Ấn Độ điều tra cái chết đột ngột của chính trị gia người Nga

Vào năm 2019, ông Antov được tạp chí Forbes Nga xếp hạng là người giàu nhất trong số chính trị gia và quan chức cấp cao trong nước.
Vào năm 2019, ông Antov được tạp chí Forbes Nga xếp hạng là người giàu nhất trong số chính trị gia và quan chức cấp cao trong nước.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra cái chết đột ngột của chính trị gia người Nga Pavel Antov và người bạn đi cùng tại một khách sạn sang trọng.

The Guardian đưa tin ngày 27/12, thi thể của ông Pavel Antov (65 tuổi) được tìm thấy hôm 24/12 bên ngoài một khách sạn ở bang Odisha, miền Đông Ấn Độ, nơi ông đang ở cùng 3 công dân Nga khác.

Vụ việc xảy ra chỉ hai ngày sau khi một thành viên khác trong đoàn du lịch là ông Vladimir Bidenov (61 tuổi) đã tử vong vì đau tim tại khách sạn trên.

Ngày 27/12, cảnh sát Ấn Độ cho biết đang điều tra video do camera an ninh quay lại, thẩm vấn nhân viên khách sạn và đang chờ báo cáo khám nghiệm tử thi chi tiết. Tuy nhiên, cho đến nay họ chưa tìm ra dấu hiệu nào cho thấy ông Antov bị ám sát, theo RIA Novosti.

Hai đại lý du lịch địa phương hỗ trợ nhóm cùng với hai người bạn đồng hành còn lại của ông Antov cũng đã bị thẩm vấn.

“Tất cả bằng chứng có thể liên quan đến cái chết của hai công dân Nga đang được xem xét kỹ”, cảnh sát trưởng khu vực Rajesh Pandit nói với AFP.

Theo ông Pandit, cơn đau tim của ông Bidenov có thể là do uống rượu say hoặc dùng thuốc quá liều. Còn với cái chết của ông Antov, cảnh sát trưởng Pandit cho biết “có vẻ ông Antov đã vô tình rơi xuống từ sân thượng của khách sạn”.

Ông Antov là nhà sáng lập Tập đoàn sản xuất thịt Vladimir Standard.

Kể từ năm 2018, ông Antov là thành viên đảng Nước Nga Thống nhất đại diện cho khu vực cách Moscow khoảng 150 km.

Năm 2019, ông được tạp chí Forbes Nga xếp hạng là người giàu nhất trong số chính trị gia và quan chức cấp cao trong nước.

Đọc thêm

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện bất ngờ

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) -Hôm 25/1,  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga, khi các chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn do tin tặc tấn công ảnh hưởng tới các khu vực phía tây nam nước Nga.

Phương Tây ra tối hậu thư cho Kiev?

Tổng thống Ukraine Zelensky. (Nguồn: Reuters)
Một cựu quan chức Ukraine ngày 26/1 nói rằng, các nước phương Tây đã đưa ra những điều kiện khó khăn cho Tổng thống Volodymyr Zelensky nếu Kiev muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về quân sự và tài chính.