Bắc Giang tổ chức đợt 2 kỳ thi THPT năm 2021 vào ngày 6 và 7/8

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo kế hoạch, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức diễn ra vào ngày 6 và 7/8. Tại địa phương này có 8 điểm thi, cán bộ làm nhiệm vụ tại phòng thi có thí sinh F1 phải mặc quần áo bảo hộ phòng, chống dịch COVID-19.
Các thi sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các thi sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đối tượng được tham gia đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gồm: Thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể dự thi đợt 01 trong các ngày 7, 8/7/2021, Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 01 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đồng thời, các đối tượng này được dự thi đợt 02 khi đáp ứng điều kiện: Đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 01; Không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo Điều 37 Quy chế thi; Chỉ dự thi những bài thi/ môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 01 để sử dụng tại đợt 02.

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 01 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi COVID-19 phải có Đơn xin dự thi đợt 02 và nêu rõ lý do liên quan.

8 điểm thi tại các trường THPT: Lục Ngạn số 1, Lục Ngạn số 2, Lục Ngạn số 3, Lục Ngạn số 5, Lạng Giang số 3, Tứ Sơn (Lục Nam), Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang), Tân Yên số 1.

Thí sinh thuộc huyện Lục Nam thi tại điểm thi Trường THPT Tứ Sơn; thí sinh các huyện: Việt Yên, Yên Dũng và TP Bắc Giang thi tại điểm thi Trường THPT Ngô Sĩ Liên; Thí sinh các huyện: Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hoà thi tại điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1.

Riêng Trường THPT Lục Ngạn số 1 và THPT Lạng Giang số 3 sẽ thành lập 2 điểm thi; Điểm thi số 1 đặt tại trường THPT Lục Ngạn số 1, Lạng Giang số 3 cho các thí sinh đăng ký dự thi ở Điểm thi Lục Ngạn số 1, Lạng Giang số 3 không là thí sinh liên quan tới dịch bệnh Covid-19 thuộc các diện F1, F2, thuộc vùng cách ly y tế, vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, thí sinh đến từ vùng dịch.

Điểm thi số 2 đặt tại một trường (có đủ điều kiện để tổ chức cách ly tập trung) cho các thí sinh trên địa bàn huyện có liên quan tới dịch thuộc các diện F1, F2, thuộc vùng cách ly y tế, vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, thí sinh đến từ vùng dịch. Các thí sinh dự thi tại Điểm thi số 2 được phân loại, quản lý theo từng nhóm đối tượng liên quan đến dịch COVID-19.

Điểm thi THPT Tứ Sơn, THPT Ngô Sĩ Liên, THPT Tân Yên số 1 phải bố trí thêm một khu vực độc lập, có cổng đi riêng cho các thí sinh trên địa bàn được phân công có liên quan tới dịch bệnh COVID-19 thuộc các diện F1, F2, thuộc vùng cách ly y tế, vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, thí sinh đến từ vùng dịch.

Theo phương án của Sở Giáo dục và Đào tạo, tại các điểm thi số 2, khu vực thi độc lập, cán bộ, giáo viên coi thi, thanh tra và giám sát phòng thi cho thí sinh thuộc diện F1 phải mặc trang phục bảo hộ; Với các trường hợp còn lại, cán bộ phải đeo khẩu trang N95, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện ngoài 3.055 thí sinh còn lại chưa tham gia thi đợt 1, tỉnh Bắc Giang cũng đã đồng ý tiếp nhận và hỗ trợ 18 thí sinh của tỉnh Lạng Sơn, 02 thí sinh thuộc tỉnh Cao Bằng và 04 thí sinh của tỉnh Hải Dương tham gia thi tại Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang.

Ngay sau khi tổ chức xong kỳ thi đợt 2, công tác chấm thi sẽ được tiến hành ngay từ ngày 8/8/2021. Dự kiến ngày 24/8/2021 sẽ công bố kết quả đợt thi lần này.

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.