6 ngày mở cửa trở lại, Đại học Alabama có 566 ca nhiễm Covid-19

Hiệu trưởng Đại học Alabama cho rằng, số ca nhiễm Covid-19 gia tăng trong trường là “không thể chấp nhận được”.
Hiệu trưởng Đại học Alabama cho rằng, số ca nhiễm Covid-19 gia tăng trong trường là “không thể chấp nhận được”.
Chỉ 6 ngày sau khi mở lại các lớp học, trường Đại học Alabama của Mỹ ngày 24-8 đã báo cáo có tổng cộng 566 ca nhiễm Covid-19. Đáng nói, vào ngày tựu trường hôm 19-8, rất nhiều sinh viên tụ tập bên ngoài các quán bar địa phương.

Đầu tuần này, Hiệu trưởng Đại học Alabama trong bức thư gửi sinh viên, giảng viên và nhân viên nhà trường nhấn mạnh, các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn “cả trong và ngoài khuôn viên trường” đều phải chịu “hình thức kỷ luật nghiêm khắc, bao gồm cả việc đình chỉ”.

Ông Walt Maddox - Thị trưởng Tuscaloosa, nơi có khuôn viên Đại học Alabama, đã công bố lệnh đóng cửa các quán bar địa phương trong 2 tuần bắt đầu từ tuần này, theo đề nghị của Đại học Alabama.

Hiện chưa rõ Đại học Alabama có thay đổi kế hoạch mở cửa trở lại khi số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến hay không. Trước đó, nhiều sinh viên trong trường đã phản đối việc đi học trở lại.

Các trường đại học trên khắp nước Mỹ đang phải thay đổi kế hoạch khi chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng đáng kể sau khi mở cửa trở lại. Đại học Bắc Carolina đã có 135 ca mắc chỉ 1 tuần sau khi sinh viên tựu trường. Đại học Notre Dame cũng phải hủy bỏ các khóa học trực tiếp trong 2 tuần sau khi phát hiện 80 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vào đầu tháng 8 này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.