9.739 đơn vị, doanh nghiệp Hải Phòng được giảm mức đóng vào quỹ tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/7, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng cho biết, qua rà soát, ước tính sẽ có 9.739 đơn vị trên địa bàn được giảm mức đóng vào quỹ tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp với tổng số 359.658 lao động.
BHXH TP Hải Phòng tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh BHXH TP Hải Phòng tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Nhằm triển khai hiệu quả một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, BHXH TP Hải Phòng đã kịp thời tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động và người sử dụng lao động được nhận hỗ trợ nhanh chóng, đảm bảo đúng quy định.

Cụ thể, BHXH TP đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu cho UBND TP Hải Phòng ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho người sử dụng lao động và người lao động theo Nghị Quyết số 68/NĐ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg. Ngành BHXH cũng phối hợp với Sở Tài chính và các ngành làm việc với các doanh nghiệp có tàu du lịch lưu trú đêm trên đảo Cát Bà về giảm phí tham quan, tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất.

Để triển khai nhanh chóng việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp, BHXH TP đã ban hành Công văn số 1616/BHXH-QLT ngày 14/7/2021 gửi các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn, trong đó hướng dẫn cụ thể và chi tiết về đối tượng, điều kiện, thủ tục, thời hạn giải quyết cũng như quy trình thực hiện.

Tiếp đó, ngày 16/7/2021, BHXH TP Hải Phòng tiếp tục ban hành công văn số 1848/BHXH-QLT để hướng dẫn nghiệp vụ cho BHXH quận, huyện thực hiện việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, điều chỉnh giảm quỹ tai nan lao động, bệnh nghề nghiệp và xác nhận điều kiện hưởng trợ cấp cho người lao động liên quan đến lĩnh vực BHXH, BHYT.

Trong vòng 1 ngày, BHXH TP đã tập trung chỉ đạo BHXH các quận huyện gửi thông báo tới toàn bộ các đơn vị đủ điều kiện điều chỉnh giảm mức đóng vào quỹ tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp. Theo số liệu ước tính, Hải Phòng có 9.739 đơn vị được giảm mức đóng vào quỹ với 359.658 lao động. Tổng số tiền tạm tính được giảm mức đóng 12 tháng, tính từ ngày 01/7/2021 đến ngày 30/6/2022 là trên 136 tỷ đồng.

Quyền Giám đốc BHXH TP Hải Phòng Nguyễn Thị Lộc cho biết: Với phương châm việc triển khai hỗ trợ phải thực hiện nhanh chóng, kịp thời, không được phát sinh thêm bất kỳ thủ tục hành chính nào theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg và các công văn hướng dẫn của ngành, BHXH TP luôn chủ động trong việc xác nhận, tiếp nhận hồ sơ đề nghị, không để tình trạng nhận hồ sơ rồi trả lại đề nghị bổ sung với mong muốn người dân, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước một cách nhanh chóng, kịp thời, để giảm bớt nhiều khó khăn nhất có thể trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp như hiện nay”.

P. Thanh
Cùng chuyên mục
Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Đọc thêm

Chuyện những F0 trả ơn cuộc đời

Nguyễn Minh Hà, 18 tuổi, F0 từng khỏi bệnh cùng các bạn tình nguyện viên.
(PLVN) - Ngày càng nhiều những người từng nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia vào cuộc chiến chống dịch. Họ, bằng sức lực vừa mới hồi phục, nghe theo tiếng gọi của thành phố, của con tim, xông vào tâm dịch để cảm ơn cuộc đời.

Những tháng ngày nạp “vitamin tích cực”

Giãn cách xã hội cũng là thời điểm để mỗi người tự học cách thay đổi bản thân, thích nghi với tình hình mới.
(PLVN) -  “Ở nhà vẫn vui” là thông điệp được nhiều người gửi gắm qua mạng xã hội. Thông qua đó, tinh thần sống lạc quan, sống vui khỏe dù ở nhà và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch sẽ lan tỏa trong cộng đồng.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch
(PLVN) -  Tuổi tác đã thuộc hàng U70, sức khỏe bị hạn chế, nhiều người còn mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn giàu lòng nhiệt huyết, miệt mài tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, không quản khó khăn, nguy hiểm với hy vọng góp phần đẩy lùi đại dịch, đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin
(PLVN) - Vượt qua sự hoang mang, lo lắng khi bị nhiều bệnh nền, phản ứng vắc xin sau khi tiêm vắc xin, rất nhiều người cao tuổi đã đi tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong sự chăm sóc tận tình của các cán bộ y, bác sĩ. Những người cao tuổi hiểu về lợi ích của tiêm vắc xin, tăng cường miễn dịch phòng chống nhiễm bệnh cho bản thân và gia đình.

Ưu tiên lợi ích của trẻ em trong các chính sách phòng chống dịch

Một bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 6 để điều trị COVID-19.
(PLVN) - Theo báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31/8/2021 có 11.822 trẻ em là F0, số trẻ em F1 là 27.334 trẻ em. Ở phạm vi rộng hơn, trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần, đòi hỏi triển khai các giải pháp kịp thời ngăn chặn tác động tiêu cực của đại địch COVID-19 đến trẻ em.

Tiểu thương Sài Gòn háo hức chờ ngày “khởi động lại”

Một chuyến xe đêm muộn chở hàng đến chợ Bình Điền.
(PLVN) - Một số chợ đầu mối thiết lập lại trạm vận chuyển, nhiều tiểu thương bắt đầu mở quầy bán online trên các ứng dụng, Sài Gòn sau những ngày “tạm ngủ ” đã bắt đầu “tỉnh dậy”, chuẩn bị cho cuộc sống bình thường trở lại.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

Các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến nhà tặng quà Trung thu cho em Phạm Văn Tú, ở xã Ba Thành huyện Ba Tơ.
(PLVN) - Vì điều kiện kinh tế khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để các em nhỏ có một cái Tết Trung thu trọn vẹn, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay làm những chiếc bánh Trung thu để tặng cho các em thiếu nhi ở xã Ba Thành, huyện Ba Tơ và các khu cách ly tập trung, Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh.

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...