Bạc Liêu thu từ du lịch trong và sau Tết Tân Sửu đạt 17,5 tỷ đồng

(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 nhưng lượng du khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh Bạc Liêu vẫn tăng nhưng không đáng kể.

Theo đó, trong 13 ngày trong và sau Tết, từ ngày 23 đến mùng 5 Tết các điểm vui chơi, giải trí, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đón khoảng 95.000 lượt khách, trong đó có hơn 8.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú.

Theo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch để chuẩn bị đón khách du lịch đến lưu trú và vui xuân trên địa bàn, ngay từ trước Tết Nguyên Đán Tân Sửu, Sở đã ban hành Công văn số 174/SVHTTTTDL-QLDLTDTT ngày 1/2/2021 đề nghị các khu điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hoá và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để sẵn sàng phục vụ khách du lịch và chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo tốt nhất về sức khỏe và an toàn cho người dân và du khách trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán tân Sửu 2021.

Bạc Liêu thu từ du lịch trong và sau Tết Tân Sửu đạt 17,5 tỷ đồng  ảnh 1
Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, du khách đến các khu, điểm du lịch tại tỉnh Bạc Liêu tăng nhưng không đáng kể. 

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, trong những ngày Tết Nguyên đán, tính từ ngày 23 Tết đến hết mùng 5 Tết, tỉnh Bạc Liêu đã đón khoảng 95.000 lượt khách, trong đó có khoảng 8.150 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú. Tổng doanh thu dịch vụ du lịch của tỉnh trong dịp Tết khoảng 17,5 tỷ đồng, trong đó, doanh thu nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống đạt 7,8 tỷ đồng. 

Để đón khách tham quan dịp Tết, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú đã chủ động chỉnh trang, sửa chữa cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, sạch đẹp, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp nhu cầu ngày càng đa dạng của khách du lịch, các cơ sở lưu trú xây dựng mới được chủ cơ sở đầu tư xây dựng theo quy mô hiện đại đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cho du khách trong dịp Tết Nguyên đán vui tươi, phấn khởi và an toàn.

Cùng với đó, các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm và tuyên truyền, nhắc nhở du khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới theo quy định, nhất là thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế)./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển khai Nghị quyết 26-NQ/TW mang đến cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn bộ mặt mới, sức sống mới

Trưởng BKTTW làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT.
(PLVN) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (BKTTW) Trần Tuấn Anh, việc triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW cũng đã mang đến cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn một bộ mặt mới, sức sống mới, niềm tin lớn của nông dân, nông thôn vào sự Lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Sẽ trình Báo cáo tổng kết Nghị quyết 19-NQTW và Luật Đất đai 2013 vào tháng 10/2021

Sẽ trình Báo cáo tổng kết Nghị quyết 19-NQTW và Luật Đất đai 2013 vào tháng 10/2021
(PLVN) - Làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về triển khai nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (BCHTW) khoá XI, ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (KTTW) - đề nghị hoàn thành Báo cáo tổng kết và trình BCHTW vào đầu tháng 10/2021.

Bộ Công Thương đề nghị doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc

Hình minh họa.
(PLVN) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Cục đã gửi bản câu hỏi điều tra về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.