Bạc Liêu kéo dài giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ từ 00 giờ ngày 20/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (18/9), Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều ký ban hành Quyết định số 1460/QĐ-UBND về việc áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu sẽ kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ. Thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 20/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình).

Áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với 04 phường của thành phố Bạc Liêu (gồm Phường 1, Phường 3, Phường 7 và Phường 8); và 07 xã của huyện Hòa Bình (gồm xã Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Hậu A, xã Vĩnh Thịnh, xã Vĩnh Mỹ A, xã Vĩnh Mỹ B, xã Minh Diệu và xã Vĩnh Bình).

Đồng thời, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với 06 đơn vị phường, xã của thành phố Bạc Liêu (gồm Phường 2, Phường 5, phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông) và áp dụng đối với toàn bộ các xã, phường, thị trấn của 05 đơn vị cấp huyện còn lại (gồm thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải, huyện Phước Long, huyện Hồng Dân, huyện Vĩnh Lợi).

Bạc Liêu kéo dài giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ từ 00 giờ ngày 20/9 ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng yêu cầu việc quản lý thật chặt “vòng ngoài” nhằm kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh.

Tỉnh Bạc Liêu cũng thực hiện phong tỏa cách ly y tế cục bộ trên tinh thần “hẹp và chặt” tại các khu vực, các địa điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao; ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Quyết định việc phong tỏa này. Riêng đối với các khu vực đang thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế theo các Quyết định trước đây của Chủ tịch UBND tỉnh thì tiếp tục thực hiện cho đến hết thời gian quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều giao các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch và thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công vụ.

Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ, giữ vững và mở rộng vùng xanh, vùng an toàn COVID-19, sớm kiểm soát dịch bệnh để đưa toàn bộ tỉnh Bạc Liêu về trạng thái bình thường mới.

Bạc Liêu kéo dài giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ từ 00 giờ ngày 20/9 ảnh 2

Đối với các địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 cần quản lý thông thoáng nhưng phải đảm bảo hiệu quả, thông qua các tổ công tác, tổ tuần tra, kiểm soát lưu động.

Sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh tổ chức họp trực tuyến đến các điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố, kết nối đến tất cả xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đánh giá tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác đối với dịch bệnh đã xảy ra ở một vài địa bàn, địa phương gần đây. Vì thế, đề nghị các địa phương phải nắm, quản lý tốt địa bàn.

Thời gian tới vẫn phải cần tập trung cho công tác phòng, chống dịch cao nhất. Phải quản lý chặt vòng ngoài, các chốt kiểm soát địa bàn giáp ranh với các tỉnh vẫn phải thực hiện nghiêm việc quản lý người vào địa bàn tỉnh.

Cần kiểm tra, quản lý chặt các khu cách ly tập trung, phân loại các trường hợp nguy cơ, nguy cơ cao. Các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

Đồng thời, xử lý các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch phải thật nghiêm. Đối với công tác tiêm vaccine ngừa COVID-19 phải thực hiện nhanh, đúng đối tượng, nếu có sai phải xử lý ngay.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.

Bắt tạm giam 4 cán bộ Công ty tuyển than Hòn Gai

Hoạt động bốc dỡ than tại Cảng Làng Khánh
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Công ty Tuyển than Hòn Gai (trực thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam,TP.Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi gian lận trong công tác vận chuyển than, đá, xít thải.

Mưa lớn chia cắt nhiều thôn bản ở Quảng Bình

Cắm biển cảnh báo người và phương tiện qua lại các khu vực ngầm tràn ngập sâu.
(PLVN) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực ngầm tràn tại nhiều địa phương của tỉnh này ngập sâu gây chia cắt các khu dân cư...

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau
(PLVN) - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) khảo sát thực tế tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh), Bệnh viện dã chiến số 3 (Bệnh viện Lao và bệnh Phổi) và Bệnh viện dã chiến số 5 (Tòa nhà Cửu Long Plaza) nhằm tư vấn trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch và chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.