Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.

Tại cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh để nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và chỉ đạo triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh trong thời gian tới, diễn ra sáng 18/10, Giám đốc Sở Y tế Bùi Quốc Nam cho biết, từ đợt dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư, ngày 27/4 đến nay, tỉnh đã ghi nhận 864 trường hợp dương tính với virus SAR-CoV-2.

Tính đến sáng nay, đã có 455 người được xuất viện, số còn lại vẫn đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, tỉnh cũng đã nhận được 446.993 liều vaccine ngừa COVID-19 do Bộ Y tế phân bổ.

Đồng thời, tiêm ngừa mũi 01 vaccine cho hơn 190.574 người và tiêm đủ 02 mũi vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 49 nghìn người. Tính từ ngày 1/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 22 ngàn người dân về từ vùng dịch ở các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, qua công tác xét nghiệm tầm soát COVID-19 đã phát hiện 342 trường hợp dương tính với vi rút SAR-CoV-2.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Bùi Quốc Nam, qua đánh giá và đối chiếu theo các quy định của Bộ Y tế thì các địa phương trong tỉnh thuộc cấp độ 1 (cấp độ bình thường mới). Đối với tỉnh, ngành Y tế đề nghị áp dụng cấp độ 2 (do tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trong độ tuổi quy định chưa đạt 70% theo quy định).

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10 ảnh 1

Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng phát biểu Chỉ đạo cuộc họp.

Phát biểu Chỉ đạo cuộc họp, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng đề nghị các Sở, ngành, địa phương đóng góp tích cực cho quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để sớm ban hành thực hiện vào ngày 20/10.

“Đề nghị ngành Y tế phải làm tốt công tác tiêm vaccine ngừa COVID-19, khẩn trương tiêm hết số lượng được phân bổ; các ngành chức năng sớm đưa các vụ vi phạm pháp luật về công tác phòng, chống dịch bệnh ra xét xử công khai. Ngành Y tế cần tham mưu để xây dựng, mua sắm các trang thiết bị để dự trữ nguồn oxy y tế phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 thời gian tới.

Sở LĐTB&XH cần nhanh chóng rà soát, nắm thông tin, nhu cầu của người lao động, nhất là đối với người lao động trở về địa phương để bố trí việc làm tại tỉnh hoặc có phương án phối hợp với các địa phương để đưa người lao động trở lại làm việc, nhằm đảm bảo an sinh, đời sống của người lao động trong thời gian sớm nhất.

Các ngành, các cấp phải quán triệt để cán bộ, đảng viên, viên chức và nhân dân thực hiện tốt quy định của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới” - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng yêu cầu.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
Cùng chuyên mục
Mọt đoạn QL 14D

Quảng Nam: Có hay không bất thường doanh nghiệp đang dự thầu thì bị cấm, rồi gia hạn hồ sơ?

(PLVN) - Sau bài ánh những bất thường loạt dự án đấu thầu qua mạng cho Sở GTVT tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư chỉ có 1 doanh nghiệp đấu, PLVN còn ghi nhận, đơn vị này cấm doanh nghiệp khác tham gia trong 3 năm chỉ vì sai ở hình thức văn bản hồ sơ dự thầu. Dư luận đặt dấu hỏi “sân chơi” này với Sở GTVT phải chăng chỉ ưu ái cho đơn vị quen?

Đọc thêm

Đánh giá việc hiến đất mở đường trên địa bàn TP Đà Lạt

Tình trạng hiến đất mở đường phục vụ phân lô bán nền diễn ra phức tạp trên địa bàn Lâm Đồng.
(PLVN) -  Ngày 2/12, UBND TP.Đà Lạt đã gửi công văn cho Phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT), chủ trì phối hợp với Chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai trên địa bàn thành phố, Phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan, tổng hợp số liệu, tình hình và đánh giá cụ thể việc hiến đất mở đường nhằm mục đích tách thửa của các tổ chức, cá nhân.

Nha Trang mê mẩn lòng người

Bãi Dài Nha Trang - một trong những địa điểm đẹp ở Nha Trang.
(PLVN) - Đắm mình trong làn nước xanh ngắt, dạo bước trên bãi cát trắng mịn hay nằm nghe tiếng sóng vỗ bờ, bình lặng ngắm bình minh… Đó là những giây phút thư giãn mê mẫn bất cứ ai khi đặt chân đến thành phố biển Nha Trang.

Quảng Ninh phát động hưởng ứng Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam 2021

Website chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021”.
(PLVN) - Thực hiện Quyết định số 2649/QĐ-BCT ngày 24/11/2021 của Bộ Công Thương về việc tổ chức “Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2021”, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch số 4057/KH-SCT triển khai thực hiện “Ngày Mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021” trên địa bàn tỉnh.

Đồng Tháp: Kỷ luật phó hiệu trưởng vì gửi clip “phản cảm”

Đồng Tháp: Kỷ luật phó hiệu trưởng vì gửi clip “phản cảm”
(PLVN) - Hội đồng xử lý kỷ luật của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa thi hành kỷ luật đối với ông V.Q.C, Phó Hiệu trưởng trường THPT TP Cao Lãnh do trong quá trình giảng dạy trực tuyến cho học sinh của trường đã gửi nhiều clip phản cảm làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như danh dự của ngành Giáo dục.

Du lịch tỉnh Quảng Ninh tái thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Khách du lịch trải nghiệm đánh Golf tại khu nghỉ dưỡng FLC Grand Hạ Long. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh
(PLVN) - Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh triển khai có hiệu quả việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong hoạt động du lịch trên cơ sở đón khách đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Mở đầu chương trình "Chung tay xoá nghèo pháp luật về biên giới biển đảo 2021": Trao nhà đồng đội và xe đạp tại Bến Tre

Mở đầu chương trình "Chung tay xoá nghèo pháp luật về biên giới biển đảo 2021": Trao nhà đồng đội và xe đạp tại Bến Tre
(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “ Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo 2021” do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức, chiều 1/12, Báo Pháp luật Việt Nam cùng với Công ty TNHH MTV bê tông TICCO Mỹ Tho, Công ty TNHH MTV bê tông TICCO Tân Phước và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre đã trao tặng 01 nhà tình nghĩa và 10 xe đạp cho Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bến tre.

Xử lý tham nhũng tại Sơn La: 8 năm kết án 28 đối tượng

Trưởng bản Dửn (xã Chiềng Ngần, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) bị khởi tố vì tội “Tham ô tài sản”.
(PLVN) -  Đó là kết quả phát hiện và xử lý tham nhũng, trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị mình quản lý, phụ trách trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2010 - 2018.

Sống bất an bên miệng “hà bá” sông Thu Bồn

Theo địa phương, cần xây dựng bờ kè cứng dọc khu dân cư để chống xói lở.
(PLVN) -  Hằng năm, cứ vào mùa mưa bão, một số hộ dân sinh sống ven sông Thu Bồn thuộc huyện Nông Sơn (Quảng Nam) lại bất an, lo lắng vì nhà cửa, đất vườn và tài sản bị “hà bá” nuốt dần. Thực trạng này gây ra nhiều vấn đề an sinh cho dân, nhưng nhiều năm nay, hướng giải quyết của địa phương vẫn chưa được thực hiện do nguồn kinh phí lớn.

Hà Tĩnh phạt doanh nghiệp chăn nuôi gây ô nhiễm 1,25 tỷ đồng

Dự án nuôi bò cao sản nhưng Cty Khánh Giang tự ý chuyển sang nuôi lợn gây ô nhiễm môi trường.
(PLVN) -  UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt 1,25 tỷ đồng với Cty TNHH Khánh Giang (trụ sở số 121 đường Quang Trung, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh) do vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà ở xã An Dũng, huyện Đức Thọ.