7.000 người chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Hà Nội

(PLO) - Ngày 26/3, tại khu tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã diễn ra Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân thành phố Hà Nội và Phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017.
7.000 người cùng chạy rèn luyện sức khỏe 7.000 người cùng chạy rèn luyện sức khỏe

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã tham dự cùng khoảng gần 7.000 người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, các doanh nghiệp, nhiều VĐV, nghệ sỹ của Hà Nội

Giải chạy do báo Hà Nội mới tổ chức, Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam đồng hành. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng chọn sự kiện hưởng ứng Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân kết hợp với phát động giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 tại Hà Nội là một trong ba điểm cầu chính (cùng Huế, TP Hồ Chí Minh) trong kế hoạch hưởng ứng Ngày chạy Olympic năm 2017 (dự kiến có khoảng 7,2 triệu người trên toàn quốc tham gia). 

7.000 người chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Hà Nội ảnh 1
Hà Nội tăng cường rèn luyện thân thể

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh: "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng: “dân cường thì quốc thịnh” của chủ tịch Hồ Chí Minh và lý tưởng của phong trào Olympic thế giới.

Trong những ngày tháng 3 năm 2017, 100% các quận, huyện, thị xã đã xây dựng, triển khai kế hoạch ngày chạy Olympic đến tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thủ đô. Nét mới của ngày chạy Olimpic năm nay là gắn với lễ phát động giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 44 vì hòa bình. Đây là một giải Thể thao quần chúng của Thủ đô có bề dày truyền thống và uy tín nhất hiện nay.

Thông qua ngày chạy nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể  theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Xây dựng ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện TDTT, nâng cao thể chất cho mọi người góp phần vào chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường Văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân".

Nhân dịp này Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý gửi lời chúc mừng tới đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, trọng tài, HLV, giáo viên, VĐV thể thao của Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thể thao Việt Nam.

7.000 người chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Hà Nội ảnh 2
Mọi người cùng hồ hởi tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân thành phố Hà Nội

Theo kế hoạch, đến hết tháng 3, toàn bộ 584 phường, xã, thị trấn trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội sẽ hoàn thành tổ chức hưởng ứng Ngày chạy Olympic- Vì sức khỏe toàn dân kết hợp với phát động, chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017.

Đến 30/ 7/ 2017, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang… tổ chức nốt kiểm tra tiêu chuẩn chạy phổ thông với để hoàn thành chỉ tiêu kiểm tra 291.800 người từ 1.473 đơn vị trong đó có 694 trường từ THCS, THPT, ĐH, CĐ, THDN với 193.200 sinh viên, học sinh; 779 đơn vị phường, xã, thị trấn, cơ sở lao động sản xuất công tác và đơn vị vũ trang với tổng số 98.600 người. Trong khi đó, từ tháng 6 đến ngày 8-9-2017 sẽ tổ chức thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã.

Ngày 1/10/2017, cuộc thi chung kết giải chạy Báo Hà nội mới- Vì hòa bình năm 2017 báo Hà nội mới diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Năm nay, Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam vẫn là Nhà tài trợ Kim cương của giải.

Thùy Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...