Bắc Giang: Trạm trộn bê tông Việt Nhật không có báo cáo đánh giá tác động môi trường

(PLVN) - Ông Hoàng Đình Giang – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lục Nam cho biết, quy mô hoạt động của trạm trộn bê tông Việt Nhật không cần lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) mà chỉ cần UBND Lục Nam xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường là được.
Bắc Giang: Trạm trộn bê tông Việt Nhật không có báo cáo đánh giá tác động môi trường

Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết phản ánh về hoạt động của trạm trộn bê tông Việt – Nhật (thôn Dăm, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam) trong quá trình hoạt động sản xuất gây tiếng ồn, khói bụi và đặc biệt nước thải được xả trực tiếp ra môi trường đang có nguy cơ gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh, UBND huyện Lục Nam đã lên tiếng về vấn đề này.

Tại buổi làm việc với phóng viên, ông Hoàng Đình Giang – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lục Nam cho biết, Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và dịch vụ Việt Nhật đã được UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận Quyết định chủ trương đầu tư số 138/QĐ-UBND ngày 15/3/2017; diện tích đất cho thuê khoảng 5.000m2 thời gian thực hiện 49 năm.

Công ty cũng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 16/8/2017 và giấy phép xây dựng số 96/GPXD ngày 16/10/2017.

Bắc Giang: Trạm trộn bê tông Việt Nhật không có báo cáo đánh giá tác động môi trường ảnh 1
Ông Hoàng Đình Giang – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lục Nam trong buổi làm việc với PV 

Trước đó, Công ty Việt Nhật đã bị xử phạt về một số sai phạm trong việc sử dụng đất và vi phạm trật tự xây dựng.

Về công tác bảo vệ môi trường, ông Giang cho biết, với quy mô hoạt động của Công ty Việt Nhật thì không cần lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Đơn vị này đã được Chủ tịch UBND huyện Lục Nam ký xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường đơn giản. Khi hỏi về kế hoạch chi tiết về phương án bảo vệ môi trường của Công ty Việt Nhật, ông Giang chưa cung cấp tài liệu này.

Theo phản ánh của người dân địa phương; trong quá trình hoạt động sản xuất, Công ty Việt Nhật đang gây tiếng ồn, khói bụi và đặc biệt nước thải đang được xả trực tiếp ra môi trường, có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Những thủ tục của Công ty Việt Nhật như hiện nay có đang đảm bảo an toàn môi trường sống của người dân xung quanh hay không, lãnh đạo UBND huyện Lục Nam xem xét có câu trả lời sớm tới người dân nơi đây.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Dũng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM hiện có những chuỗi lây nhiễm dịch COVID -19 nào?

TP HCM hiện có những chuỗi lây nhiễm dịch COVID -19 nào?
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM nhận định: Sự xuất hiện liên tiếp các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn từ khoảng giữa tháng 5 cho thấy nhiều khả năng dịch xâm nhập vào thành phố vào đầu tháng 5, sau kỳ nghỉ lễ và đã lây lan âm thầm ít nhất 2 - 3 thế hệ.

Hà Tĩnh, Nghệ An: Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc dập dịch

Hà Tĩnh, Nghệ An: Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc dập dịch
(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng 13/6, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số điểm chốt kiểm soát trên địa bàn và yêu cầu chính quyền địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng dịch, người dân tuyệt đối không hoang mang.

Thừa Thiên Huế ứng dụng công nghệ để kiểm soát phương tiện giao thông trong phòng chống dịch COVID-19

Các phương tiện lưu thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được căn cứ vào các loại thẻ để giám sát mức độ tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 thông qua hệ thống camera
(PLVN) - Nhằm đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh hiệu quả đối với các phương tiện giao thông khi vào giao, nhận hàng tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như di chuyển qua tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, tỉnh này đã áp dụng đồng thời việc kiểm soát dựa vào khai báo y tế kết hợp với áp dụng kiểm soát bằng công nghệ.

Bến Tre nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

Bến Tre nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”
(PLVN) - Ngay khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, bên cạnh các biện pháp quyết liệt chống dịch, lãnh đạo tỉnh Bến Tre luôn giữ vững quan điểm “vừa chống dịch, vừa sản xuất”. Tập trung thực hiện các giải pháp để tiếp tục thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững. Đồng thời đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả nhằm bảo vệ sức khoẻ tuyệt đối cho người dân.

Tối nay, 21 tựa sách với hơn 1200 cuốn được trợ giá tới 80% trên sàn trực tuyến Book365 dành cho bạn đọc vùng sâu, vùng xa

Chương trình khuyến đọc từ sàn Book365 đặt mục tiêu đưa hàng triệu cuốn sách tới bạn đọc cả nước trong 03 năm tới.
(PLVN) -  Từ 20h30 - 23h30 tối nay - 13/6, trên sàn Book365.vn sẽ diễn ra chương trình trợ giá sách tới 𝟖𝟎% dành tặng các bạn đọc ngoài Hà Nội và TP.HCM với hơn 1.200 cuốn sách từ 21 tựa sách hay nhất được lựa chọn và tài trợ bởi Công ty Cổ phần dược phẩm Thái Minh.

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới
(PLVN) - Sáng ngày 13/06, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại cánh đồng thuộc khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ
(PLVN) -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vừa ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước tinh gọn, hoạt động chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống
Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Độc đáo Lễ hội "kiệu bay" đất Kinh kỳ

Độc đáo “Lễ hội kiệu bay” của 5 làng Mọc.
(PLVN) - Lễ hội 5 làng Mọc được người dân ưu ái gọi là “Lễ hội kiệu bay” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 1727/QĐ-BVHTTDL.