Amazon tiên phong tăng lương lên 15 USD/giờ cho người lao động

(PLO) - Theo AP, Amazon công bố mức lương tối thiểu là 15 USD một giờ cho nhân viên Mỹ, điều này có thể buộc các công ty lớn khác phải tăng lương.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Việc tăng lương sẽ có hiệu lực vào tháng tới. Amazon cho biết động thái này sẽ mang lại lợi ích cho hơn 350.000 công nhân, bao gồm các vị trí toàn thời gian, bán thời gian, tạm thời và theo mùa. Nhân viên đã kiếm được 15 USD mỗi giờ cũng sẽ được tăng lương. 

Mức lương hiện tại cho công nhân kho hàng ở Amazon ít nhất là 12,25 USD một giờ ở Omaha, 13 đô ở Baltimore và 16,50 đô ở New York. Amazon cho biết họ không mong đợi tăng giá sản phẩm của mình để trả số tiền lương tăng lên.

Việc tăng lương sẽ mở rộng khoảng cách giữa các nhà bán lẻ lành mạnh như Amazon, Walmart, Target và những đối thủ đang gặp khó khăn sẽ không đủ khả năng cạnh tranh về lương.

Người khổng lồ trực tuyến cũng cho biết họ sẽ thúc đẩy Quốc hội tăng lương tối thiểu liên bang, hiện đang là 7,25 đô. Hành động của Amazon được miêu tả là  “một việc làm mang tính lịch sử.”

Với sức ảnh hưởng của Amazon, động thái tăng lương của hãng này được xem là chiến thắng cho phong trào 15 USD một giờ - phong trào đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình của các lao động trong ngành phục vụ đồ ăn nhanh, trạm xăng và những công nhân lương thấp.

HV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".