Ăn tết trong nhà tù vì “đãi” bạn sinh nhật bằng...ma túy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bất chấp quy định tụ tập đông người trong thời gian Nghệ An thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ, Lợi vẫn mở quán karaoke cho Hồng đãi bạn bè bằng... ma túy. Cả lợi và nhóm khách đều phải ăn tết trong nhà tù.
Các bị cáo tại phiên tòa Các bị cáo tại phiên tòa

Ngày 24/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Phương Hồng (SN 1987), Nguyễn Đình Bá (SN 1990), trú xã Nghi Ân, TP Vinh (Nghệ An); Bùi Trọng Tuấn (SN 1982), trú xã Nghi Kim, TP Vinh cùng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Nguyễn Đình Lợi (SN 1984), trú xã Nghi Ân, TP Vinh bị truy tố về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 17/7/2021, Hồng mua 6 viên ma túy (giá 2,4 triệu đồng) của một người không quen biết tại khu vực bến xe Bắc Vinh với mục đích sử dụng trong tiệc sinh nhật mình.

Tối 21/7/2021, Hồng cầm ma túy đến quán karaoke New City ở xã Nghi Ân, TP Vinh rồi gọi điện mời nhóm bạn trong đó có Bùi Trọng Tuấn, Nguyễn Đình Bá...đến quán hát sinh nhật. Hồng còn nhờ Tuấn mua thêm 2,5 triệu đồng tiền ma túy để sử dụng trong tiệc sinh nhật.

Tại quán karaoke, Hồng được nhân viên bố trí phòng để tổ chức sinh nhật và sử dụng ma túy. Các đối tượng còn mời thêm một số bạn trai, gái, trong đó có người dưới 18 tuổi đến chơi ma túy.

Nguyễn Đình Lợi là chủ quán, dù biết các đối tượng sử dụng ma túy trong phòng hát karaoke đã không ngăn cản mà cùng tham gia.

Các đối tượng chơi ma túy đến rạng sáng hôm sau thì bị công an bắt quả tang. Số ma túy còn lại mà các đối tượng chưa sử dụng là 2,26 gam.

Tại phiên tòa, bị cáo Hồng khai chiêu đãi bạn bè tiệc sinh nhật mình bằng ma túy vì trước đó từng được người khác mời như vậy.

Còn bị cáo Lợi khai biết thời điểm đó Nghệ An đang cấm các hoạt động trong đó có karaoke để phòng chống dịch COVID-19 nhưng vẫn mở vì “nể nang”.

Sau khi xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Lê Phương Hồng 8 năm tù, Nguyễn Đình Bá 5 năm tù, Bùi Trọng Tuấn 8 năm tù, Nguyễn Đình Lợi 7 năm tù. Riêng các đối tượng cùng tham gia sử dụng ma túy với các bị cáo trong vụ án đã bị xử phạt hành chính theo quy định.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.