Ấn Độ có hơn 3,2 triệu ca mắc Covid-19

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ấn Độ ngày 26/8 đã ghi nhận hơn 60.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, đánh dấu ngày thứ tám liên tiếp số ca bệnh mới ở nước này cao như vậy.

Reuters dẫn dữ liệu từ Bộ Y tế Ấn Độ cho thấy, tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này đến nay đã vượt quá 3,2 triệu. Số ca tử vong trong 24 giờ tính đến ngày 26/8 là 1.059 ca, nâng tổng số ca tử vong do mắc Covid-19 tại Ấn Độ lên thành 59.449 người.

Quốc gia đông dân thứ 2 thế giới hiện đứng thứ 3 sau Mỹ và Brazil về tổng số ca bệnh. Theo thống kê của Reuters, Ấn Độ cũng đã ghi nhận số ca bệnh mới trong một ngày cao nhất thế giới liên tục kể từ ngày 7/8.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Reuters dẫn dữ liệu của Bộ Y tế nước này cho biết, số ca nhiễm Covid-19 mới ở nước này ngày 25/8 là 1.502, mức tăng cao nhất kể từ giữa tháng 6, khiến chính phủ nước này phải áp dụng các biện pháp để chống lại sự lây lan của đại dịch.

Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca, trong 24 giờ trước đó, tổng cộng ở Thổ Nhĩ Kỳ có thêm 24 người chết vì Covid-19, nâng tổng số người chết của nước này lên thành 6.163 người.

Lần gần nhất số ca bệnh mới hàng ngày ở Thổ Nhĩ Kỳ đạt mức cao như vậy là vào ngày 15/6 - 2 tuần sau khi Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm một phần - khi nước này ghi nhận 1.592 trường hợp nhiễm bệnh mới trong 23 giờ.

Trước sự gia tăng số ca bệnh như trên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa ban hành một sắc lệnh của Tổng thống, theo đó cho phép tất cả các cơ quan nhà nước ở nước này giờ đây có thể thực hiện “phương pháp làm việc linh hoạt”, ví dụ như làm việc ngoài văn phòng hoặc theo ca.

Sắc lệnh cho biết các động thái này nhằm “giảm sự lây lan của đợt bùng phát Covid-19 ở nước ta”.

Trước đó, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ sẽ cấm một số sự kiện và lễ kỷ niệm, như lễ đính hôn và đêm henna, ở 14 tỉnh, bao gồm cả thủ đô Ankara, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19.

Trong một thông báo trên toàn quốc, Bộ trên cho biết đám cưới ở 14 tỉnh sẽ được phép kéo dài tối đa 1 giờ và tất cả các buổi khiêu vũ, lễ kỷ niệm hoặc tiệc tùng trong đám cưới đều bị cấm.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.