Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 2)

(PLVN) - Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.
Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 2) Một số hình ảnh về sự xuất hiện của “quái vật chân to”, hay còn gọi là Bigfoot.

Loài vật bí ẩn 

Sự kiện phát hiện ra loài động vật hai chân, người đầy lông lá ở làng Puteman bang Indiana lại có một mối quan hệ với một hiện tượng kỳ lạ khác. 

Một đêm tháng 8/1972, một người sống ở vùng trên đã tận mắt nhìn thấy một vật thể hình dạng rất lạ phát sáng đang lượn vòng trên cánh đồng trồng ngô. Lát sau có vẻ như nó “nổ tung”. Tiếp sau đó, chính đôi vợ chồng trẻ ở một phía khác của cánh đổng ngô đã phát hiện ra loài vật 2 chân với bộ lông che phủ khắp người đó. 

Đương nhiên, vật phát sáng kia có thể chỉ là một sao băng nhưng thực sự có rất nhiều vụ việc tận mắt nhìn thấy loài vật hai chân, người đầy lông lá lại có mối quan hệ với UFO (vật thể bay chưa xác định). 

Một số nhân viên điều tra cho rằng, những con vật kia chính là những vị khách không mời mà đến từ những vật thể bay chưa xác định. Mặc dù phần lớn những sự kiện như trên đều thiếu chứng cứ, chỉ có một bản báo cáo khiến người ta phải lưu tâm.

 

Tại thủ phủ bang Pennsylvania, ngày 25/10/1973, khi người thanh niên 22 tuổi và hai cậu bé 10 tuổi nhìn thấy một vầng sáng đỏ bay lượn trên một cánh đồng ở ngoại ô, họ đã nhảy lên một chiếc ô tô chạy thẳng ra nơi xảy ra sự việc. 

Sau khi đến nơi, họ nhìn thấy một vật thể bay chưa xác định màu trắng giống như một nóc nhà tròn đang đỗ trên mặt đất “phát ra một thứ âm thanh như của máy cắt cỏ”. Khi đến gần, họ nghe thấy những tiếng kêu rất chói tai. Hai con vật trông giống như loài vượn với cơ thể rất to nhấp nháy đôi mắt màu xanh đang bước dọc theo rào chắn. 

Con vật cao hơn (khoảng 2,6 m) tay trái nắm lấy hàng rào, tay phải chạm đất đang từ từ tiến lên; con vật thứ hai nhỏ hơn một chút (cao khoảng 2,3m) đang cố gắng đi theo con kia. Chúng phát ra một thứ âm thanh có vẻ như là một phương thức để liên lạc. Sẵn có khẩu súng mang theo, chàng thanh niên bắn liền 8 phát vào con vật to hơn. Nó gầm rít lên, rồi xa rời ngay con nhỏ hơn. Cùng lúc ấy, vật thể bay chưa xác định đột nhiên biến mất, hai con vật cũng biến mất vào rừng.

Liên tiếp diễn ra sự kiện kỳ lạ

Hồi 23h45 đêm 28/3/1987, Moses nhà ở cạnh một thác nước thuộc bang Colorado đưa mắt nhìn qua cửa sổ bỗng thấy một số con vật đang chạy trên con đường trước cửa nhà mình, con đường này chỉ cách của sổ nhà anh 10m. 

Lúc ấy mặt đường bị phủ một lớp tuyết dày tới 4cm. Khi những con vật kia chạy, cánh tay còn vung vẩy ra phía trước và phía sau. Ấn tượng đầu tiên mà anh ta ghi nhận được là toàn thân những con vật này mọc đầy lông. 

Sau khi báo chí đăng tải câu chuyện này, một số cư dân sống trong rừng quốc gia ở đó mới kể lại nhũng cảnh ngộ tương tự của họ, vì trước đó họ sợ bị người khác chế nhạo nên không dám nói. Liên tiếp các vụ tai nghe mắt thấy xảy ra, thậm chí có người khi phát hiện ra chúng đã lặng lẽ đi theo quan sát, nhưng họ thề rằng, cứ đến giữa đường là dấu vết tự nhiên biến mất. 

 

Giả sử rằng, những loài vật giống vượn đó còn tồn tại bí mật ở hai bang Indiana và New Hampshire thì về mặt sinh vật học lại hầu như không thể có khả năng đó, nếu vậy thì những đặc tính vốn có của loài vật hai chân lông phủ đầy người kia thật khó nói gì được trong lĩnh vực sinh vật học. 

Có lúc ở nhũng nơi lẽ ra phải để lại dấu chân thì lại không hề có dấu chân: mà những khi chúng để lại dấu chản thì bàn chân lại có tới 2, 3, 4, 5, thậm chí 6 ngón! 

Một số vụ báo cáo là loài vật hai chân người đầy lông lá đó đã bị trúng đạn hoặc bị bắn chết nhưng những người tận mắt chứng kiến lại luôn khẳng định rằng đối vói chúng đạn bắn vào không thể xuyên thủng được lớp da dày. Có lúc loài vật này đột ngột biến mất như ma chơi, nhưng chúng vẫn còn để lại một số chứng cứ, ví dụ như một túm lông mắc trên hàng rào chẳng hạn. 

Điều càng không thể ngờ tới là một số ngưòi “tận mắt nhìn thấy” chúng (thuộc hai bang California và South Dakota) lại nói rằng những con vật hai chân người đầy lông lá là con vật “vô hình” không nhìn thấy. 

Ngày 3/11/1977, trong một khu vực của người Indian thuộc bang South Dakota, trong khoảng từ buổi chiều đến đêm, liên tục có người nhìn thấy những con vật loài này. Cảnh sát và cư dân giám sát chặt chẽ khu vực này. Có một chàng cao bồi tên là Meghan báo cáo một sự việc thần bí như sau: “Chúng tôi đang đi trong đêm tối và nghe thấy rất rõ những tiếng thở nặng nề phát ra bởi những người đang chạy, tôi lia đèn pin vào nơi đó, khẳng định chắc chắn là nơi đó nhưng lại chắng thấy bất kỳ vật gì. Điều khiến chúng tôi cảm thấy lạ lùng là phải chăng khi những vật thể từ bên ngoài tiến đến gần thì vật kia lại có thể “ẩn thân” đi mất?”.

Trong cuốn sách “Quái vật chân to” kể về những loài vật hai chân người phủ đầy lông được nhìn thấy ở phía Nam California xuất bản năm 1976 cũng đăng một câu chuyện tương tự như vậy. 

Có thể khẳng định rằng, trong số những báo cáo về loài động vật hai chân và đầy lông lá này, một số ít là bịa đặt, một số ít là trò đùa của một số người đóng giả. Cũng có một số con vật loại này (ví dụ như con vật bị người ta nhìn thấy tháng 2/1971 ở bang Oklahoma) cuối cùng được chứng minh là một kẻ mắc bệnh tâm thần, người ngợm bẩn thiu, mặt đầy râu ria; rất nhiều những báo cáo về “dã nhân” trong thế kỷ XIX thuộc loại này. 

Trong một số sự kiện khác, loài vật này có thể là gấu. Nhưng, những giải thích đó không thể bao trùm được hết mọi vụ việc, nhất là những vụ việc xảy ra thời hiện tại. Cho đến nay, vẫn chưa hề có một lý luận mang tính phổ biến nào có thể thực sự giải thích được những báo cáo được ghi chép cẩn thận lại như vậy.

(Còn nữa)

Minh Châu - Tuệ Anh / Pháp luật Bốn phương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Những bí ẩn ở khu căn cứ phi quân sự phân chia bán đảo Triều Tiên

Những bí ẩn ở khu căn cứ phi quân sự phân chia bán đảo Triều Tiên

(PLVN) - Vĩ tuyến 38 là ranh giới chia cắt bán đảo Triều Tiên thành hai quốc gia là CHDCND Triều Tiên và Cộng hòa Triều Tiên (Hàn Quốc) từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Tại đây đang tồn tại một giới tuyến quân sự và cả một bức tường ngăn cách hai miền vô cùng đồ sộ đầy bí ẩn.

Đọc thêm

Thêm 3 ca mắc COVID-19

Thêm 3 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều nay, 31/10, ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật và UAE.

Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật
(PLVN) - Trong thời gian tới, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật đề nghị xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên hoàn thiện hệ thống pháp luật, tập trung vào thể chế hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, những nội dung đã được đề ra trong Nghị quyết số 48 và các văn kiện của Đảng nhưng chưa được thể chế hóa và những vấn đề mới nảy sinh do thực tiễn yêu cầu. 

Bộ Tư pháp dâng hương, báo công tại Khu di tích lịch sử của Bộ

Bộ Tư pháp dâng hương, báo công tại Khu di tích lịch sử của Bộ
(PLVN) -Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V và Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ dâng hương và báo công tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại Thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. 

SLNA “có giúp” DNH Nam Định trụ hạng?

SLNA “có giúp” DNH Nam Định trụ hạng?
(PLVN) - Lợi thế của DNH.NĐ là hơn 2 điểm so với Quảng Nam FC (17 so với 15). Vì thế, đội bóng thành Nam chỉ cần hòa ở cuộc đối đầu với SLNA và chờ Quảng Nam FC thắng Hải Phòng dưới 4 bàn là họ chắc chắn trụ hạng. Còn nếu thắng SLNA, khi ấy DNH.NĐ không cần quan tâm đến các trận đấu khác. 

Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp
(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ động đất, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.

Chuyện cá nhân, quốc gia và thế giới

Chuyện cá nhân, quốc gia và thế giới
(PLVN) - Những ngày này đối với tổng thống Pháp Emmanuel Macron thật sự chẳng dễ chịu chút nào. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra hoành hành dữ dội ở nước Pháp đến mức ông Macron không có sự lựa chọn nào khác ngoài lại phải phong tỏa nước Pháp, phải thực hiện cách ly xã hội triệt để và phải nhìn nhận việc đối phó dịch bệnh này là một trong những thách thức lớn nhất về đối nội. 

Nhiều mô hình hay, sáng kiến mới trong phong trào thi đua yêu nước

Nhiều mô hình hay, sáng kiến mới trong phong trào thi đua yêu nước
(PLVN) -5 năm qua, nhiều mô hình hay, sáng kiến nổi bật trong các lĩnh vực của đời sống xã hội với nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích, làm lợi cho Nhà nước và xã hội xuất hiện. Trong đó có một số sáng kiến, mô hình hay của  ngành Tư pháp. Điều này góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước…

Huy động vốn thành công chỉ trong 1 tiếng, doanh nghiệp nói gì về mô hình P2P Lending?

Huy động vốn thành công chỉ trong 1 tiếng, doanh nghiệp nói gì về mô hình P2P Lending?
(PLVN) - “Doanh nghiệp của tôi lên sàn P2P Lending có khi chỉ mất chưa đầy 1 tiếng là huy động được số vốn mong muốn. Và nhiều nhà đầu tư không phải ai xa lạ mà chính là cán bộ nhân viên của mình”, bà Đỗ Thị Minh, Giám đốc công ty Cổ phần Đô thị Việt Úc nói về cách doanh nghiệp giải bài toán về vốn lưu động trong thời Covid.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬