4 thẩm phán Trung Quốc "vui vẻ" với gái mại dâm

Giới chức thành phố Thượng Hải, Trung Quốc mới đình chỉ công tác đối với 4 thẩm phán vì cáo buộc họ có hành vi mua dâm.

Giới chức thành phố Thượng Hải, Trung Quốc mới đình chỉ công tác đối với 4 thẩm phán vì cáo buộc họ có hành vi mua dâm.

Chen Xueming. Ảnh: Internet
Ông Chen Xueming.

Một cuộc điều tra được mở ra tuần trước, sau khi một blogger họ Ni đăng tải một đoạn phim cho thấy 5 vị, trong đó có 4 thẩm phán, đang “vui vẻ” với gái mại dâm tại một resort ở địa phương.

Tòa án nhân dân thành phố Thượng Hải cho biết, Chen Xueming – Chánh án Tòa án dân sự số 1 của thành phố - và 3 quan chức khác đã bị đình chỉ công tác vì liên quan đến vụ việc.

Tòa này cho hay, Zhao Minghua – phó chánh án Tòa án dân sự số 1 là một trong những người đã xuất hiện trong đoạn video trên mạng internet.

Tờ Global Times dẫn lời Ni cho biết, ông Zhao đã can thiệp vào một vụ kiện dân sự vào năm 2009, khiến Ni bị tổn thất về tài chính khá lớn.

Tức tối về việc này, Ni đã dành ra cả năm trời để theo dõi Zhao và phát hiện ra rằng ông này thường xuyên đến các câu lạc bộ giải trí, sở hữu vài ngôi nhà và có nhiều mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Camera giám sát do Ni lắp đặt cho thấy 5 quan chức, trong đó có Chen và Zhao bước vào một căn phòng sang trọng sau 3 giờ tiệc tùng.

Tại đây, Chen đã chỉ định gái mại dâm cho từng người. Video cho thấy các "ông quan" bước ra khỏi căn phòng 2 tiếng đồng hồ sau đó, một số người vẫn khoác vai bá cổ những phụ nữ.

Ủy ban kiểm tra kỷ luật thành phố Thượng Hải – đơn vị tham gia cuộc điều tra - cho biết, 4 người xuất hiện trong đoạn băng là thẩm phán, còn danh tính của người thứ 5 vẫn chưa được tiết lộ.

“Việc các thẩm phán đến câu lạc bộ đêm là vi phạm quy định về đạo đức, bôi xấu ngành tư pháp và gây ra những tổn hại nghiêm trọng”, ủy ban kiểm tra kỷ luật thành phố Thượng Hải tuyên bố.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt các bê bối tham nhũng và các vi phạm kỷ luật khác, trong đó có hành vi quan hệ tình dục trái với đạo đức, của các quan chức Trung Quốc đã bị cư dân mạng phát hiện.

Thanh Tâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.