Bắc Giang đưa 3.000 công nhân về cách ly tại địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khoảng 3.000 công nhân là những người xét nghiệm 2 lần âm tính đang thuê trọ tại thôn Núi Hiểu (xã Quang Châu, huyện Việt Yên) được yêu cầu đưa ra các khu cách ly tập trung của huyện (đối với công nhân tỉnh ngoài).
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Ngày 28/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Công văn yêu cầu UBND các huyện, thành phố thực hiện đưa công nhân tại thôn Núi Hiểu (xã Quang Châu) ra các khu cách ly của huyện, thành phố và đưa về địạ phương.

Theo chủ tịch tỉnh Bắc Giang, tình hình dịch bệnh tại thôn Núi Hiểu diễn biến phức tạp. Để giảm tải mật độ, số lượng công nhân tại đây, hạn chế nguy cơ lây nhiễm, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Việt Yên phối hợp với các huyện, thành phố tổ chức đưa khoảng 3.000 công nhân là những người xét nghiệm 2 lần âm tính đang thuê trọ tại thôn Núi Hiểu ra các khu cách ly tập trung của huyện (đối với công nhân tỉnh ngoài).

Các huyện, thành phố tổ chức đón công nhân là công dân của huyện mình và đưa về khu cách ly tập trung của huyện, thành phố. Riêng đối với công nhân là người của huyện Lục Ngạn đưa về khu cách ly tập trung của TP Bắc Giang và huyện Hiệp Hòa, Yên Dũng.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố bố trí lực lượng, phương tiện và cử cán bộ liên hệ với UBND huyện Việt Yên để thống nhất thời gian, địa điểm để đón các công nhân trên.

UBND tỉnh Bắc Giang sau đó đã có công văn hoả tốc hướng dẫn cụ thể việc tổ chức đón công nhân về cách ly tại địa phương.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Việt Yên lập danh sách công nhân theo số lượng giao cho các huyện, thành phố; thông báo thời gian, địa điểm tập kết cho công nhân và các huyện, thành phố biết và tổ chức bàn giao số công nhân về các địa phương đảm bảo chặt chẽ theo quy định phòng, chống dịch. 

Thời gian thực hiện xong trước 17h ngày 28/5/2021. 

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên cơ sở số công nhân được giao đưa về khu cách ly, chủ động phối hợp với Chủ tịch UBND huyện Việt Yên để thống nhất việc giao nhận công nhân; đồng thời chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, công tác hậu cần… tại các khu cách ly tập trung.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.