26/3 - cột mốc lịch sử trong cuộc đời Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Hôm nay, 26/3, là một ngày đặc biệt trong cuộc đời và sự nghiệp chính trị của ông Vladimir Putin - người 4 lần giữ chức Tổng thống Nga. Vào đúng ngày này 20 năm trước, ông được bầu làm người đứng đầu nước Nga nhiệm kỳ đầu tiên. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tuy nhiên, theo hãng tin TASS, vào dịp kỷ niệm đặc biệt này, Tổng thống Nga dường như sẽ không có thời gian rảnh.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 26/3 cho biết, theo lịch trình, Tổng thống Nga sẽ gặp một nhóm doanh nhân từ các khu vực của Nga. 

Một sự kiện quan trọng khác trong chương trình nghị sự của Tổng thống Putin trong ngày 26/3 là hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức theo hình thức trực tuyến để thảo luận về đại dịch Covid-19 và các biện pháp để giảm thiểu tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu.

Theo truyền thông Nga, giữ một loạt các vấn đề dưới sự kiểm soát chặt chẽ đã trở thành lối sống của ông Putin. 

Trong suốt 20 năm giữ các vị trí lãnh đạo của Nhà nước Nga, bao gồm 15 năm làm tổng thống và 5 năm làm thủ tướng, dù thế giới có nhiều biến động, nhưng ông Putin vẫn lèo lái được nước Nga phát triển ổn định, với những thay đổi trong cơ cấu quyền lực theo chiều dọc, cải cách hệ thống đảng chính trị và các biện pháp để tăng cường phòng thủ Nga. 

Lịch trình bận rộn của ông Putin được người dân ở Nga và nước ngoài biết rõ. Trong hơn 2 thập kỷ, ông đã khiến cả bạn bè và đối thủ của mình ngạc nhiên về cách một người có thể xử lý tất cả các công việc.

Một điểm đáng chú ý khác ở Tổng thống Nga Putin là ông không thích công khai nhiều thứ, bao gồm cả những thứ liên quan đến gia đình của ông. Tiểu sử chính thức của ông chỉ đề cập đến 2 cô con gái trưởng thành và tổng thống cũng đã nói về việc có cháu ngoại. 

Tổng thống đương nhiệm của Nga cũng nổi tiếng là người có lối sống lành mạnh, thích thể thao và những kỳ nghỉ hòa mình vào thiên nhiên.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Putin thú nhận rằng ông chưa bao giờ nghĩ sẽ nắm quyền lâu đến như vậy.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.