6/10 huyện đạt vùng xanh, tỉnh Bình Thuận hạ xuống “vùng vàng”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo đánh giá của sở Y tế tỉnh Bình Thuận chiều 24/9, Bình Thuận đã xuống thành tỉnh có nguy cơ vùng vàng, cả tỉnh không còn xã nào vùng đỏ.
Tính đến chiều 24/9, toàn tỉnh có 226.462 người được tiêm vaccine phòng COVID-19. (Ảnh minh họa) Tính đến chiều 24/9, toàn tỉnh có 226.462 người được tiêm vaccine phòng COVID-19. (Ảnh minh họa)

Hiện chỉ có thị xã La Gi nằm ở mức nguy cơ cao (vùng cam), TP Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc và Tánh Linh thuộc nhóm nguy cơ (vùng vàng), các huyện còn lại nằm ở mức độ bình thường mới (vùng xanh).

Theo đó, Phú Quý đã trở thành huyện đầu tiên của tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 25/9.

Như vậy, chỉ trong đợt bùng phát thứ 4 của dịch COVID-19, toàn tỉnh Bình Thuận ghi nhận 3.068 ca nhiễm, 56 ca tử vong. Có 399 ca đang được điều trị tại cơ sở y tế, 2.622 ca đã điều trị khỏi và xuất viện.

Đình Thu – Khánh Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo. (Ảnh thực hiện trước 27/4/2021)
(PLVN) - Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.