Bác sĩ chia sẻ tác hại việc đội mũ bảo hiểm 'dởm' trước 1.000 học sinh

(PLO) - Hơn 1.000 học sinh và giáo viên của trường Tiểu học Tân Thạnh Đông đã được các bác sỹ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ những tác hại, tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách khi tham gia giao thông- đây là một trong những điểm mới trong công tác tuyên truyền phổ biến tác hại của tai nạn giao thông gây ra. 
Bác sĩ chia sẻ tác hại việc đội mũ bảo hiểm 'dởm' trước 1.000 học sinh

Ngày 16/1/2018, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP), Ban An toàn Giao thông TP HCM và Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã phối hợp với chuyên gia y tế tổ chức buổi lễ phát động đội mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên tại trường Tiểu học Tân Thạnh Đông tại TP HCM. 

"Ở Việt Nam người dân thường lắng nghe lời khuyên của bác sĩ và nhân viên y tế. Sự có mặt của những chuyên gia y tế trong các buổi tuyên truyền về an toàn giao thông sẽ thu hút được sự quan tâm của giáo viên, phụ huynh và học sinh, từ đó giúp họ nhận thức rõ hơn về những hậu quả sau khi tai nạn giao thông xảy ra nói riêng và những mỗi nguy hiểm của hành vi tham gia giao thông không an toàn nói chung”,  ông Nguyễn Văn Gia Thuỵ, Phó Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chia sẻ.

Bác sĩ chia sẻ tác hại việc đội mũ bảo hiểm 'dởm' trước 1.000 học sinh ảnh 1

Việc kêu gọi các chuyên gia y tế tham gia chia sẻ các thông điệp về an toàn giao thông dựa trên kinh nghiệm làm việc với các bệnh nhân bị tai nạn giao thông sẽ giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh có nhận thức sâu sắc hơn về vấn đề này.

Trước đó, nhân ngày Thế Giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào tháng 11 năm 2017, các giáo viên chủ chốt và đại diện phụ huynh đã có chuyến viếng thăm Bệnh viện Chợ Rẫy và gặp gỡ với các bệnh nhân bị tai nạn giao thông, và trao đổi với các bác sĩ điều trị. Qua chuyến thăm bệnh viện, họ đã có trải nghiệm thực tế về tình trạng của các bệnh nhận bị tai nạn giao thông để chia sẻ với các thành viên khác trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Bác sĩ chia sẻ tác hại việc đội mũ bảo hiểm 'dởm' trước 1.000 học sinh ảnh 2
 

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ban An toàn Giao thông TP HCM cho biết: "Các trường thực hiện dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình có địa điểm tại những khu vực nguy hiểm gần đường quốc lộ và có lưu lượng xe cộ qua lại cao. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục phối hợp với các trường ở huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi để nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho cộng đồng và tạo ra được những thay đổi dài hạn."

Dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và an toàn giao thông đường bộ để thay đổi hành vi của học sinh, phụ huynh và cộng đồng. Từ năm 2013, Abbott đã tài trợ 21.701 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh và giáo viên và đổi 14.096 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho phụ huynh thông qua chương trình đổi mũ có trợ giá.

Theo kế hoạch, trong năm học 2017-2018, dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” sẽ tiếp tục trao tặng hơn 4,000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các trường dự án thuộc huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn TP HCM. 

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khai giảng lớp tiếng Việt tại trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp tiếng Việt. ​Ảnh ĐSQ.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 15/9, Đại sứ quán phối hợp nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt tại hội trường lớn nhà trường.

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn
(PLVN) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng, Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2021.

Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hỗ trợ 2 triệu đồng/sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được nhà trường chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.
(PLVN) - Sáng ngày 15/9/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức gặp mặt trực tuyến nhằm động viên và trao quà hỗ trợ cho 30 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mỗi suất quà 2 triệu đồng. Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được Trường chuyển qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.

'Giảm tải' học online

'Giảm tải' học online
Theo ​phân phối chương trình dạy online năm học mới, môn tôi dạy vốn dĩ một tuần ba tiết, nay bị cắt giảm còn hai tiết.

Bình Dương miễn học phí học kỳ I cho học sinh công lập

Tỉnh Bình Dương sẽ không thu học phí học kỳ I đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
(PLVN) -  Nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Bình Dương sẽ không thu học phí học kỳ I (từ tháng 9 đến tháng 12/2021) đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.