Trung Hoa bí sử - (Kỳ 5): Những đam mê mất nhân tính của thái giám Tử Cấm Thành

(PLVN) - Dựa vào sự yêu mến, đớn hèn của nhiều bậc quân vương Trung Hoa mà các thái giám đã lộng quyền, gây ra những tội ác khiến dân tình phải oán thán. Trong số đó phải kể tới việc để khỏa lấp tổn thương về mặt tinh thần, tìm kiếm hy vọng tìm lại khả năng sinh dục. 
Trung Hoa bí sử - (Kỳ 5): Những đam mê mất nhân tính của thái giám Tử Cấm Thành Thái giám tư thông với phi tần là những bê bối đã từng được ghi nhận trong lịch sử Trung Quốc. (Ảnh minh họa).

Món ăn “rợn người” mong tìm lại “của quý”

Trong lịch sử Trung Quốc, những hoạn quan luôn mang trong mình sự mặc cảm bởi khiếm khuyết về cơ thể. Tâm sinh lý của họ cũng bất bình thường so với người khác do những thay đổi về cơ thể. Được biết, sau khi bị cắt bỏ “của quý”, hầu hết hoạn quan đều trở nên nữ tính, giọng nói bị thay đổi và sống trong trạng thái “dở nam, dở nữ” Chính những điểm khác người khiến họ cay độc và quái đản hơn.

Và khi nắm trong tay được quyền lực nhờ sự xua nịnh, tin tưởng từ các đấng quân vương, những hoạn quan đã không tiếc thủ đoạn để tìm kiếm, thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Trong số đó phải kể đến việc giết hại các bé trai để lấy não và dương vật làm món ăn với mong muốn có được lại “của quý”.

Sự xuất hiện của món ăn này xuất phát từ sự mê tín của các hoạn quan trong Tử Câm Thành. Phần lớn các thái giám trong các triều đại phong kiến Trung Quốc đều có thói mê tín khác người. Chúng đều tin vào một thế lực siêu nhiên có thể điều khiển được vạn vật. Vì vậy, hoạn quan luôn quan niệm, những giếng cổ, cây hoa, tượng đồng, chum nước, thậm chí hòn đá trong cung cũng có thể thành tinh và hiển linh. 

Nhiều thái giám dưới triều Minh bắt cóc trẻ nam để cắt lấy “của quý” và não làm món ăn (Ảnh minh họa).

Chính vì sự mê muội đó mà nhiều tên thái giám ấp ủ hi vọng rằng chúng có thể lấy lại được bộ phận sinh dục của mình. Ngay khi nghe được tin tức về việc ăn “của quý” của các bé trai có thể phục hồi dương khí, chúng không tiếc thủ đoạn tàn độc để đạt được mục đích. Những tên thái giám đời Minh liền bắt bớ giết hại hàng loạt trẻ nhỏ về phục vụ cho món ăn của mình. 

Thậm chí, chúng còn tin rằng một ngày bộ phận sinh dục mà chúng đã bị cắt bỏ đi có thể phục hồi lại được nguyên vẹn như cũ. Chuyện về món ăn mang tên “của quý” của thái giám dưới triều đại nhà Minh đã được mô tả khá tỉ mỉ trong cuốn “Minh sử hỏa tập”. 

Thời đó, trong dân chúng thường xuyên ca thán về chuyện bắt bớ trẻ con. Những đứa trẻ đột nhiên biến mất rồi không bao giờ được đưa trở lại gia đình. Dân chúng gần xa đều oán thán khi nghe tin chúng được bắt đưa vào cung để cắt lấy bộ phận sinh dục làm món ăn cho các thái giám.

Đặc biệt, những đứa trẻ sơ sinh bị bắt giết nhiều vô kể, vì “của quý” của những bé trai này được cho là bổ nhất và nhiều dương khí nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, “Minh sử hỏa tập” cũng ghi chép chuyện các thái giám ăn não trẻ con. Những đứa trẻ ngay sau khi được đưa vào cung trước hết bị cắt bộ phận sinh dục.

Sau đó, những tên thái giám tàn độc còn giết chúng để lấy não làm món ăn bồi bổ cho mình. Những tên thái giám quan niệm rằng, ăn não trẻ và bộ phận sinh dục nam giới của những đứa trẻ - nhất là trẻ sơ sinh - có thể giúp chúng phục hồi dương khí một cách nhanh chóng nhất.

Mặc dù sự việc diễn ra khiến dân chúng gần xa oán thán nhưng thái giám vốn là người hầu tin cẩn của hoàng đế. Chúng có quyền làm quàn, hô mưa gọi gió khiến nhiều người trong triều chính cũng không thể can ngăn. Thậm chí, từng lộng quyền qua mặt hoàng đế. 

Theo sách “Thần Viên Tạp Thức”, thái giám thường thích ăn các loại thức ăn tráng dương và dùng những toa thuốc như Mẫu cẩu cảnh tán, Thiên khẩu nhất bôi ẩm, Ngọc cảnh trùng sinh phương... để mong trở lại bình thường.

Bởi những khao khát đó mà không hiếm câu chuyện một số thái giám Trung Quốc vẫn cưới vợ, nạp thiếp, thậm chí còn lén tằng tịu với hoàng hậu, phi tần, cung nữ. Đặc biệt vào thời Minh, thời kỳ thái giám lộng quyền dài nhất trong lịch sử Trung Quốc, nhiều thái giám còn cưỡng gian đàn ông và phụ nữ trong cung hoặc lui tới kỹ viện tìm gái để giải quyết nhu cầu sinh lý.

Đời sống tình dục bệnh hoạn

Bên trong các kỹ viện tại kinh đô thời Minh thường có một nơi gọi là Tây viện. Nơi này chuyên tiếp đón các thái giám. Kỹ nữ trong Tây viện cũng bị nhiều người xem thường. Những thái giám trẻ hoặc đã bị cách chức đuổi ra khỏi cung thường đến đây tìm thú vui. Còn thái giám có địa vị lại không thể đến Tây viện, nếu bị phát hiện sẽ bị nghiêm trị hoặc tra khảo tới chết.

Vào thời vua Minh Thần Tông (1573-1620), trong cung đình phát hiện một đối tượng giả trang nam giới, điệu bộ khả nghi nên bắt lại. Sau khi tra khảo, người này mới khai ra mình là kỹ nữ, được một thái giám bao.

Hoạn quan ham mê nữ nhi, lập gia thất đã từng có trong lịch sử Trung Hoa. (Ảnh minh họa).  

Tuy nhiên, thái giám này không trả cô ta số tiền như đã mặc cả ban đầu, quỵt nợ không dám ra khỏi cung. Cô ta bèn lén cải trang vào cung để đòi tiền. Vua Thần Tông Chu Dực biết chuyện, hạ lệnh đưa thái giám này tới Ti lễ giám trừng trị, đem kỹ nữ kia vào Pháp ti (cơ quan điều tra thời bấy giờ) để tra hỏi. 

Thời Minh Tư Tông Sùng Trinh (1628-1644), triều đình cũng từng ban lệnh cấm thái giám trong nội cung lấy vợ và ra ngoài tìm gái. Tuy nhiên, lệnh cấm này vẫn chưa triệt để. Thậm chí, vào thời này, thái giám được ban nhiều bổng lộc nên việc “kết đối thực” trở nên phổ biến. “Kết đối thực” là từ ngữ chỉ việc hôn nhân giữa thái giám và cung nữ. Một số ít thái giám còn ra ngoài tìm gái rồi đưa họ về làm vợ.

Thời Minh có chuyện thái giám cưỡng gian phụ nữ. Theo ghi chép, cuối thời Minh Thái Tổ (1368-1398), quan Thạch Doãn còn giữ chức quan Án sát thiêm sự, tức quan xử án, ở Hồ Nam. Có lần, quan mặc thường phục để cải trang đi vi hành, nghe thấy tiếng khóc thảm thiết vang ra từ một gia đình nọ. Thấy vậy, Thạch Doãn sai thuộc hạ đi nghe ngóng tình hình. Sau khi hỏi thăm, binh lính bẩm báo rằng, cô gái trong nhà này bị một hoạn quan cưỡng bức, nhục nhã mà tự sát. Thạch Doãn bèn đem việc này tấu lên triều đình, hoàng đế Chu Nguyên Chương (1328-1398) chuẩn tấu, bắt viên hoạn quan này, xử tội chết.

Năm 1450, thời Minh Đại Tông (1428-1457), Tham tướng đại đồng hữu Hứa Quý từng bẩm báo với vua rằng, thái giám giám quân Vi Lực Chuyển cưỡng bức vợ của một quân lính. Do bị vợ lính cự tuyệt, Vi Lực Chuyển tức giận sai người bắt quân lính này rồi đánh chết. Vua Minh Đại Tông Chu Kỳ Ngọc biết chuyện, sai quan Ngự sử tuần án điều tra những không có kết quả.

Năm 1457, thời Minh Anh Tông (1427-1464), Thị lang công bộ hữu Hoắc Tuyên từng tấu vua rằng, mỗi lần tổ chức yến tiệc trong cung, Vi Lực Chuyển đều tìm nô tì hầu rượu, còn ép con gái của quân lính về làm thiếp. Vua Anh Tông vô cùng tức giận, sai người bắt Vi Lực Chuyển để trừng trị.

Thậm chí một số thái giám không kìm được suy nghĩ tà dâm, họ thậm chí không ngại giao cấu với đàn ông để giải quyết nhu cầu sinh lý. Dưới thời Minh Thần Tông còn có chuyện thái giám giao cấu với nam giới. Một viên thái giám đã cưỡng gian một bé trai chuyên đàn hát trong cung. Trong khi giao cấu, dương vật của thái giám này bỗng dưng không thể rút khỏi hậu môn của bé trai, khiến bé trai đau đớn đến chết. Cuối cùng, khi sự tình bại lộ, viên thái giám này bị xử tử.

Tiểu Vũ / Pháp luật 4 Phương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khám phá thành phố cổ đại 18 tầng dưới lòng đất

Khám phá thành phố cổ đại 18 tầng dưới lòng đất

(PLVN) - Derinkuyu là thành phố ngầm được khai quật ở độ sâu lớn nhất thế giới. Nó bao gồm nhiều ngôi nhà đá dưới lòng đất được nối với nhau bằng hệ thống đường hầm bí mật, giúp người dân trú ẩn khi xảy ra chiến tranh hoặc tránh thảm họa thiên nhiên.

Đọc thêm

Trong năm 2021 khoảng 75 triệu người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Trong năm 2021 khoảng 75 triệu người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19
(PLVN) - Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 vừa được Chính phủ ban hành nêu rõ, Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương có liên quan thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ, quản lý và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021 cho người từ 18 tuổi trở lên: Số lượng khoảng 150 triệu liều.
Cách ly 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cách ly 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(PLVN) - Ngày 26/2, ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An), cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện xe khách chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Lãnh đạo Bạc Liêu thăm, chúc mừng thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu

Lãnh đạo Bạc Liêu thăm, chúc mừng thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng nay 26/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và chúc mừng Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu và bác sĩ, thầy thuốc Nhân dân Trần Lê Minh - nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình: Địa chỉ tin cậy cho thanh niên học nghề

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình: Địa chỉ tin cậy cho thanh niên học nghề
(PLVN) - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình tiền thân là trường Cơ giới Nông nghiệp Quảng Bình được thành lập năm 1967. Ngày 06/3/1997, UBND tỉnh Quảng Bình có quyết định số 168/QĐ-UBND thành lập Trường Trung học Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình. Ngày 22/12/2008, trường được đổi tên thành Trường Trung cấp Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình  theo Quyết định số 3390/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Ngày 13/7/2017, Bộ Lao động TB và XH có quyết định số 1123/QĐ-BLĐTBXH thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp Kỹ thuật CNN Quảng Bình.

Xử lý nghiêm thanh niên lạng lách, đánh võng gây mất an toàn giao thông

Xử lý nghiêm thanh niên lạng lách, đánh võng gây mất an toàn giao thông
(PLVN) - Công an huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) chiều 25/2 nhận tin báo của người dân về việc một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe mô tô mang BKS 22B2-603.30 cầm hung khí lạng lách, đánh võng, thả hai tay lưu thông trên đường quốc lộ 2 đoạn từ km11 đến km13 đường Tuyên Quang đi Hà Giang.

Cảnh tượng chưa từng thấy ở chùa Hà Nội

Cảnh tượng chưa từng thấy ở chùa Hà Nội
(PLVN) - Không còn cảnh đông đúc, chen lấn cầu bình an ngày đầu năm, nhiều chùa ở Hà Nội đóng cửa thực hiện phòng dịch. Nổi tiếng quá tải với lễ cầu bình an đầu năm, chùa Phúc Khánh năm nay chuyển sang lễ cầu an trực tuyến.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬