Bạc Liêu thu từ du lịch trong và sau Tết Tân Sửu đạt 17,5 tỷ đồng

(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 nhưng lượng du khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh Bạc Liêu vẫn tăng nhưng không đáng kể.

Theo đó, trong 13 ngày trong và sau Tết, từ ngày 23 đến mùng 5 Tết các điểm vui chơi, giải trí, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đón khoảng 95.000 lượt khách, trong đó có hơn 8.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú.

Theo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch để chuẩn bị đón khách du lịch đến lưu trú và vui xuân trên địa bàn, ngay từ trước Tết Nguyên Đán Tân Sửu, Sở đã ban hành Công văn số 174/SVHTTTTDL-QLDLTDTT ngày 1/2/2021 đề nghị các khu điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hoá và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để sẵn sàng phục vụ khách du lịch và chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo tốt nhất về sức khỏe và an toàn cho người dân và du khách trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán tân Sửu 2021.

Bạc Liêu thu từ du lịch trong và sau Tết Tân Sửu đạt 17,5 tỷ đồng ảnh 1
Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, du khách đến các khu, điểm du lịch tại tỉnh Bạc Liêu tăng nhưng không đáng kể. 

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, trong những ngày Tết Nguyên đán, tính từ ngày 23 Tết đến hết mùng 5 Tết, tỉnh Bạc Liêu đã đón khoảng 95.000 lượt khách, trong đó có khoảng 8.150 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú. Tổng doanh thu dịch vụ du lịch của tỉnh trong dịp Tết khoảng 17,5 tỷ đồng, trong đó, doanh thu nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống đạt 7,8 tỷ đồng. 

Để đón khách tham quan dịp Tết, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú đã chủ động chỉnh trang, sửa chữa cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, sạch đẹp, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp nhu cầu ngày càng đa dạng của khách du lịch, các cơ sở lưu trú xây dựng mới được chủ cơ sở đầu tư xây dựng theo quy mô hiện đại đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cho du khách trong dịp Tết Nguyên đán vui tươi, phấn khởi và an toàn.

Cùng với đó, các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm và tuyên truyền, nhắc nhở du khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới theo quy định, nhất là thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế)./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội

ÔngTrần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần và Chủ tịch Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng ký kết hợp tác về chuyển đổi số.
(PLVN) -Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết chương trình phối hợp thực hiện chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2022- 2025, định hướng đến năm 2030.

Xây 'tổ' đón thêm nhà đầu tư từ Hàn Quốc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang có nhu cầu mở rộng sản xuất ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Hàn cũng đã “đánh tiếng” muốn xây dựng nhà xưởng sản xuất ở Việt Nam, thậm chí một khu công nghiệp dành riêng cho các doanh nghiệp Hàn cũng đã được đề xuất.

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

Cần nhân rộng mô hình 'chuyển nhượng quyền thu phí' cao tốc

Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương là tuyến đường bộ cao tốc đầu tiên áp dụng hình thức “chuyển nhượng quyền thu phí”
(PLVN) - TS Lê Đỗ Mười - Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải - cho rằng, cần học hỏi kinh nghiệm của một số nước có hạ tầng giao thông phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc… để nước ta quản lý, khai thác hiệu quả khối tài sản đường cao tốc hơn 40 tỷ USD.

Về miền Tây xem kênh Chợ Gạo được 'rót' thêm ngàn tỷ

Kênh Chợ Gạo giai đoạn II do PMU Đường thủy (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023
(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.

Nhiều nước ngừng xuất nông sản, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

Việc nhiều nước cấm xuất khẩu lúa mì sẽ ảnh hưởng đến ngành chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?

Quy hoạch điện VIII: Đã 'chốt' nhưng vẫn còn... chỉnh

Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương làm rõ tính khả thi, hiệu quả trong phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng đối với điện mặt trời tới năm 2030
(PLVN) - Mặc dù Hội đồng thẩm định đã quyết định "chốt" Quy hoạch điện VIII tại cuộc họp thẩm định trước kỳ nghỉ lễ 30/4/2022, nhưng mới đây Văn phòng Chính phủ tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương làm rõ hơn các vấn đề trong Quy hoạch điện VIII 

Sẽ đưa tài sản ảo vào Luật Phòng, chống rửa tiền?

Một buổi tọa đàm về phòng, chống rửa tiền thông qua tài sản ảo.
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.

Mục tiêu 'zero' tiền mặt ở Kho bạc

 Mục tiêu đến năm 2025, sẽ không còn giao dịch chi bằng tiền mặt qua hệ thống kho bạc.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.