3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam từng đi những đâu?

(PLVN) - Sáng 18/8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Hai cho biết,  đã có kết quả xác minh 3 bệnh nhân (BN) mới dương tính Covid-19 ở Quảng Nam, đồng thời công bố lịch trình di chuyển của 3 bệnh nhân trên.
3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam từng đi những đâu?

Trường hợp 1: BN nữ 981 (32 tuổi, trú phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). BN sống cùng chồng N.T.C (34 tuổi), con gái N.N.L.C (6 tuổi) tại thôn Võng Nhi, phường Cẩm Thanh. Từ ngày 13 đến ngày 16/7 BN nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303 Khoa ngoại thần kinh, BVĐK Đà Nẵng.

3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam từng đi những đâu? ảnh 1
 Nhân viên y tế Quảng Nam đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trong thời gian đó, có chồng nuôi và tiếp xúc với 4 người đến thăm gồm: N.T.T (27 tuổi), N.T.A.L(16 tuổi), V.T.D (Duy Vinh, Duy Xuyên), N.H.N- Đà Nẵng (đã lấy mẫu xét nghiệm tại ĐN). Ngày 17/7  BN xuất viện và được chồng đưa về nhà (bằng xe máy. Tại đây, BN chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và không đi đâu.

Từ ngày 18 đến ngày 25/7 BN ở tại nhà, có tiếp xúc trực tiếp với những người đến thăm gồm: mẹ T.T.L, dì họ T.T.L. (cả 2 người Khối Tân Thành, phường Cẩm An). Ngày 26/7 BN được chồng chở đi cắt chỉ vết mổ tại phòng tiểu phẫu- khoa cấp cứu BVĐK Hội An, có tiếp xúc với nhân viên y tế (không biết rõ ai).

Khoảng từ ngày 25 đến 27/7 BN có đến quán bún bà P.T.A (phường Cẩm Thanh) và tiếp xúc với bà A. Hiện tại sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

Trường hợp 2: BN nam 982 (90 tuổi, trú xã Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam). BN sống cùng vợ T.T.M(84 tuổi), sống gần gia đình con trai gồm: N.M(50 tuổi), T.T.H (45 tuổi), N.V.T(23 tuổi), N.T.T(16 tuổi), N.T.T(9 tuổi).

Từ ngày 17 đến 20/7 BN được cháu chở đến nhà y tá tư nhân (BN 520) để điều trị vết thương. Sau đó tự điều trị ở nhà, không đi đâu cả. Từ ngày 20 đến 30/7 BN ở nhà, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Ngày 31/7 Gia đình đưa BN đến Trạm Y tế khai báo khi y tá tư nhân điều trị cho bệnh nhân được công bố là BN 520. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: không ho, không sốt.

Trường hợp 3: BN nữ 983 (15 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện  Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. BN là con của BN627 và BN626, cháu BN524.  Trước ngày 11/7 BN sống ở địa phương và có phụ ba (BN627) bán rau củ tại chợ Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Từ 12h00- 14h00 ngày 12/7 BN cùng ba (BN627) ra  thăm bà nội BN524 nằm ở phòng 606, Khoa Thận-Tiết niệu tầng 6, BVĐK Đà Nẵng. Từ ngày 13 đến 29/7 BN phụ bán hàng ăn sáng với mẹ (BN626) có tiếp xúc với nhiều người (không nhớ cụ thể từng người).

Ngày 21/7 BN đi xe đạp điện mang nhu yếu phẩm cho mẹ tại Bệnh viện Đa khoa Bình An,  thị trấn Nam Phước, 21h00 cùng ngày BN cùng ba đến bệnh viện Đa khoa Bình An thăm bà nội BN52.  Hiện tại sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục
Công an Hải Dương tăng cường về phòng cháy chữa cháy.

Tăng cường tuyên truyền PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình kết hợp với sản xuất kinh doanh

(PLVN) - Thời gian qua, tình hình cháy nổ đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, làm ảnh hưởng đến đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình trên, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Hải Dương đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở này.

Đọc thêm

Hà Nội cử hơn 100 công an đi học rồi không bố trí được việc làm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn 100 học viên là cán bộ nguồn được UBND TP Hà Nội ra quyết định cử đi học theo nguồn ngân sách của thành phố, nhưng khi khóa học sắp kết thúc, số cán bộ này lại không biết sử dụng vào đâu khi Đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã được triển khai chính thức.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Bạc Liêu, đã xuất hiện 01 ca nhiễm trong cộng đồng. Do đó, bên cạnh thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch thì việc đấu tranh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương là một công tác quan trọng.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai bầu cử, song dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp, ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội lớn của nhân dân tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Huyện Văn Chấn (Yên Bái) tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Nhân dân Văn Chấn chung sức mở đường giao thông nông thôn.
(PLVN) - Những năm gần đây, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong công nhân, viên chức, lao động huyện Văn Chấn(Yên Bái) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Bắc Kạn phát hiện ca dương tính SARS- CoV-2 đầu tiên

Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa; Ảnh: Báo Bắc Kạn
(PLVN) - Bắc Kạn mới phát hiện 1 trường hợp dương tính COVID-19 đầu tiên là công nhân công ty TNHH Hosiden, khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang. Ca bệnh này cũng được điều trị tại Bệnh viện dã chiến trước đó.

Bắt cá sặc bùn trên sông Đà mùa nước cạn

Bắt cá sặc bùn trên sông Đà mùa nước cạn.
(PLVN) - Vào tháng 6 hàng năm, mực nước trên sông Đà chảy qua địa phận các huyện Mai Sơn, Bắc Yên, Phù Yên thuộc tỉnh Sơn La xuống thấp, nhiều khúc sông nước cạn trơ đáy biến thành bãi bùn. Khi gặp những trận mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về cuốn kéo theo bùn đất khiến cả con sông dài trở nên đục ngầu, cá nổi lềnh bềnh (cá sặc bùn). Lúc đó người dân ven sông nô nức kéo về bắt cá.