Ai Cập: 2.262 trẻ em nhập viện bị ngộ độc thực phẩm

(PLO) - Bộ Y tế Ai Cập cho biết, hàng ngàn trẻ em đã phải nhập viện trong tuần này vì ngộ độc thực phẩm hàng loạt. 
Ảnh minh họa. Nguồn Internet Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo ABC News dân thông tin từ Bộ Y tế, 2.262 trẻ em trong tám trường học ở tỉnh Sohag phía Nam Ai Cập đã có những triệu chứng ngộ độc sau khi ăn cơm tại trường, theo chương trình thực phẩm chính phủ tài trợ cho học sinh.

Được biết, hiện hầu hết các em đều đã xuất viện. Các mẫu thức ăn đã được thu thập để đem ra phân tích để xác định nguồn gốc gây ngộ độc hàng loạt này. Nhật báo Al-Shorouk của Ai Cập cho biết, thống đốc tỉnh Sohag đã đình chỉ chương trình thực phẩm này trong khi chờ kết quả phân tích từ cơ quan chức năng.

Trước đó, năm 2013, các sinh viên đại học nước này đã tổ chức biểu tình sau khi 160 sinh viên ngã bệnh vì ăn cá ngừ tại ĐH Al-Azhar. 

M.Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.