577/584 xã, phường, thị trấn của Hà Nội có người nhiễm HIV

(PLVN) - Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở y tế TP Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đưa ra chiều nay, 12/11.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, tại hội nghị, ông Hạnh cho biết, tính đến 30/9/2019, số trường hợp nhiễm HIV/AIDS hiện sống trên địa bàn TP Hà Nội là 22.211, chiếm 10,5% người nhiễm HIV còn sống của cả nước.

Số bệnh nhân nhiễm HIV đã tử vong là 6.084 người. Trong 9 tháng đầu năm, TP Hà Nội đã phát hiện được thêm 1.238 trường hợp nhiễm HIV mới, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội, hiện nay, 577/584 xã/phường/thị trấn của Hà Nội đã phát hiện người nhiễm HIV. Tỷ lệ hiện nhiễm HIV/AIDS trên 100.000 dân là 260 người/100.000 dân.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm rằng các trường hợp nhiễm HIV mới phát hiện 9 tháng đầu năm 2019 ở TP chủ yếu là nam giới, chiếm 76,9%.

Các trường hợp nhiễm HIV gặp ở mọi lứa tuổi nhưng đáng chú ý là số trường hợp ở độ tuổi từ 15-25 tăng hơn rất nhiều so với năm 2014. Đường lây nhiễm qua quan hệ tình dục tiếp tục gia tăng. Số trường hợp lây qua đường máu giảm

Tính trên phạm vi cả nước, đến ngày 30/6/2019, số trường hợp nhiễm HIV/AIDS hiện đang còn sống tại Việt Nam là 211.996 người. 6 tháng đầu năm, cả nước đã phát hiện được 4.675 người nhiễm HIV, chủ yếu là nam giới. Đường lây nhiễm chủ yếu là qua quan hệ tình dục đồng giới và khác giới.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.