Agribank Thanh Hóa xây tặng 2 trạm y tế cho huyện Quan Hóa và Quan Sơn

(PLVN) - Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) đã xây dựng và bàn giao 2 trạm y tế cấp xã với mức đầu tư 7 tỷ đồng cho hai huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa.
Agribank Thanh Hóa xây tặng 2 trạm y tế cho huyện Quan Hóa và Quan Sơn

Sau nhiều ngày đầu tư xây dựng, ngày 09/6/2020, Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa phối hợp với chính quyền xã Hiền Chung huyện Quan Hóa và xã Trung Tiến huyện Quan Sơn tổ chức lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội là 02 Trạm Y tế xã. Đây là các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2525 của Agribank Thanh Hóa.

Tham dự buổi lễ đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí lãnh đạo huyện, xã nơi được nhận tài trợ.

Agribank Thanh Hóa xây tặng 2 trạm y tế cho huyện Quan Hóa và Quan Sơn ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trạm y tế tại xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Các công trình an sinh xã hội được bàn giao lần này đều được xây dựng trên địa bàn những xã nghèo thuộc diện 30a của tỉnh, đời sống bà con nhân dân còn nhiều khó khăn.

Hai công trình Trạm y tế xã đều được Agribank Thanh Hóa tài trợ 100% kinh phí, mỗi công trình trị giá 3,5 tỷ đồng với quy mô 2 tầng, 8 phòng chức năng và nhà phụ trợ với tổng diện tích sàn là 325 mét vuông, được xây dựng đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Việc khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng 2 công trình an sinh xã hội là Trạm Y tế xã Hiền Chung (Quan Hóa) và Trung Tiến (Quan Sơn) sẽ góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân địa phương. Đồng thời giúp các địa phương hoàn thành tiêu chí về y tế, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các địa phương vùng miền núi cao còn nhiều khó khăn.

Agribank Thanh Hóa xây tặng 2 trạm y tế cho huyện Quan Hóa và Quan Sơn ảnh 2

Ông Trịnh Ngọc Thanh - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa trao biểu trưng cho lãnh đạo xã

Thông qua các hành động cụ thể, cán bộ nhân viên Agribank Thanh Hoá đang ngày càng thể hiện một Agribank Nghĩa tình, góp phần khẳng định truyền thống của một Agribank không chỉ vững mạnh trong hoạt động kinh doanh, mà còn là một tập thể luôn nêu cao đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, giàu lòng nhân ái, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Agribank Thanh Hóa xây tặng 2 trạm y tế cho huyện Quan Hóa và Quan Sơn ảnh 3
 Trạm Y tế xã Hiền Chung (Quan Hóa) và Trung Tiến (Quan Sơn) đưa vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân địa phương

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Ngân hàng vì cộng đồng”, trong thời gian tới, Agribank Thanh Hóa sẽ động viên cán bộ công nhân viên hoạt động kinh doanh hiệu quả, tích cực đóng góp vào quỹ từ thiện và an sinh xã hội để chung tay cùng các cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng được nhiều hơn các công trình an sinh xã hội, giúp đỡ được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần vào việc thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới” và xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Lãi cao có hẳn an toàn?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp là kênh huy động vốn quan trọng, với ưu điểm vượt trội là giúp doanh nghiệp đa dạng hình thức huy động vốn, giảm phụ thuộc vào nguồn vốn tín dụng từ các NHTM. Tuy nhiên, tình trạng cạnh tranh lãi suất, chất lượng trái phiếu doanh nghiệp không đồng đều đang đẩy rủi ro về phía người mua, nếu họ phải tự đánh giá và thẩm định về chất lượng trái phiếu.

Con trai "bầu Hiển" được đề cử tham gia HĐQT SHB

Ông Đỗ Quang Hiển (phải) trao quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh giữ chức Phó Tổng Giám đốc SHB hồi tháng 10/2021. Ảnh: SHB
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vào ngày 20/4 tới đây. SHB cũng vừa công bố thêm một số tài liệu sẽ trình tại đại hội đồng cổ đông năm nay.

Napas có dàn lãnh đạo mới

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng trao Quyết định đại diện phần vốn nhà nước tại Napas
(PLVN) - Ba vị trí quan trọng là Chủ tịch Hôi đồng quản trị (HĐQT),Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc tại Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) vừa được bổ nhiệm. Đây là những người đại diện vốn nhà nước tại NAPAS giai đoạn 2020-2025

Dẫn đầu thanh toán nội địa: Những bước đi vượt trội của Techcombank

 Techcombank là “Ngân hàng xuất sắc năm 2021” ( Bank of the year 2021 ).
(PLVN) - T heo công bố của Napas, Techcombank là “Ngân hàng xuất sắc năm 2021” ( Bank of the year 2021 ), dẫn đầu hoạt động thanh toán nội địa ở các tiêu chí về tổng số lượng giao dịch (chiều phát hành và chiều thanh toán) và tổng giá trị giao dịch (chiều phát hành và chiều thanh toán) của tất cả các dịch vụ xử lý qua hệ thống NAPAS.

Các khoản vay của FLC Group tại Sacombank đảm bảo đúng quy định pháp luật và an toàn

Các khoản vay của FLC Group tại Sacombank đảm bảo đúng quy định pháp luật và an toàn
(PLVN) - Ngày 29/03/2022, Chủ tịch FLC Group - ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán. Một số thông tin cho rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến Sacombank bởi FLC Group là khách hàng có giao dịch tín dụng tại Sacombank. Tuy nhiên, Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group đảm bảo tuân thủ pháp luật và an toàn.

Việt Nam duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc gia mức BB, triển vọng “Tích cực”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc tiếp tục duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc gia ở mức BB, triển vọng “Tích cực” trong bối cảnh toàn cầu còn nhiều biến động và thách thức là kết quả của việc triển khai tích cực các biện pháp ổn định kinh tế vĩ mô, cải cách hệ thống tài chính - ngân hàng cũng như thành quả kiểm soát đại dịch...

BIDV nhận giải Ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam lần thứ 7

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ Tốt nhất Việt Nam lần thứ 7
(PLVN) - Với những kết quả vượt trội trong hoạt động tài chính bán lẻ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa xuất sắc nhận giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2022 - Best Retail Bank” do Tạp chí danh tiếng The Asian Banker bình chọn. Lễ trao giải trực tuyến được tổ chức ngày 24/03/2022.