó khoảng 1.000 km bằng một tên lửa hành trình Kalibr.

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“
(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú

Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú
(PLVN) - Chiều nay (25/11), Công an tỉnh Thái Bình xác nhận thông tin Bùi Xuân Đại (tên gọi khác là Đạt) được xác định là nghi phạm gây ra vụ nổ súng "hoa cải" tại trạm thu phí BOT Thanh Nê (xã Bình Minh, huyện Kiến Xương) tối 23/11 làm một người bị trọng thương đã đến cơ quan công an đầu thú.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬