Bắc Giang: Trạm trộn bê tông Việt Nhật không có báo cáo đánh giá tác động môi trường

Bắc Giang: Trạm trộn bê tông Việt Nhật không có báo cáo đánh giá tác động môi trường
(PLVN) - Ông Hoàng Đình Giang – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lục Nam cho biết, quy mô hoạt động của trạm trộn bê tông Việt Nhật không cần lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) mà chỉ cần UBND Lục Nam xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường là được.

Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết phản ánh về hoạt động của trạm trộn bê tông Việt – Nhật (thôn Dăm, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam) trong quá trình hoạt động sản xuất gây tiếng ồn, khói bụi và đặc biệt nước thải được xả trực tiếp ra môi trường đang có nguy cơ gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh, UBND huyện Lục Nam đã lên tiếng về vấn đề này.

Tại buổi làm việc với phóng viên, ông Hoàng Đình Giang – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lục Nam cho biết, Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và dịch vụ Việt Nhật đã được UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận Quyết định chủ trương đầu tư số 138/QĐ-UBND ngày 15/3/2017; diện tích đất cho thuê khoảng 5.000m2 thời gian thực hiện 49 năm.

Công ty cũng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 16/8/2017 và giấy phép xây dựng số 96/GPXD ngày 16/10/2017.

Ông Hoàng Đình Giang – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lục Nam trong buổi làm việc với PV
Ông Hoàng Đình Giang – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lục Nam trong buổi làm việc với PV 

Trước đó, Công ty Việt Nhật đã bị xử phạt về một số sai phạm trong việc sử dụng đất và vi phạm trật tự xây dựng.

Về công tác bảo vệ môi trường, ông Giang cho biết, với quy mô hoạt động của Công ty Việt Nhật thì không cần lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Đơn vị này đã được Chủ tịch UBND huyện Lục Nam ký xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường đơn giản. Khi hỏi về kế hoạch chi tiết về phương án bảo vệ môi trường của Công ty Việt Nhật, ông Giang chưa cung cấp tài liệu này.

Theo phản ánh của người dân địa phương; trong quá trình hoạt động sản xuất, Công ty Việt Nhật đang gây tiếng ồn, khói bụi và đặc biệt nước thải đang được xả trực tiếp ra môi trường, có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Những thủ tục của Công ty Việt Nhật như hiện nay có đang đảm bảo an toàn môi trường sống của người dân xung quanh hay không, lãnh đạo UBND huyện Lục Nam xem xét có câu trả lời sớm tới người dân nơi đây.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.