Amazon tiên phong tăng lương lên 15 USD/giờ cho người lao động

(PLO) - Theo AP, Amazon công bố mức lương tối thiểu là 15 USD một giờ cho nhân viên Mỹ, điều này có thể buộc các công ty lớn khác phải tăng lương.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Việc tăng lương sẽ có hiệu lực vào tháng tới. Amazon cho biết động thái này sẽ mang lại lợi ích cho hơn 350.000 công nhân, bao gồm các vị trí toàn thời gian, bán thời gian, tạm thời và theo mùa. Nhân viên đã kiếm được 15 USD mỗi giờ cũng sẽ được tăng lương. 

Mức lương hiện tại cho công nhân kho hàng ở Amazon ít nhất là 12,25 USD một giờ ở Omaha, 13 đô ở Baltimore và 16,50 đô ở New York. Amazon cho biết họ không mong đợi tăng giá sản phẩm của mình để trả số tiền lương tăng lên.

Việc tăng lương sẽ mở rộng khoảng cách giữa các nhà bán lẻ lành mạnh như Amazon, Walmart, Target và những đối thủ đang gặp khó khăn sẽ không đủ khả năng cạnh tranh về lương.

Người khổng lồ trực tuyến cũng cho biết họ sẽ thúc đẩy Quốc hội tăng lương tối thiểu liên bang, hiện đang là 7,25 đô. Hành động của Amazon được miêu tả là  “một việc làm mang tính lịch sử.”

Với sức ảnh hưởng của Amazon, động thái tăng lương của hãng này được xem là chiến thắng cho phong trào 15 USD một giờ - phong trào đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình của các lao động trong ngành phục vụ đồ ăn nhanh, trạm xăng và những công nhân lương thấp.

HV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triều Tiên phản ứng quyết liệt trước đề xuất tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Quân đội Triều Tiên trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng. Ảnh: KCAN phát qua Reuters
(PLVN) - Lời kêu gọi của Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là quá sớm vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ dẫn đến việc rút lại "chính sách thù địch của Mỹ" đối với Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Ri Thae Song.

Thủ lĩnh Taliban: Trừng phạt nghiêm khắc, hành quyết sẽ trở lại

Thủ lĩnh Taliban Mullah Nooruddin Turabi ở Kabul, Afghanistan. Ảnh: AP (chụp ngày 22/9/2021)
(PLVN) - Một trong những người sáng lập Taliban và là người thực thi chính của việc giải thích luật Hồi giáo khắc nghiệt khi họ cai trị Afghanistan lần cuối cùng cho biết, phong trào này sẽ một lần nữa thực hiện các vụ hành quyết và cắt cụt tay, mặc dù có lẽ không tiến hành ở nơi công cộng.

Chủ tịch nước: Hành động quyết liệt, hợp tác toàn cầu để chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, trưa 22/9 (theo giờ New York), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề “Chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn” do Tổng thống Hoa Kỳ chủ trì tổ chức nhân dịp Đại hội đồng LHQ khóa 76.