3 bệnh viện mắt ở Hà Nội không đạt tiêu chí, phải tạm dừng hoạt động

Bệnh viện Mắt Việt Nhật là một trong ba bệnh viện phải tạm dừng hoạt động vì không đạt tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Internet
Bệnh viện Mắt Việt Nhật là một trong ba bệnh viện phải tạm dừng hoạt động vì không đạt tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Internet
(PLVN) - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong thời gian qua, Sở Y tế đã tạm dừng hoạt động 3 bệnh viện do không đạt tiêu chí an toàn, đó là Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội 1, Bệnh viện Mắt Việt Nhật, Bệnh viện Mắt Hitech. 

Chiều 25/8 Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã. Báo cáo tại cuộc họp, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 19/8 đến nay, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Tuy nhiên, thành phố ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính là 39 tuổi, trú tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm là BN348. Bệnh nhân này hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Thành phố Hà Nội cũng có thông tin về một trường hợp là công dân Hà Nội nhập cảnh vào Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính. Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương điều tra, xác minh được 11 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả đều âm tính và đã được đưa đi cách ly.

Thành phố đã lấy 73.488 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho những người từ Đà Nẵng về từ ngày 15/7, đã có kết quả 71.067 mẫu, ghi nhận 1 trường hợp dương tính là BN979. Số người còn cách ly tập trung là 1720 trường hợp.

Về công tác phòng, chống dịch tại các bệnh viện, trong 4 ngày qua, các bệnh viện đã khám sàng lọc cho 1.587 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở; xét nghiệm 90 trường hợp là bệnh nhân nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân thận nhân tạo. 

Trong thời gian qua, Sở Y tế đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các bệnh viện công lập, ngoài công lập, các phòng khám tư nhân, vẫn có những bệnh viện, cơ sở y tế chưa bảo đảm giãn cách theo đúng yêu cầu, chưa tổ chức phân luồng.

Sở y tế Hà Nội cho biết đã tạm dừng hoạt động 3 bệnh viện do không đạt tiêu chí an toàn, đó là Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội 1, Bệnh viện Mắt Việt Nhật, Bệnh viện Mắt Hitech. Sở Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đông Đô khắc phục ngay tồn tại về việc phân luồng khám sàng lọc. 

Thời gian tới, đoàn kiểm tra của Sở Y tế sẽ kiểm tra lại tiêu chí an toàn tại các bệnh viện. 

Kết luận phiên họp, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và yêu cầu các đơn vị thực hiện 6 giải pháp trọng tâm, trong đó, tiếp tục phát hiện, xử lý nhanh nhất, khoanh vùng xử lý ổ dịch triệt để khi có ca bệnh mới phát sinh; xác minh, cách ly lấy mẫu F1, F2, phấn đấu hoàn thành trong vòng 24 giờ.

Các đơn vị tiếp tục tuyên truyền chỉ đạo hiện nghiêm các biện pháp bắt buộc như: người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m, có khai báo y tế; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải có phương án phòng chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục kiểm tra các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, dừng hoạt động ngay các đơn vị không đảm bảo. Sở Y tế tiếp tục kiểm tra các cơ sở này trong tuần sau. Các quận, huyện, thị xã kiểm tra hết các cơ sở khám chữa bệnh để phòng ngừa nguy cơ./.

Đọc thêm

Hà Nội thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết

Hình minh hoạ

(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hà Nội, trong tuần 47, thành phố ghi nhận 1.435 ca mắc sốt xuất huyết mới, có thêm 2 ca tử vong ở quận Đống Đa và huyện Thanh Trì.

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.