Apple thưởng tiền lên tới 200.000 USD cho ai phát hiện ra lỗi sản phẩm

(PLO) - Apple đang lên kế hoạch một chương trình thưởng tiền phát hiện lỗi cho những ai tìm ra các các lỗ hổng chưa được phát hiện trong sản phẩm của nhà sản xuất iPhone. Đây là chương trình săn tiền thưởng đầu tiên của Apple, tuy nhiên chương trình này hiện chỉ được tổ chức trong quy mô nhỏ.
Apple sẽ áp dụng thưởng tiền cho phát hiện lỗi sản phẩm Apple sẽ áp dụng thưởng tiền cho phát hiện lỗi sản phẩm

Thông tin trên được Apple công bố tại hội nghị Black Hat ngày 4/8 diễn ra tại Las Vegas. 

Dự kiến ra mắt vào tháng Chín, chương trình này sẽ trao các phần thưởng tiền mặt cho người tìm ra các lỗ hổng trên các phiên bản mới nhất của iOS hoặc các thiết bị phần cứng thế hệ mới nhất.

Đây là lần đầu tiên Apple áp dụng một cách rõ ràng chương trình thưởng tiền mặt cho việc phát hiện lỗ hổng, mặc dù công ty này đã duy trì lâu dài một chương trình trả tiền "tip" (tiên boa) cho tiết lộ về bảo mật.

Chương trình tiền thưởng phát hiện lỗi đã trở thành một cách ngày làm càng phổ biến của nhiều công ty để khuyến khích người dùng, các nhà lập trình tìm, phát hiện các lỗ hổng trong sản phẩm, để từ đó khắc phục và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Các khoản tiền thưởng và các danh mục được thưởng bao gồm:

- Tìm ra thành phần của các secure boot firmware nhận giải thưởng lên tới 200.000 USD.

- Khai thác  các dữ liệu bảo mật được bảo vệ bởi Secure Enclave Processor nhận giải thưởng lên tới 100.000 USD.

- Thực thi được các đoạn mã bất kỳ với quyền lưu tiên lõi (kernel privileges): 50.000 USD.

- Truy cập trái phép vào các dữ liệu iCloud trên máy chủ của Apple: 50.000 USD.

- Truy cập vào các quy trình được bảo về bởi sandbox để vào dữ liệu người sử dụng bên ngoài sandbox: 25.000 USD.

Các tổ chức có thể nhận tiền thưởng của Apple hoặc quyên góp số tiền này cho các quỹ từ thiện. Apple cho biết nếu các nhà nghiên cứu chọn quyên góp tiền làm từ thiện, Apple sẽ nhận trách nhiệm gửi khoản tiền này đến đúng địa chỉ.

Apple còn tuyên bố công ty cũng có thể thưởng cho các nhà nghiên cứu nếu họ phát hiện ra các lỗ hổng an ninh quan trọng dù không nằm trong danh sách trên.

Apple là một trong những công ty công nghệ lớn cuối cùng mà không có một chương trình tiền thưởng như vậy, thay vào đó họ dựa vào những phát hiện lỗi từ các đội bả mật nội bộ và các mối quan hệ chính thức với các nhà nghiên cứu. 

Chương trình thưởng tiền mới của Apple sẽ bắt đầu dưới dạng lời mời, bao gồm chỉ một vài chục nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, Apple cho biết chương trình sẽ trở nên cởi mở hơn khi nó phát triển, và nếu một người không phải là thành viên được Apple phê chuẩn mà phát hiện ra một lỗ hổng, lỗi đáng kể thì vẫn sẽ được Apple thưởng tiền và mời vào nhóm chuyên gia tham gia chương trình.

Apple cho biết việc hạn chế số người tham gia chương trình sẽ giúp hãng có được những chuyên gia đáng tin cậy và tránh được những phát hiện lỗi giả mạo.

Uber, Fiat Chrysler, và cả Bộ Quốc phòng Mỹ đã mở các chương trình tương tự trong năm nay. Nhiều công ty như Google, Microsoft và Facebook đã có những chương trình tiền thưởng trong nhiều năm. Google đã trả hơn 2 triệu USD tiền thưởng phát hiện lỗ hổng trong năm ngoái, chủ yếu là cho các lỗ hổng trong hệ điều hành di động Android.

Theo Gia đình Việt Nam
Cùng chuyên mục
Niềm vui của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

(PLVN) - Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Đọc thêm

Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025

Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025
Ngày 19/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025. Đây là một

VNPT và Cisco hợp tác phát triển các giải pháp kết nối thế hệ mới cho doanh nghiệp

Ông Sanjay Kaul, Chủ tịch phụ trách Hoạt động kinh doanh giải pháp dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Cisco Systems, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT trao đổi Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nhật Bắc
(PLVN) -  Ngày 17/5/2022, tại San Francisco, Hoa Kỳ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cisco vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MoU ) về hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số linh hoạt, phù hợp đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của mọi doanh nghiệp.

Đề nghị Microsoft hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giáo sư, tiến sĩ Ruth O’Hara, Chủ tịch hội đồng giáo sư Đại học Stanford, Phó Chủ tịch Đại học Y Stanford. Ảnh: VGP.
(PLVN) - Tiếp lãnh đạo Đại học Stanford và Tập đoàn Microsoft, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các đơn vị này tăng cường hợp tác về khoa học, công nghệ; giúp Việt Nam xây dựng cơ sở dữ liệu lớn, triển khai các hoạt động đào tạo về trí tuệ nhân tạo; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số...

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội
(PLVN) - Tại Hội nghị triển khai chương trình phối hợp năm 2022 và các năm tiếp theo giữa Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), hai bên đã thống nhất triển khai kế hoạch chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Trao tặng Cờ thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam cho 8 đơn vị đạt danh hiệu tập thể xuất sắc năm 2021.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tại Hội nghị triển khai công tác Hội năm 2022 diễn ra chiều qua (16/5).

Thúc đẩy Mobile – Money: Nhà mạng muốn kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Dịch vụ Mobile - Money qua thời gian thí điểm cho thấy hiệu quả nhất định.
(PLVN) - Sau hơn 6 tháng triển khai thí điểm dịch vụ Mobile - Money, đã có hơn 1,1 triệu khách hàng đăng ký sử dụng, trong đó 60% đến từ khu vực nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo. Để thúc đẩy hình thức thanh toán không có tài khoản ngân hàng này, các nhà mạng mong muốn được kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC).

VNPT và Casa Systems hợp tác trong lĩnh vực 5G

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT và ông Billy Sugianto, Phó Tổng giám đốc của Casa Systems đã ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Ảnh : Nguyễn Khánh
(PLVN) -  Ngày 11/05/2022, tại Washington D.C. - Hoa Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Casa Systems (Casa) đã ký Biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Ấn tượng những công nghệ nổi bật tại EPU's Techshow 2022

Đại biểu và khách mời tham quan mô hình EPU's Techshow 2022
(PLVN) - Triển lãm Khoa học công nghệ (EPU's Techshow 2022) thu hút hơn 30 mô hình của giảng viên, sinh viên tới từ các khoa chuyên môn như Kỹ thuật điện, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Cơ khí động lực... Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của Hội thảo quốc tế về chuyển dịch năng lượng do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua.

Tích trữ xăng bằng app để "vượt bão giá"

Một người lái mô tô sử dụng ứng dụng PriceLOCQ để đổ xăng tại một trạm xăng ở Muntinlupa, Metro Manila, Philippines, ngày 7/4/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ứng dụng PriceLOCQ cho phép người dùng tích trữ nhiên liệu với giá đã định bằng cách chuyển đổi các giao dịch mua thành tín dụng kỹ thuật số mà sau đó được đổi tại các trạm xăng của SEAOIL Philippines.